Vào những ngày mùa đông ấm áp, các bạn có thể thưởng thức món gà om nấm đậm đà thơm ngon ngay tại nhà thì còn gì tuyệt hơn nữa!
Gà om nấm đậm đà thơm phức ai cũng mê!
Để giúp các bạn có những món ăn thơm ngon vào những ngày mùa đông thêm ấm áp thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà om nấm đậm đà, thơm ngon mà ai cùng mê nhé!
Chuẩn bị các nguyên liệu
Gà tươi: 500gam( sử dụng cánh gà và phần đùi gà sẽ ngon hơn nếu sử dụng gà công nghiệp).
Nấm hương: 100gam.
Gừng, tỏi, cà rốt: mỗi loại một củ.
Bột canh, nước mắm, bột năng, bột ngọt…
3 tép tỏi; 10 cm cà rốt, thái lát; 10g muối; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 1 quả ớt đỏ; 1 quả ớt xanh;
Hướng dẫn các bước thực hiện món gà om nấm đậm đà
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
+ Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nở. Vớt ra, để ráo.
+ Gừng, tỏi, cà rốt thái lát.
+ Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến
+ Đầu tiên, các bạn cho nước vào nồi, đun sôi cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút.
+ Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.
+ Tiếp đó, các bạn thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.
+ Cuối cùng, bạn thêm nước sâm sấp mặt thịt gà. Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.
Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức
+ Cuối cùng, bạn bỏ vung, vặn lửa lớn đun thêm một chút rồi rồi cho gà om nấm ra đĩa, rắc hành lá lên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep
Tôm nướng kiểu Thái
Với cách làm tôm nướng kiểu Thái này bạn chẳng cần dùng tới lò nướng chỉ cần 1 chiếc chảo nóng đã đủ cho ra món ăn siêu hấp dẫn rồi.
0,5kg tôm sú tươi, nên chọn tôm còn sống khi nướng mới ngọt
Tỏi, gừng
Ớt chỉ thiên
Rau húng quế
Gia vị làm sốt: nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu mè
Bột ớt, tiêu xay, muối
Xiên que
Chảo dày để nướng
Ngâm xiên que vào nước để khi nướng không bị cháy
Nghiền nhuyễn tỏi và gừng.
Cắt nhuyễn rau húng quế, cắt nhỏ ớt.
Trộn hỗn hợp rắc lên tôm khi nướng: 1 thìa café bột ớt với 1 thìa café tiêu xay và ½ thìa café muối.
Cho các nguyên liệu làm sốt quết lên tôm vào nồi, khuấy đều, đun nhẹ cho tan vào nhau là được:
¼ bát nước
½ bát nước tương
½ bát tương ớt
1 thìa café dầu mè
2 thìa canh đường nâu
1 thìa café gừng ngiền, 1 thìa café tỏi ngiền
Sau khi bắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.
Tôm sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu, râu và đuôi.
Xiên vào que.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho tôm lên nướng 1 mặt, sau đó lật mặt còn lại, rưới 1 ít dầu ăn lên.
Khi 2 mặt đều vàng bạn rắc bột muối ớt tiêu (đã làm ở bước 2) lên.
Sau đó, lấy tôm ra đĩa, phết sốt ở bước 3 lên và thưởng thức lúc tôm vừa nướng xong còn nóng.
Từ giờ hãy nhớ ngay công thức này mỗi khi thèm món tôm nướng nhé. Món tôm này rất phổ biến trong các món ăn vặt ở Thái. Chỉ với một chiếc chảo nóng mà không cần lò nướng cùng với hương vị từ nước sốt rất đặc biệt là bạn đã có ngay món tôm nướng kiểu Thái ngon ngất ngây rồi. Thịt tôm giòn ngọt hòa quyện với phần nước sốt cay cay, mằn mặn cộng thêm mùi thơm của tỏi, gừng, húng quế. Đây là món ăn rất hợp để bạn trổ tài khi nhà có khách hoặc đơn giản muốn đổi vị cho bữa cơm của cả nhà trở nên đặc biệt hơn mọi ngày.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo nha linh / Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét