|
Ốc bung chuối phải có vị chua nhẹ của mẻ mới ngon. Nếu không ăn được mắm tôm thì không cho, nhưng sẽ giảm vị ngon đi nhiều.
|
Nguyên liệu:
- 500 g ốc thịt (ốc đã bỏ vỏ)
- 200 g thịt ba rọi ngon (thịt ba chỉ)
- 200 g đậu hũ chiên (đậu phụ rán)
- 5 quả chuối xanh
- Tía tô, hành lá, tỏi băm
- 150 g mẻ xay nhuyễn
- 1 thìa nhỏ bột nghệ
- Mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Vắt nước cốt chanh để rửa sạch ốc, dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nhớt, xả lại bằng nước lạnh, thịt ốc sẽ trắng.
- Thịt ba rọi cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với một chút mắm tôm, nước mắm, đường, bột nghệ, dầu ăn.
- Chuối gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước có pha chanh loãng để không bị thâm.
- Dầu ăn để nóng, cho đầu hành đập dập, tỏi băm vào xào thơm, cho ốc vào đảo lớn lửa, nêm chút mắm tôm, hạt nêm, nước mắm, đường, ốc vừa chín tới, xúc ra tô, để riêng.
- Cho thịt ba rọi vào xào, nêm thêm nước mắm, hạt nêm. Thịt săn, cho nước xâm xấp, cho mẻ, nấu khoảng 15 phút, cho chuối, đậu hũ chiên vàng vào.
- Khi thịt, chuối, đậu chín, cho ốc vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, tía tô cắt nhỏ.
- Dọn nóng ăn kèm bún hay cơm.
Bài & ảnh: Đoàn Xuân
Cơm chiên cá làm vừa nhanh, ăn là mê
Món cơm chiên cá đơn giản, nhưng đem lại cảm giác rất ngon miệng và hấp dẫn, thích hợp trong ngày lạnh thế này.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội
- Cá muối hoặc cá mặn.
- Hành tây, tỏi, ớt, ít mỡ phần.
Thực hiện:
Bước 1: Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 2: Cơm để nguội. Các bạn nên chọn loại gạo khô, tơi cơm để chiên. Ướp cơm nguội với nước mắm, 1/2 củ hành, tỏi, ớt bằm nhỏ.
Bước 3: Cá muối hoặc cá mặn thái miếng nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ phần thái nhỏ, rồi phi thơm vàng hành, tỏi, ớt.
Bước 5: Cho cơm vào chiên cùng gia vị đã phi thơm cho đến khi hạt cơm săn lại và ngả màu vàng. Nêm lại cho vừa độ mặn.
Vậy là chưa đầy 10 phút ta đã chuẩn bị xong món cơm chiên cá. Món sẽ ngon hơn khi ăn kèm đồ muối chua.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm chiên cá hấp dẫn cho cả nhà nhé!
Theo Khám phá
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét