|
Canh cá là món ăn rất hấp dẫn. |
Nguyên liệu:
300g cá trắm cỏ
2 quả cà chua
Hành, gừng
Gia vị: 30ml nước tương, 5ml rượu, 20g bột ngô, 5g đường, một ít muối, tiêu xay.
Cách làm:
Làm sạch cá rồi cắt khúc nhỏ, đồng thời bạn thái hạt lựu 1 quả cà chua, quả còn lại thì thái múi cau.
Cho cá vào bát, thêm gừng, rượu, muối vào xoa đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn cho bột ngô vào, trộn đều sao cho bột ngô áo đều khắp cá.
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu ăn, cho cá vào chiên, đến khi cá chuyển màu vàng đều các mặt thì bạn vớt ra, cho lên khăn ăn cho ráo dầu.
Tiếp theo, bạn cho ít dầu vào chảo sâu lòng, cho cà chua thái hạt lựu vào, xào đều một lúc.
Kế đến, bạn cho phần cà chua còn lại cùng lượng nước vừa ăn vào, đun trên lửa vừa, sau khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ.
Nêm nếm thêm ít đường, muối và nước tương cho vừa ăn.
Cho cá đã chiên vào chảo, đậy nắp đun trong khoảng 10 phút.
Trong lúc đun bạn lưu ý lâu lâu đảo nhẹ, nếu ít nước quá bạn có thể cho thêm.
Cuối cùng rắc ít hành, tiêu xay và tắt bếp, múc canh cá nấu cà chua ra bát, dùng nóng.
Mẹo hay để cá hết tanh
Rửa cá vào nước vo gạo
Ngâm vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.
Ngâm rửa với nước muối
Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.
Mẹo hay để nhà bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ Nếu muốn có nhà bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng, điều đó không khó khi biết những mẹo hay dưới đây!
|
Nguyên tắc khi nấu ăn bạn không thể không biết Khi chiên rán, thêm một chút nước vào chảo, sẽ làm giảm nhiệt độ rán của dầu xuống 100 độ C và làm giảm lượng chất béo bị ô xy hóa
Cách làm thịt vịt kho sả thơm ngon
Để nấu thịt vịt kho sả thơm ngon đối với những ngày mưa lạnh như hiện nay, hãy tham khảo cách làm đơn giản nhất sau đây.
Trong những ngày nhiệt độ đang giảm mạnh, món thịt vịt kho sả sẽ là sự lựa chọn thơm ngon, đưa cơm cho cả gia đình thưởng thức.
Sau đây là cách làm thịt vịt kho sả thơm ngon cho bạn tham khảo
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 khẩu phần)
Để thực hiện nấu thịt vịt kho sả, cần chuẩn bị lượng nguyên liệu như sau:
- 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)
- 30gr sả băm
- 50ml nước mắm
- 20ml nước kho (nước hàng)
- Gia vị: 20gr bột nêm; 60gr đường; 5gr tiêu
Cách làm thịt vịt kho sả thơm ngon cho ngày mưa lạnh
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Ớt đỏ
- Dầu ăn, rượu trắng, gừng
Sơ chế nguyên liệu
Để làm thịt vịt kho sả, bước đầu tiên là lóc lấy thịt vịt, cắt khúc vừa ăn. (Nếu kiêng mỡ, trong quá trình lóc thịt, có thể bỏ bớt các phần mỡ thừa của thịt.) Tiếp tục dùng rượu trắng và gừng để tẩy sạch mùi hôi của thịt rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Cách làm thịt vịt kho sả
Thịt vịt sau khi sơ chế, ướp với 50ml nước mắm, 20ml nước kho, 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu và 1/2 lượng sả băm cho ngấm gia vị.
Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi, 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hành tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào chiên sơ các mặt.
Khi thịt vịt săn lại, đổ một ít nước sạch ngập mặt thịt, nấu thêm 40 phút rồi tắt bếp.
Món thịt vịt kho sả ăn kèm với cơm và cho thêm một ít ớt đỏ vào để dậy mùi.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt vịt kho sả sau khi hoàn thành thịt sẽ mềm và mọng nước, hòa cùng hương sả cay nồng thơm ngát mới đạt chuẩn.
Bích Châu
Cách lọc xương cá siêu nhanh và sạch xương
Cùng học cách lọc xương cá mà vẫn giữ nguyên dáng hình và loại bỏ hết xương.
Chuẩn bị:
- 1 Con cá lóc
- 1 con dao sắc
- 1 cái kéo sắc
Cách làm:
|
Việc lọc xương cá theo các trên con cá vẫn đảm bảo nguyên hình giúp cho viêc chế biến món ăn được hấp dẫn hơn. |
1. Dùng sống lưng dao của bạn để gõ đầu cá lóc cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da nếu bạn không thích ăn da tùy thích
2. Dùng kéo sắc lần lượt cắt hết phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi con cá
3. Để kéo ngay ở phần ức cá, sau đó cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch dưới vòi nước chảy phần máu tanh.
4. Dùng dao sắc cắt xương con hai bên xương sống.
5. Tiếp đên dùng kéo để cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)
6. Dùng dao để lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương con cá thôi nhé.
Vậy là chúng ta đã hoc xong các lọc xương cá lóc rồi, sau kho lọc xương xong, các lóc có thể dùng cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, hay là nướng (Cá lóc nướng), món om (Cá lóc đồng om chuối) hoặc chiên... đều rất dễ dàng.
|
Mọi người không còn bị hóc xương cá vì cá đã được lọc sạch rồi. |
Việc lọc xương cá theo các trên con cá vẫn đảm bảo nguyên hình giúp cho viêc chế biến món ăn được hấp dẫn hơn và quan trọng là mọi người không bị hóc xương cá vì cá đã được lọc sạch rồi.
Cách 2 Nguyên liệu:
- Cá
- Dao
- Kìm
Cách làm:
- Cá sau khi mua từ chợ hay siêu thị về đem rửa sạch, làm thịt.
- Nhẹ nhàng dùng dao lấy đi phần xương sống chính của cá.
- Sau đó dùng tay xác định vị trí xương sườn của cá, dùng dao chích nhẹ vào thịt rồi nhẹ nhàng gẩy 1 đầu của xương sườn lên.
|
Dùng đầu nhọn của kìm bỏ xương ra. |
- Dùng đầu nhọn của kìm bỏ xương ra, bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết mình cá.
- Xương sườn đã được lấy ra một cách dễ dàng.
- Sau khi loại bỏ xương cá bạn có thể chế biến các món tùy theo ý thích.
Lưu ý: Cách lọc xương cá này sẽ phù hợp hơn khi bạn dùng cho các loại cá to như cá phi lê, cá điêu hồng.
Chúc các bạn thành công!
Cách kho thịt để có màu đẹp và ngon Để món thịt kho thơm, mềm và có màu thật đẹp cũng cần có bí quyết nhé chị em.
|
|
|
|
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét