Thưởng thức một bát miến đầy ắp măng vịt, nấm thơm ngon và bổ dưỡng thế này thật tuyệt!
Cách 1
Nguyên liệu:
Không cần ra ngoài hàng bạn vẫn có miến măng vịt nấm cho bữa sáng nha.
- 1.5kg thịt vịt
- 200g miến
- 100g măng khô
- 10 cây nấm hương khô
- 5 củ hành khô
- Rau mùi tàu
- Húng quế
- Hành tươi
- Gia vị nêm vừa miệng
Cách làm :
Măng khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở. Khi măng đã nở bạn luộc măng rồi lại tiếp tục ngâm. Làm như vậy 2 lần là măng mềm.
Vịt rửa sạch, luộc với chút gia vị.
Nướng hành khô cho thơm rồi bóc bỏ phần vỏ cháy bên ngoài.
Khi nước luộc vịt sôi bạn thả hành khô vào nồi.
Vịt chín vớt ra để nguội.
Lọc lấy phần thịt vịt, thái mỏng.
Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Cho nấm hương cùng phần xương vịt vào nồi nước dùng, đun kỹ cho nước dùng thêm ngọt và thơm. Lúc này bạn có thể nêm lại gia vị cho vừa miệng
Xào măng với chút dầu ăn và gia vị cho vừa miệng. Trong quá trình xào măng, bạn có thể thêm vài thìa nước luộc vịt để măng được mềm và ngấm đều gia vị hơn.
Hành, mùi tàu, húng quế thái nhỏ. Phần gốc hành chẻ sợi.
Miến ngâm nở.
Chần miến qua nồi nước dùng.Sắp miến, măng, hành, mùi tàu, húng quế và thịt vịt ra bát, chan nước dùng, ăn nóng. Khi ăn bạn có thể thêm chút hạt tiêu hoặc giấm ớt nếu muốn. Miến măng vịt chế biến khá đơn giản, hương vị lại ngon, dễ ăn nên rất đáng để bạn thử trổ tài trong mùa hè này. Thời tiết nóng bức, miến măng vịt sẽ là một lựa chọn tối ưu, vừa giúp bạn không phải đứng bếp lâu, lại vừa có món ngon cho cả nhà đổi bữa dịp cuối tuần.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất bổ dưỡng.
- Vịt cỏ: 1 con
- Miến dong: 200g
- Măng khô: 150g
- Nấm hương: 5-7 cái
- Hành, răm; Hành khô: 2-3 củ
- Gia vị: Dầu ăn, súp, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Măng khô rửa sạch, ngâm nở, tước sợi rồi cho vào nồi luộc sơ. Rửa lại lần nữa cho sạch; nấm hương ngâm nở rửa sạch. Hành hoa, rau dăm rửa sạch để ráo.
Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng với nấm hương vào xào, nêm ½ thìa súp cho măng xào ngấm gia vị.
Bước 3: Vịt cỏ làm sạch cho vào nồi luộc chín cùng ít hành khô nướng để tránh mùi hôi. Vớt vịt ra để khô, chặt miếng vừa ăn. Phần nước dùng cho thêm măng vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4: Miến ngâm nở, khi nồi nước dùng sôi, thả miến vào rồi vớt nhanh ra bát tô, thêm vài ba miếng thịt vịt lên trên rồi từ từ chan nước dùng cùng ít hành hoa thái nhỏ.
Vậy là bạn đã có bát canh miến măng thịt vịt thơm ngon rồi nhé. Ngoài ra thịt vịt luộc bạn có thể chấm kèm magie mắm tỏi nữa nha.
Tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn rất phù hợp cho bữa sáng bận rộn. Nếu không có thời gian, bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước sáng chỉ cần trần thịt vịt là được rồi.
Chúc các bạn thành công!
Cuối tuần làm xôi xoài Thái Lan
Món xôi xoài vốn rất được lòng giới trẻ vì hương vị đặc biệt lạ miệng đến từ mảnh đất Thái Lan với nền ẩm thực phong phú. Cuối tuần cùng vào bếp trổ tài làm món ăn ngon này nhé!
300g nước cốt dừa
5 muỗng canh đường cát
2g muối biển
1 cọng lá dứa
Xôi:
5 chén nước
2,5 chén gạo nếp
150g nước cốt dừa
1 lá dứa
100g đường cát
5g muối biển
3 quả xoài chín
1 muỗng canh hạt mè rang
Làm hỗn hợp nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa vào nồi đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa, gắp lá dứa ra và để nguội.
Cho 5 chén nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho gạo nếp vào khuấy đều để đảm bảo gạo nếp không bị dính vào đáy nồi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi xôi chín (khoảng 30 phút).
Trong khi đó, cho nước cốt dừa, đường, lá dứa vào một nồi nhỏ đun sôi khoảng 5 phút cho đường tan hẳn thì hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, gắp lá dứa ra.
Khi xôi đã chín mềm thì bạn rót hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 3 vào, trộn đều sau đó đậy nắp vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Cho xôi ra đĩa cùng với xoài chín cắt lát, nước cốt dừa rưới lên và hạt mè rắc đều.
Món xôi xoài vốn rất được lòng giới trẻ vì hương vị đặc biệt lạ miệng đến từ mảnh đất Thái Lan với nền ẩm thực phong phú. Với phần xôi dẻo thơm, ngọt ngào cùng nước cốt dừa béo ngậy và từng lát xoài chín chua chua ngọt ngọt tạo nên một món ăn với hương vị thơm ngon khó tả!
Ngoài cách trang trí như hướng dẫn trên, các bạn có thể sáng tạo bằng cách cắt quân cờ xoài như hình nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi xoài này nhé!
Nguồn: bemindfulbehuman
Ốc bông xào trứng muối
Ốc bông xào trứng muối còn được gọi là ốc bông cung đình. Nước sốt của món ăn có màu vàng của lòng đỏ trứng muối.
Nguyên liệu làm ốc bông xào trứng muối
Ốc bông: 300 gram. Mắm: 1 muỗng canh. Rau răm: 10 gram. Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê. Ớt bằm: 1 muỗng cà phê. Dầu ăn: 1 muỗng canh. Nước lọc: 20 ml. Trứng vịt muối: 1 cái . Nước mắm: 1 muỗng canh.
Ốc bông: 300 gram. Mắm: 1 muỗng canh. Rau răm: 10 gram. Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê. Ớt bằm: 1 muỗng cà phê. Dầu ăn: 1 muỗng canh. Nước lọc: 20 ml. Trứng vịt muối: 1 cái . Nước mắm: 1 muỗng canh.
Cách làm ốc bông xào trứng vịt muối:
Ngâm ốc bông với nước pha ớt hay nước vo gạo để ốc nhả bớt chất dơ. Rửa lại ốc với nước sạch, để ráo. Nhặt rau răm, rửa sạch. Tách lấy lòng đỏ trứng muối.
Ngâm ốc bông với nước pha ớt hay nước vo gạo để ốc nhả bớt chất dơ. Rửa lại ốc với nước sạch, để ráo. Nhặt rau răm, rửa sạch. Tách lấy lòng đỏ trứng muối.
Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi.
Khi tỏi cháy vàng, cho ốc bông vào, đảo đều ốc trong khoảng 1 phút.
Vặn nhỏ lửa, lần lượt cho vào chảo 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê ớt + nước lọc + nước mắm.
Đảo đều để các gia vị hòa lẫn vào nhau cũng như để thấm vào ốc.
Xào như vậy khoảng 1 phút thì cho lòng đỏ trứng muối vào.
Đảo đều tay cho lòng đỏ trứng muối trộn đều vào hỗn hợp gia vị.
Tiếp tục cho một muỗng canh bơ (loại bơ hộp thường bán ở siêu thị).
Đảo nhẹ tay để bơ tan và hòa đều với hỗn hợp gia vị cũng như nhờ sức nóng làm chín ốc. Đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Đổ ốc ra đĩa. Dùng nóng.
Nước sốt của ốc bông xào trứng muối có vị béo, mặn, đậm đà. Bạn có thể chấm thịt ốc với nước sốt, không phải làm muối chấm. Để thưởng thức hết vị ngon của món ăn, bạn có thể ăn kèm với bánh mì.
Huỳnh Hằng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét