Thịt ba rọi một nắng là món ăn đang được rất nhiều chị em yêu thích và truyền tay nhau công thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)- 1 củ tỏi- 2-3 cây sả- 1-2 quả ớt- 1 thìa ngũ vị hương- 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm- 1 chút đường- 1 thìa ớt bột- 1 chút hạt tiêu
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA RỌI MỘT NẮNG
Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì, rửa sạch sẽ sau đó thấm khô rồi thái thịt thành miếng dày cỡ 2cm.
Bước 2: Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.
Bước 4: Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.
Bước 5: Thịt sau khi đã ướp thì trải thịt ra 1 cái khay, dàn đều và đem phơi nắng. Nếu nắng to bạn phơi 1 ngày là được, nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô mà không bị khô quá. Miếng thịt ba rọi một nắng chắc lại là có thể đem nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.
Nếu chưa sử dụng ba rọi một nắng ngay, bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm thịt ba rọi một nắng nhé!
Theo Khampha
Hàu chiên giòn
Hàu chiên bùi béo, giòn rụm, là món ngon đãi khách dịp cuối tuần thật tuyệt vời.
Nguyên liệu làm hàu chiên giòn gồm:
- 1 bát con hàu
- 1 bát con bột khoai hoặc bột gạo
- 1 ít lá húng quế
- 1 ít muối tiêu
- 1 ít phồng tôm
- Dầu ăn để chiên
Cách làm hàu chiên giòn như sau:
Bước 1: Hàu rửa sạch, để cho ráo nước. Rau húng quế nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước rồi thấm khô, khi chiên mới không bị bắn dầu nhé!
Bước 2: Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng dầu thì cho rau húng quế vào chiên khoảng 1-2 phút là rau chín giòn, vớt rau húng quế ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Tiếp tục cho bánh phồng tôm vào chảo dầu, chiên cho phồng tôm nở đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, vặn lửa nhỏ lại và chảo dầu vẫn để nguyên trên bếp nhé!
Bước 4: Cho bột khoai hoặc bột gạo vào túi zip, sau đó cho hàu vào, lắc nhẹ cho hàu bám đều 1 lớp bột khô.
Bước 5: Vẫn cái chảo dầu vừa sử dụng, bạn gắp từng con hàu đã được tẩm bột vào chiên, lúc này vặn lửa to và chiên khoảng 2 phút. Hàu vàng giòn là vớt ra ngay, không nên chiên quá lâu sẽ mất ngon.
Bước 6: Vớt hàu ra đĩa, bày rau húng quế và phồng tôm lên, rắc thêm chút muối tiêu hoặc chấm tương ớt, thưởng thức ngay khi còn nóng thật tuyệt vời.
Hàu chiên giòn rụm, bên trong béo ngậy, ăn kèm với húng quế rất thơm.
Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công nhé!
Theo Emdep.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét