.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

03 tháng 3 2015

Cảnh báo: 2 đối tượng tuyệt đối không được ăn khoai tây

Nếu bạn thuộc 2 đối tượng dưới đây, các nhà khoa học khuyến cáo bạn không nên ăn khoai tây vì chúng rất độc hại cho bạn.

Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Khoai tây là loại củ ít calo. không có chất béo và cholesterol và có hàm lượng vitamin, kali, và chất xơ thô cao rất có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, trong khoai tây cũng chứa độc tố nên nếu ăn không đúng cách thì cũng không có lợi cho sức khỏe.
Khi ăn khoai tây nên tránh chiên, nấu ở nhiệt độ cao khiến khoai bị biến chất thành những độc tố có thể gây ung thư. Đồng thời, trước khi chế biến khoai tây nên ngâm trong nước một thời gian để hòa tan độc tố.
Hơn nữa, không phải ai cũng có thể ăn được khoai tây. Dù rất giàu dinh dưỡng, nhưng cũng có người không nên ăn thực phẩm này.
Nếu bạn thuộc 2 đối tượng dưới đây, các nhà khoa học khuyến cáo bạn không nên ăn khoai tây vì chúng rất độc hại cho bạn.
1. Người bị bệnh tiểu đường:
Chỉ số đường của khoai tây là 90 trong khi con số này của đường kính là 59. Điều này có nghĩa là cùng một khối lượng như nhau nhưng ăn khoai tây sẽ làm tăng đường máu nhiều hơn khi ăn đường kính.
Điều này được các nhà khoa học lý giải rằng tinh bột trong khoai tây được tiêu hóa rất nhanh thành đường glucose khiến cho đường trong khoai tây được hấp thu nhanh chóng và làm tăng đường máu thậm chí còn hơn cả khi uống đường glucose.
Trong khi đó, người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường máu cao. Nếu ăn khoai tây sẽ làm đường máu tăng vọt, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Nếu người mắc bệnh tiểu đường ăn nhiều khoai tây, sự xuất hiện nhiều đợt biến động về đường máu sẽ phá hủy tế bào tuyến tụy - nơi sản sinh hoóc môn insulin để chuyển hóa đường trong máu.
2. Phụ nữ có thai:
Một số chuyên gia cảnh báo, nếu phụ nữ mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn 44-250g khoai tây/ngày, liên tục trong nhiều ngày, các bất thường ở thai nhi có thể xảy ra.
Hơn nữa, alcaloid trong khoai tây không giảm qua các bước nấu nướng thông thường như hấp hay đun sôi, vì vậy bạn đừng hi vọng chất này sẽ mất đi thông qua quá trình nấu nướng.
Một nghiên cứu khác lại cho rằng phụ nữ mang thai ăn các loại rau thân củ như khoai tây hoặc củ cải có thể làm cho con họ dễ mắc tiểu đường sau này.
Nguyên nhân gây ra điều này là độc tố độc tố bafilowyein trong vi khuẩn Streptomyces nhiễm trên các thực phẩm trên và làm ảnh hưởng tới sự phát triển của tuyến tụy.
Thực tế cho thấy, người Phần Lan ăn khoai tây nhiều nhất thế giới và Phần Lan cũng là đất nước có tỉ lệ người bị tiểu đường cao nhất thế giới.
Do những lý do kể trên, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn khoai tây và nhất là không nên ăn khoai tây chiên. Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo và muối dễ gây béo phì và cao huyết áp cho mẹ và tăng nguy cơ cho thai nhi.
Ngoài ra, dù được xử lý ở nhiệt độ cao, khoai tây chiên vẫn giữ hầu hết chất solanin gây hại cho sức khỏe.

Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà

Dầu gấc có rất nhiều công dụng làm đẹp. Hãy thử cách làm dưới đây để có một lọ dầu gấc chất lượng tốt trong nhà với giá thành rẻ.

Bài liên quan:
Trị nám tại gia bằng dầu gấc tự chế
Tóc hết khô xơ với kem ủ tự chế từ đậu nành
Bí quyết chống lão hóa từ dầu gạo
Cách làm dầu dừa nhanh nhất
Dầu gấc chứa rất nhiều vitamin E & A nên giúp da căng mịn, sáng, trị mụn, khô da, rụng tóc và đặc biệt là tăng khả năng chống nắng cho da và chống lão hóa rất mạnh, vô hiệu hóa 75% chất gây ung thư nói chung (nhất là ung thư vú).
Sở dĩ gấc và dầu gấc được xem là thực phẩm hàng đầu trong việc làm da mịn màng, trắng hồng bởi thành phần của gấc và dầu gấc bao gồm β-Caroten (tiền Vitamin A): cao gấp 1,8 lần so với dầu gan cá thu, 15 lần so với cà rốt. Là β-caroten thiên nhiên thuần túy nên có tác dụng chống lão hóa mạnh nhất đồng thời bổ sung nguồn Vitamin A giúp duy trì một làn da khỏe mạnh, mềm mại và và mịn màng, tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da.
Ngoài ra, dầu gấc còn giúp phòng chữa sạm da, trứng cá, nổi sần, có tác dụng dưỡng da, bảo vệ da, giúp cho da luôn hồng hào, tươi trẻ và mịn màng.
Chuẩn bị:
- Gấc
- Dầu dừa
- Nồi đáy dày
Lưu ý: Tùy vào lượng dầu gấc bạn muốn chế thì chuẩn bị số quả gấc và lượng dầu dừa tương ứng. Trung bình 3 quả gấc (khoảng 1kg/ quả) cần 500ml dầu dừa.
Cách làm:
- Gấc bỏ hạt
- Cho ruột gấc vào nồi rồi cho vào dầu dừa vào khuấy đều
- Khi sôi thì cho nhỏ lửa, để cho đến khi gấc chuyển màu nâu đen (là khi tinh chất trong gấc đã ngấm vào dầu dừa) thì tắt bếp
- Bỏ cái, lấy dầu lọc qua khăn xô để lọc lấy dầu trong.
Khi đun gấc trên bếp bạn nhớ để lửa nhỏ để tinh chất gấc ngấm vào dầu dừa dần dần
Lưu ý:
- Chọn gấc có quả tròn đều, gai nở đều, cầm nặng tay, vỏ màu cam.
- Gấc phải cào mạnh để lấy màng đỏ. Nếu ko có thể đem phơi vài giờ cho tróc màng nhưng mất thời gian & dễ dính bụi.
- Có thể dùng dầu olive, dầu đậu nành để làm nhưng đa số nhiệt độ sôi của chúng khoảng 235 độ, còn dầu dừa chỉ 177 độ, độ bốc hơi chậm của dầu dừa làm tinh chất của gấc ngấm vào nhiều hơn các loại dầu khác.
- Bảo quản dầu gấc vào lọ thủy tinh tối màu, đặt nơi ít ánh sáng. Dầu gấc ở nhiệt độ phòng có thể để được 1 năm.
Cách dùng dầu gấc:
- Tẩy trang: thấm bông tẩy trang sẽ ra sạch bụi bẩn, da sáng hồng lên thấy rõ.
- Uống: 1 muỗng cafe/ngày. Hoặc ăn cùng súp, cháo, trộn salad. Tốt nhất nên ăn sống chứ không đun chín, dễ làm mất tinh chất trong dầu gấc.
- Đắp mặt: 1/2 muỗng cafe trộn với 1/2 chén sữa tươi không đường, trộn thật đều. Ngâm mặt nạ giấy vào hỗn hợp và đắp lên mặt 15-20 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, da sáng mịn hơn và giảm nếp nhăn.
- Trị mụn: lấy vài giọt dầu ra tay massage mặt, tập trung ở vùng mụn rồi để khoảng 30 phút sau thì rửa sạch mặt.

3 điều "sống còn" để giảm mỡ bụng hiệu quả.


Để đánh tan phần mỡ đáng ghét này, bạn cần phải chú ý đến những điều sau.

Mỡ bụng là bộ phận khó giảm nhất trên cơ thể. Để có được vòng eo như ý, tín đồ làm đẹp cần phải có chế độ ăn uống khoa học cùng kế hoạch tập luyện hợp lý. Nếu đã lên kế hoạch đánh tan phần mỡ đáng ghét này, bạn nên chú ý những điều sau:----
Thói quen ăn uống thiếu khoa học và ít hoạt động là những nguyên nhân khiến phần mỡ bụng xuất hiện
1. Những điều cần biết khi ăn
Khi bạn nạp đủ chất, cơ thể bạn vừa đủ năng lượng để hoạt động và không có tích trạng tích mỡ thừa. Bởi thế, mọi người nên xem xét lại chế độ ăn hiện tại để điều chỉnh cho hợp lý nhất.
Khi bạn ăn không đủ chất xơ (khoảng 25 - 30 gram/ngày), tình trạng táo bón đầy hơi sẽ dễ gặp phải. Ngược lại, khi chỉ dùng toàn rau xanh trong một thời gian dài, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi vì không đủ protein và năng lượng để hoạt động.
Nếu thèm ăn vặt, hãy quên đi những thức ăn fast food đầy chất béo và không tốt cho cơ thể để thay thế bằng sữa chua không đường hay các loại quả như việt quất, kiwi...
2. Tập cardio
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những bài tập cardio tốt cho tim mạch hỗ trợ rất tốt cho việc giảm mỡ bụng. Phương pháp tập cường độ cao HIIT được nhiều người ưa chuộng vì mang đến hiệu quả cao. Điều này có nghĩa, thay vì đạp xe hoặc chạy bộ với một tốc độ cố định, bạn hãy tập lúc nhanh lúc chậm và nước rút, mỗi giai đoạn trong khoảng từ 10 - 60 giây để đốt phần mỡ thừa.
Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy rất mệt và oải với phương pháp tập này. Tuy nhiên, hãy kiên trì ít nhất tập HIIT trong vòng 10 phút nếu thực sự muốn đánh tan phần mỡ bụng xấu xí.
Mỡ bụng khiến bạn chẳng thể mặc đẹp quần áo nào
3. Tập cơ cho phần bụng
Bên cạnh các bài tập cardio đốt mỡ thừa, bạn nên kết hợp thêm những bài tập về cơ bụng vừa để bớt nhàm chán lại mang đến hiệu quả cao. Hiện nay, chỉ cần search trên công cụ tìm kiếm google, tín đồ làm đẹp dễ dàng tìm ra nhiều bài tập để áp dụng.
Chúc bạn sớm có vòng eo như ý với những lời khuyên trên!

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.