Bạn có thể làm những món bánh ngon sau đây bằng lò vi sóng cực kì dễ dàng.
Bánh muffin socola
Thành phần:
+ Bột mì
+ Bột cacao
+ Đường nâu
+ Bột nổi (baking powder)
+ Sữa
+ Bơ
+ Vanilla
+ Sô cô la sữa (dạng lỏng)
+ Đường nâu
+ Bột nổi (baking powder)
+ Sữa
+ Bơ
+ Vanilla
+ Sô cô la sữa (dạng lỏng)
Cách làm:
- Chuẩn bị một cốc gốm có dung tích khoảng 250ml.
- Trộn các nguyên liệu sau: Bột mì + đường + bột ca cao + bột nổi + sữa + bơ + vanilla vào nhau.
- Cho cốc vào lò vi sóng quay trong khoảng 45 giây là bạn đã có món bánh muffin socola ngon miệng rồi đó.
- Trộn các nguyên liệu sau: Bột mì + đường + bột ca cao + bột nổi + sữa + bơ + vanilla vào nhau.
- Cho cốc vào lò vi sóng quay trong khoảng 45 giây là bạn đã có món bánh muffin socola ngon miệng rồi đó.
Làm caramen/bánh flan bằng lò vi sóng
Thành phần:
+ Lòng đỏ trứng
+ Sữa đặc
+ Sữa tươi
+ Đường cát
+ Nước lọc.
Cách làm:
- Cho đường vào chảo, thắng đường cho chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 1 chút nước lọc vào, tạo thành hỗn hợp nước thắng đường.
- Cho lòng đỏ trứng gà vào âu, đánh tan, lọc qua rây (loại rây có lỗ nhỏ) để được hỗn hợp lòng đỏ trứng mịn nhất.
- Cho sữa đặc vào hòa cùng với sữa tươi. Đặt bát sữa vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút. Sau đó lấy sữa ra, trộn đều với trứng gà.
- Cho nước thắng đường ra mỗi cốc (loại chịu nhiệt), sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa vào.
- Đặt quay trong lò vi sóng khoảng 9-10 phút là có món bánh caramen ngon lành.
Bánh quy bơ
Thành phần:
+ Bơ
+ Đường trắng
+ Trứng gà
+ Bột mì
+ Bột nở
+ Socola chip (loại trắng)
Cách làm:
- Cho bơ và đường trắng vào cùng 1 âu. Dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện 2 nguyên liệu này.
- Sau đó thêm trứng vào đánh cùng với hỗn hợp bơ vừa rồi.
- Rây bột mì, bột nở vào âu, tiếp tục trộn đều lên.
- Cuối cùng cho socola chip vào và trộn tiếp.
- Chuẩn bị giấy nướng và cắt thành những hình vuông nhỏ để tạo hình cho bánh quy. Sau đó, múc từng thìa bột bánh vào những khuôn giấy nướng vừa cắt.
- Cho các miếng bánh này vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút là bánh chín.
Bánh đậu xanh sữa dừa
Thành phần:
+ Đậu xanh đã bỏ vỏ, tách đôi
+ Bột ngô
+ Đường trắng
+ Sữa tươi tiệt trùng
+ Nước cốt dừa
Cách làm:
-Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng), thêm nước nóng. Đặt nồi vào lò ở chế độ medium high (70%) khoảng 15 phút cho khi đậu xanh mềm. Sau đó, lấy đậu xanh ra và để cho ráo nước, dùng thìa nghiền nhuyễn đậu.
- Cho đường cát vào nước nóng, đặt vào lò ở chế độ high (100%), quay trong khoảng 5 – 10 phút thì đường tan hết. Nhấc bỏ ra ngoài.
- Tiếp theo cho bột ngô vào nước đường, khuấy đều, sau đó cho đậu xanh, sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy cùng, sao cho hỗn hợp mịn và đồng nhất.
- Chuẩn bị khuôn bánh rồi chia bột thành nhiều ngăn, đặt vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút là có món bánh đậu xanh thơm lành cho cả nhà rồi đấy!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Món bánh tằm vừa ngon vừa đẹp
Chỉ với một chút thay đổi về hình dáng và cách thưởng thức, món bánh tằm dân dã sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều đấy!
200g khoai mì (củ sắn)
60g bột năng
100g dừa nạo sợi
250ml nước cốt dừa
55g đường
2g muối
20g mè rang (vừng rang)
Lá dứa
Cà rốt
Củ dền
Khoai mì rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm nước muối khoảng 10 phút.
Rửa khoai mì với nước sạch, để khoai ra rổ cho ráo nước rồi nạo sợi nhỏ.
Cho khoai mì nạo sợi vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Trộn khoai mì đã xay nhỏ với 40g bột năng, 50ml nước cốt dừa và 30g đường.
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn.
Dùng rây lọc bỏ bã và giữ lại phần nước cốt lá dứa.
Cà rốt và củ dền gọt vỏ, cắt nhỏ.
Cho cà rốt và củ dền cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã và giữ lại nước cốt tương tự như lá dứa.
Chia hỗn hợp bột khoai mì thành 4 phần bằng nhau. Một phần giữ nguyên, một phần trộn với nước cốt lá dứa, một phần trộn với nước cốt cà rốt và một phần trộn với nước cốt củ dền. Nếu bột bị ướt bạn có thể trộn thêm một chút bột mì vào.
Nặn bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.
Xếp bột vào khay có thoa sẵn dầu ăn chống dính rồi cho vào nồi hấp trong khoảng 15 - 20 phút.
Khi bánh chín, bạn lấy từng viên bánh lăn đều qua dừa nạo sợi nhỏ để dừa bao quanh viên bánh.
Đổ 200ml nước cốt dừa, 20g đường và 10g bột năng vào nồi khuấy đều đến khi sánh lại thì tắt bếp.
Cho mè (vừng) vào chảo đảo đều, khi mè vàng thì bạn cho thêm 5g đường và 2g muối vào đảo đều rồi tắt bếp.
Khi ăn bạn xếp từng viên bánh tằm vào bát, chan nước cốt dừa và rắc muối mè lên trên.
Bánh tằm khoai mì là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam Bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Chỉ với một chút thay đổi về hình dáng và cách thưởng thức, món bánh tằm dân dã sẽ trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Vị dai dai của bánh tằm kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm bùi của mè rang hấp dẫn lắm nhé!
Chúc bạn thành công với món ăn này!
Theo Haki / Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét