Cà ri gà kiểu Thái nhưng được nấu theo khẩu vị người việc nên cực kỳ vừa miệng và thơm ngon đấy!
Thái khoai môn, khoai lang, cà rốt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 3cm.
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
Thái hành tây hình múi cau. Để riêng 1/2 củ để thái lát mỏng.
Ớt sừng thái khoanh và cho lên chảo phi cùng hành tây cho vàng thơm.
Cho bột cà ri, sả đập dập, muối, đường, bột ngọt, sa tế, vỏ chanh bào sợi, khoai, cà rốt và ớt hành phi vào thịt trộn đều. Để 15 phút cho gà ngấm gia vị.
Cho nước vào xăm xắp với thịt, thêm 2 muỗng canh nước mắm và cho lên bếp. Bật lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa vừa để 25 phút cho khoai mềm. Thêm hành tây và lá chanh vào rồi tắt bếp.
Sáng nay phát hiện cây tắc trước nhà trổ lá xanh mướt sau trận mưa đêm qua, vậy là tự dưng mùi cà ri ấm nóng bay bay ngang mũi. Nhà lại còn sẵn ít bột cà ri và khoai môn nên mình bắt tay nấu mà không cần suy nghĩ gì luôn. Cuối cùng được chồng khen cà ri ngon nhất thế giới thiệt không uổng công loay hoay cả buổi.
Cà ri gà kiểu Thái nhưng được nấu theo khẩu vị người việc nên cực kỳ vừa miệng và thơm ngon đấy!
Chúc mọi người thành công với món cà ri gà nóng hổi này và có một bữa cơm cuối tuần ngon miệng nhé!
Cách làm sườn nướng tiêu
Một trong những món ăn không thể thiếu khi chế biến sườn đó chính là cách làm sườn nướng tiêu.
Cách làm sườn nướng tiêu
Thưởng thức món sườn nướng tiêu thơm ngon, có vị ngọt của thịt sườn ướp cùng với mùi cay nồng của thịt tiêu đã tạo nên một hương vị riêng biệt cho món ăn này. Nào, các bạn hãy cùng chúng tôi thưởng thức món sườn nướng tiêu thơm ngon này nhé.
Cách làm sườn nướng tiêu thơm ngon_Ảnh: youtobe.com
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món sườn nướng tiêu
Sườn non : 800g
Tiêu xanh đập dập : 20g
Tiêu sọ xay : 20g
Nước dừa tươi : 1 bát con
Tỏi băm: 2 tép
Hành tím băm: 2 củ
Gia vị: dầu ăn, dầu điều, dầu hào, nước mắm, mật ong, hạt nêm, xốt mayonnaise lisa, nước tương,…
Cà chua và rau xà lách để trang trí.
Hướng dẫn các bước làm món sườn nướng tiêu thơm ngon ngay tại nhà
Bước 1: Sơ chế sườn non:
+ Khi mua về, các bạn đem rửa sạch sau đó cắt thanh dài.
+ Sau đó, các bạn cho vào nồi áp suất, đổ nước dừa vào cùng 1 muỗng tiêu đen, hạt nêm và đun trong 10 phút thì tắt bếp.
+ Cuối cùng, các bạn vớt sườn ra đĩa, nước hấp sườn giữ lại.
Bước 2: Làm nước sốt cho ướp sườn:
+ Để làm nước sốt, các bạn nên thực hiện theo công thức:
Hành tỏi phi thơm
Tiêu xanh đập dập, tiêu sọ vào chảo xào thơm rồi nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước tương , 3 thìa mật ong, 1 thìa dầu điều trộn đều lên.
+ Tiếp đó, sau khi hỗn hợp hoàn thành, các bạn cho một nửa lượng nước hầm sườn vào chảo, các bạn đun nhỏ lửa, đến khi nước xốt quánh lại thì các bạn tắt bếp.
Bước 3: Ướp sườn:
+ Bạn lấy sườn non ra rồi ướp sườn với phần nước xốt đã nấu ở trên.
Lưu ý: Thời gian ướp sườn trong khoảng thời gian 20 phút.
Bước 4: Nướng sườn:
+ Đầu tiên, các bạn xếp sườn non đều lên vỉ nướng cho vào lò nướng, các bạn điều chỉnh nhiệt độ nướng là 180°C.
+ Thời gian nướng chín sườn là từ 20- 25 phút là được.
Bước 6: Pha chế nước chấm:
+ Để pha chế nước chấm, các bạn trộn đều hỗn hợp gồm 3 thìa xốt mayonnaise lisa với 1 thìa mù tạt vàng.
Vậy là nước chấm và thịt sườn nướng đã hoàn thành rồi bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét