.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

21 tháng 8 2015

Gà nướng húng quế .

Gà nướng húng quế vô cùng đơn giản và ngon tuyệt dành cho các bạn luôn bận rộn với công việc. Hãy thử cùng đầu bếp Món ngon mỗi ngày nhé.

Đầu bếp Món ngon mỗi ngày sẽ gửi đến bạn công thức làm gà nướng húng quế thơm da ngọt thịt hấp dẫn. Nếu nhấm cùng ly bia lạnh nữa thì tuyệt vời.
Nguyên liệu
(Cho 3-4 người):
+ Ức gà (4 cái)
Húng quế tươi
1 quả chanh
+ Dầu ô liu (1/2 chén)
+ Một ít rượu trắng
Tỏi, muối, tiêu
Cách làm:
- Đầu tiên, húng quế rửa sạch, nhặt lá, sau đó thái sợi chỉ.
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
Bào vỏ chanh vào một cái bát, sau đó vắt lấy nước cốt chanh và trộn đều.
Ướp thịt gà với: húng quế, tỏi, hỗn hợp chanh và vỏ chanh, muối, tiêu, rượu trắng, dầu oliu và ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm.
Sau đó nướng thịt gà trong lò nướng ở 200°C trong 20-30 phút, bạn có thể thái thịt gà thành các miếng nhỏ hơn cho thịt chín nhanh. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng quạt than hoặc chảo nướng. Nướng gà bằng quạt than sẽ là ngon nhất.
Thỉnh thoảng kiểm tra lò nướng và lật thịt gà để thịt gà không bị cháy. Khi thịt gà chín vàng và xém một chút là được.
Cho thịt gà ra khỏi bếp, xếp lên đĩa và ăn nóng với cơm nhé.
Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ấm áp bên cạnh gia đình!
Thảo Mýt
(Theo Congluan)


Lạ miệng với bí đỏ xào thịt bò cho ngày đầu tuần

Bí đỏ xào thịt bò là món ăn thơm ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy đổi vị cho cả gia đình bằng món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng này.

Các món ăn được chế biến từ thịt bò thường hấp dẫn rất nhiều người đặc biệt là các món xào vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa tiết kiệm thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Để đổi vị cho cả gia đình, các chị em nội trợ hãy cùng thử với món bí đỏ xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng dưới đây.
Nguyên liệu
+ 1/2 củ hành tây
+ 3-4 tép tỏi
+ 1 ít mùi tàu
+ 1 nhánh hành lá
+ Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường.
Cách làm
- Bước 1: Hành tây bóc bỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mùi tàu, hành lá nhặt và rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và xắt lát mỏng.
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng và đem ướp thịt bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào đảo đều, tiếp theo cho thịt bò đảo nhanh tay khi bò chín tới thì cho ra đĩa.
- Bước 4: Giữ lại chút nước thịt khi xào thịt rồi cho bí đỏ vào đảo đều và nhanh tay, nêm thêm hạt nêm và nước mắm. Khi bí đỏ bắt đầu chín tới, trút thịt bò va hành tây vào đảo cùng, nêm nếm lại gi vị cho vừa ăn. Đảo thêm chừng 2, 3 lượt rồi thêm hành lá, mùi tàu vào đảo đều và tắt bếp.
Giờ chỉ còn việc thưởng thức món bí đỏ xào thịt bò tuyệt ngon này thôi phải không nào?
(Theo vietq.vn)

Mồng tơi mát ruột, nấu kiểu gì cũng ngon

 Mồng tơi ngọt mát, nấu với nguyên liệu gì cũng ngon, đơn giản thì có rau xào, canh cua, cầu kỳ thì có các loại lẩu mồng tơi ăn với bao tử, mực, bắp bò...

Nếu như ngày xưa, mồng tơi được ví như là rau của nhà nghèo bởi tính chất dễ nấu, nấu với gì cũng ngon, vài con cua đồng bắt về, giã, lọc lấy nước là có bát canh mồng tơi ăn vừa mát ruột lại đầy đủ chất dinh dưỡng; thì ngày nay rau mồng tơi ngự trị trong nhà hàng với đủ các kiểu lẩu - lẩu nào đi với mồng tơi cũng ngon!
Nấu gì cũng ngon
Mồng tơi ăn mát lại ngon
Món từ rau mồng tơi quen thuộc nhất là nấu canh với cua đồng. Gọi là canh mồng tơi cua đồng nhưng thật ra cần thêm vài loại rau nữa mới ngon. Cua mua về rửa sạch giã, lọc lấy nước (có thể cho xay bằng cối xay thịt). Mồng tơi, mướp, đậu bắp (có nơi gọi là bắp còi), thêm ít rau dền, rau ngót, rau nhớt… (mà người ta gọi là rau tập tàng). Cái hay của món canh này là nếu lượng mồng tơi ít đi thì sẽ là món canh tập tàng, nếu lượng rau nhớt nhiều lên thì gọi là canh rau đay.
Trong quá trình nấu, thịt cua sẽ tự động kết thành tảng và nổi lên mặt, cho sôi một dạo, vớt hết bọt, bỏ rau vào, hai thứ cho vào cuối cùng là mướp và đậu bắp. Món canh này ăn kèm với cà pháo, mắm tôm, thêm món kho và món xào nữa là có một mâm cơm ngon, đơn giản, đủ chất dinh dưỡng. Đây là món ăn mùa hè, giải nhiệt, mát dạ.
Canh mồng tơi có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau
Thật ra, nấu canh mồng tơi không cần cầu kỳ, nấu với tôm hay thịt cũng rất ngon. Ở vùng biển, người ta còn nấu với cá; thậm chí, ở một số vùng quê miền Trung, người ta nấu với mắm cái (hay còn gọi là mắm nêm). Bắc nước sôi, múc muổng mắm cái đổ vào, rồi bỏ rau mồng tơi (hay rau tập tàng) vào là có tô canh ngon.
Mồng tơi xào là một món ngon kiểu khác. Mồng tơi để nguyên lá, có người chần qua nước sôi rồi mới xào với tỏi, có người xào trực tiếp. Tính chất của mồng tơi là bám dầu mỡ nên rau ăn vừa ngọt, vừa béo, thêm vị thơm của tỏi, có thể đánh giá ngang ngửa (hay có phần trội hơn) món rau muống xào tỏi. Món này giờ đây không chỉ dành riêng cho bếp ăn gia đình mà đã ngự trị trong các nhà hàng khi thực khách bắt đầu chán các món ăn thừa chất đạm. Đơn giản hơn nữa, mồng tơi luộc chấm xì dầu cũng rất ngon, thanh cảnh, ăn không ngán.
Lẩu mồng tơi các kiểu
Lẩu mực mồng tơi với những con mực tươi rói chưa ăn đã thấy thèm
Ở Đại Lãnh (dưới chân đèo Cả), Vạn Ninh (Khánh Hòa) nổi tiếng có món lẩu mực với rau mồng tơi. Vào mùa mực cơm, con mực trung trung, don don, không lớn quá, mình tròn, thịt trắng, thật tươi mới ngọt, mới mềm. Nếu ngày trước người ta nấu theo kiểu nấu ngọt ăn với bún và rau sống thì giờ đây đã hoàn toàn được thay thế bằng mồng tơi và cải xanh. Nhìn vào cái lẩu cả đàn mực chen chúc chưa ăn đã thấy thèm!
Nước vừa sôi, cho rau mồng tơi hay cải xanh vào đảo một vòng rồi gắp ra ăn ngay, ngon đậm đà. Chén nước mắm nguyên chất màu vàng rơm thơm lừng, dằm thêm vài trái ớt xiêm xanh thật nồng. Gắp miếng mực chấm nước mắm, vị ngọt của mực tươi lẫn vào vị mặn và cay của mắm ớt, làm cho món lẩu mực có vị ngon không thể chê vào đâu được. Vị ngon được tăng thêm khi húp chút nước lèo, kèm thêm gắp rau mồng tơi hay cải xanh, rồi hít hà bởi cay và nóng.
Mồng tơi ăn kèm với lẩu nào cũng ngon
Trong món bao tử nấu tiêu hay món bắp bò nấu tiêu xanh thì rau mồng tơi làm chủ lực. Hầm cho bao tử hay thịt bò mềm, nêm nếm vừa ăn rồi đập dập tiêu xanh bỏ vào. Mồng tơi rửa sạch để ráo nước sắp lên đĩa. Ăn theo kiểu lẩu, nước sôi, ăn đến đâu bỏ rau đến đó, đảo rau một vòng rồi gắp ra. Món này ăn với bún.
Ngoài ra, còn có món lẩu chim bồ câu chỉ ăn với rau mồng tơi mới ngon, mới đậm đà. Thịt chim bồ câu bằm nhuyễn, vê viên (trong tiệc cưới người ta ép thành khuôn có hình chữ song hỉ). Nấu nước lèo với các gia vị lẩu. Nước sôi cho rau mồng tơi vào. Ăn nóng với bún hay với mì sợi. Cái ngon của rau mồng tơi là dù ở dạng chín tái (giòn giòn, sựt sựt) hay chín mềm đều ngon. Đó là do rau mồng tơi quến hết chất béo, chất ngon của vị lẩu. Càng ăn càng thấy mê!
Đơn giản nhất cho các bà nội trợ bận rộn là mua lẩu đông lạnh trong siêu thị (lẩu chua, lẩu hải sản…) về nấu, ăn với rau mồng tơi (không cần rau sống). Một cái lẩu ba người ăn, phải đến hai hay ba bó rau mồng tơi mới đủ.
BÌNH AN


Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.