Nguyên liệu:
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 65g đường
+ 250g mascarpone
+ 5g gelatine (ngâm với khoảng 20ml nước lạnh)
+ 125g kem tươi (whipping cream)
+ 1 thìa canh rượu Rhum
+ 50ml cafe đen
Cách làm:
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Cho lòng đỏ trứng và đường vào một âu lớn, đặt âu lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm vào nước. Đánh tan hỗn hợp trứng đến khi được hỗn hợp sáng màu, mịn đặc thì nhấc ra (chừng 7-9').
- Gelatine sau khi ngâm nước khoảng 15' thì cho vào lò vi sóng, quay 20 giây cho tan hẳn, sau đó đổ vào hỗn hợp trứng, quấy đều.
- Cho mascarpone vào hỗn hợp trên, đánh đều.
- Vừa đánh vừa thêm rượu Rhum vào, trộn đều.
- Đánh bông kem tươi, lưu ý chỉ cần đánh đến khi kem bắt đầu bông đặc, không nên đánh quá kĩ nếu không kem sẽ bị tách nước.
- Đổ phần kem tươi vào hỗn hợp trên, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Lót bạt bánh vào khuôn đế rời đã chuẩn bị, quết một lớp nước cafe lên, sau đó cho một nửa chỗ kem đã đánh vào, láng đều để kem phủ kín khuôn. Lặp lại lần thứ hai với bạt bánh và phần kem còn lại, láng đều để mặt bánh phẳng hơn.
- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5h.
- Để lấy bánh ra, bạn có thể lấy một chiếc khăn nhúng nước nóng, vắt khô và quấn quanh khuôn, sau đó từ từ nhấc khuôn ra và rắc bột cacao lên trên mặt là chiếc bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy!
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)
Thử làm trứng cuộn thịt bò cho Tết
Thưởng thức món trứng cuộn thịt bò vừa ngon lại hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.
Cách làm trứng cuộn thịt bò không khó, chỉ hơi tốn một chút thời gian.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 200g thành phẩm)
- 200g thịt bò mềm cắt tảng mỏng với độ dày khoảng 1~1.5cm
- 2 quả trứng gà - 50g bì - 1 củ gừng nhỏ (khoảng 40g) - Gia vị: 20ml nước mắm; 2g muối; 23g bột nêm; 45g đường; 11g tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ, băm/ xay nhỏ gừng. Rửa sạch thịt bò, ướp với gừng, 20ml nước mắm, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào chén, nêm 2g muối, 5g đường, 3g bột nêm, 1g tiêu, khuấy đều. Đặt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đổ ½ lượng trứng vào rán vàng. Dùng đồ xúc lấy trứng ra, trải lên một tấm màng co/giấy bạc. Tiếp tục rán nửa còn lại và xếp đè lên miếng trứng trước. Sau đó, trải một lớp bì rồi đặt miếng thịt bò lên.
Bước 3: Cuộn tròn chặt và cột 2 đầu màng co/ giấy bạc lại.
Bước 4: Đem trứng bọc thịt bò hấp cách thủy khoảng 4 tiếng.
Sau đó, cho món ăn ra đĩa, thái khoanh rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cuộn thịt bò hấp dẫn gia đình trong ngày Tết nhé!
Cách làm 4 món mứt dẻo ăn mãi không biết chánNhững món như mứt gừng, mứt quất hay mứt xoài dẻo sẽ khiến cả nhà bạn mê tít cho xem.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét