Nguyên liệu:
500 g thịt gà, 1 trái cà chua, rau salad, tỏi, ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt thành miếng to vừa, để ráo nước.
Pha nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt trong chén với một ít nước, nêm sao cho vừa ăn.
Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho ngập miếng gà khi chiên. Ảnh: Song Lê.
|
Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho ngập miếng gà khi chiên.
Cho gà vào chiên với lửa vừa, trở cho đến khi miếng gà chín vàng, giòn đều.
Đổ dầu ra, cho nước mắm vừa pha vào chảo với thịt gà, để lửa vừa, trở bề cho đến khi ráo nước, nước mắm thấm đều vào thịt gà.
Với vài bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có món thịt gà chiên mắm hấp dẫn, ngon miệng. Ảnh: Song Lê.
|
Rửa sạch cà chua và rau salad. Cà chua cắt lát tròn. Xếp đều cà chua và
salad ra đĩa, gắp thịt gà cho lên trên. Nếu sử dụng cà chua bi sẽ trông
hấp dẫn hơn.
Song Lê
Canh nấm nấu chua thanh mát phù hợp với những ngày hè nóng nực
Nguyên liệu
200 gr nấm kim (hoặc nấm rơm) 1/2 quả dứa 1 quả cà chua 3 cây dọc mùng Hành lá, mùi tàu, hành khô Muối, nước mắm, đường Cách làm - Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. - Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo. - Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét