.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

02 tháng 12 2016

Những thực phẩm tốt nhất cho người bị tiểu đường

Cá hồi, bí đỏ, đậu, rau dền, mướp đắng,... là những thực phẩm cực tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 1
Cá hồi: Là một nguồn phong phú các axit béo omega-3, chất béo lành mạnh giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, thu nhỏ vòng eo, giảm viêm và cải thiện tình trạng kháng insulin.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 2
Cá ngừ cũng chứa nhiều omega-3 và một lượng lớn vitamin D. Để an toàn, hãy chắc chắn mua cá ngừ tươi và ăn với mức độ vừa phải.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 3
Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 4
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngôcó tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 5
Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nước ép dưa chuột chứa loại hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 6
Quả bơ cũng rất giàu chất xơ khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 7
Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê – là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 8
Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 9
Mướp đắng có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 10
Bằng cách ăn lạc hàng ngày, bệnh nhân tiểu đường có thể phòng tránh được không chỉ là thiếu dinh dưỡng, mà còn giúp ngăn chặn được sự phát triển của các biến chứng về mạch máu.
Nhung thuc pham tot nhat cho nguoi bi tieu duong - Anh 11
Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.


Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc

Chọn thực phẩm chưa bao giờ đơn giản như thế khi bạn biết được cách nhìn màu sắc đoán mùi vị và chất lượng này!

Việc lựa chọn thực phẩm thế nào cho tươi ngon luôn là một "bài toán" phức tạp đòi hỏi chúng ta phải để ý và cân nhắc thật cẩn thận. Tuy nhiên, với những mẹo vặt đơn giản, mà điển hình là việc nhìn màu sắc chọn thực phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong công việc nấu ăn mỗi ngày.
Hãy tham khảo các mẹo vặt này ngay nhé!
Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 1.

1. Cách chọn trứng ngon, chất lượng

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 2.
Chỉ cần nhìn lòng đỏ cũng biết được đâu là trứng "sạch", đâu là trứng nuôi trong môi trường công nghiệp.

2. Chọn thịt thế nào cho tươi và đảm bảo?

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 4.
Cùng là màu đỏ nhưng sắc độ sẽ cho bạn biết chất lượng thật sự của miếng thịt!

3. Cá tươi sẽ có màu đặc trưng

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 6.
Nhìn vảy cá thật kĩ để chọn được cá tươi nhé!

4. Đừng nhầm tôm màu đỏ hồng là tôm ngon đấy nhé!

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 8.
Tôm quá hồng hay đỏ thì phải cẩn thận đấy nhé! Màu tôm tự nhiên khá trong cơ.

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 10.

5. Chọn mực chắc chắn là một "nghệ thuật"



6. Người chọn được rau ngon chính là một "nghệ sỹ"

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 12.
Bí kíp chọn rau tuy cũ nhưng luôn hiệu quả.

7. Các loại củ, quả phải có màu đặc trưng

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 14.
Màu sắc củ quả quá cũ hay quá "ảo" đều không nên chọn.

8. Gạo cũng không thể chọn bừa đâu nhé!

Nhận biết thực phẩm tươi, sạch chỉ nhờ nhìn màu sắc - Ảnh 16.
Thực phẩm chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng lưu ý cách chọn nhỉ?

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.