.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

30 tháng 10 2014

Cơm nhà tối nay: Đổi vị với các món từ tôm cho gia đình

Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng...

Vì vậy hãy nhớ bổ sung thường xuyên các món ăn từ hải sản như tôm các mẹ nhé. Cùng "nghía" thực đơn hôm hay xem có gì. 

Cơm nhà tối nay 

Món chính: Bí ngòi nấu tôm, cà rốt 
Món phụ: Nộm rong sụn và tôm
Tráng miệng: Chè sen cốm

1. Bí ngòi nấu tôm, cà rốt 
Bát canh là tổng hòa của các hương vị: vị thơm, mát của bí ngòi, vị ngọt của tôm, của cà rốt, màu sắc hài hòa sẽ giúp kích thích vị giác của cả gia đình. Nấu bí ngòi với tôm thực ra khá đơn giản, tôm các bạn bóc vỏ, bí ngòi rửa sạch, thái lát dài mỏng, cà rốt cắt miếng vuông dài, cuộn bí ngòi bao quanh tôm, cà rốt, cố định bằng cách buộc 1 sợi hành lá xung quanh rồi đem nấu với nước dùng (có thể là nước xương ninh hoặc các bạn xay đầu, vỏ tôm để lấy nước).

2. Nộm rong sụn và tôm
Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rong sụn có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Thường xuyên ăn rong sụn sẽ giúp các bạn có hệ xương chắc khỏe, bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể, lão hóa điểm vàng…
Nguyên liệu:
+ Rong sụn: 100gr khô
+ Tôm: 200gr
+Cà rốt: ½ quả
+ Rau gia vị, mắm, đường, chanh, tỏi…
Thực hiện:
 Rong sụn các bạn rửa sạch cát, ngâm với nước lọc để rong nở trắng. Tôm rửa sạch, luộc hoặc hấp chín, bóc vỏ. Cà rốt nạo sợi dài, ngâm với chút muối cho mềm.
- Trộn chung rong sụn, tôm, cà rốt. Rau gia vị (mùi ta, húng…) rửa sạch, thái nhuyễn, trộn chung với rong. Sau đó cho 1 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cốt chanh cùng với chút tỏi giã nhuyễn vào tô đựng rong, trộn đều, chờ rong ngấm gia vị và thưởng thức.

3.
 Tráng miệng với chè sen cốm
Món ăn mang nhiều hương vị của mùa thu, mùi cốm thơm lừng quyện với mùi lá sen, hương sen. Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa ông bà ta đã dùng lá sen để bọc cốm, vừa tăng mùi hương, vừa giữ lại vị mềm dẻo, ngọt của từng hạt cốm. Ăn miếng chè cốm lẫn hạt sen thơm, bở, thấy yêu hơn “mùi” của mùa thu.

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.