Cá hồi, bí đỏ, đậu, rau dền, mướp đắng,... là những thực phẩm cực tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường.
Cá hồi: Là một nguồn phong phú các axit béo omega-3, chất béo lành mạnh giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, thu nhỏ vòng eo, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin.
Cá ngừ cũng chứa nhiều omega-3 và một lượng lớn vitamin D. Để an toàn, hãy chắc chắn mua cá ngừ tươi và ăn với mức độ vừa phải.
Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngôcó tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Quả bơ cũng rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.
Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.
Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn.
Mướp đắng có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.
Bằng cách ăn lạc hàng ngày, bệnh nhân tiểu đường có thể phòng tránh được không chỉ là thiếu dinh dưỡng, mà còn giúp ngăn chặn được sự phát triển của các biến chứng về mạch máu.
Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.
Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc
Chọn thực phẩm chưa bao giờ đơn giản như thế khi bạn biết được cách nhìn màu sắc đoán mùi vị và chất lượng này!
Việc lựa chọn thực phẩm thế nào cho tươi ngon luôn là một "bài toán" phức tạp đòi hỏi chúng ta phải để ý và cân nhắc thật cẩn thận. Tuy nhiên, với những mẹo vặt đơn giản, mà điển hình là việc nhìn màu sắc chọn thực phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong công việc nấu ăn mỗi ngày.
Hãy tham khảo các mẹo vặt này ngay nhé!
1. Cách chọn trứng ngon, chất lượng
Chỉ cần nhìn lòng đỏ cũng biết được đâu là trứng "sạch", đâu là trứng nuôi trong môi trường công nghiệp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét