Salad dưa chuột trộn thịt ngon mát
Nguyên liệu:
- 1 cái ức gà (225g)
- 400ml nước
- 2 quả dưa chuột rửa sạch, thái lát miếng vừa ăn
- 15ml dầu mè
- 1 tép tỏi, nghiền nhỏ
- 2,5g bột dashi (có ở các cửa hàng bán đồ Nhật) (nếu không có cũng được)
- 5g hạt vừng
- Muối, hạt tiêu vừa ăn
- Xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước. Sau đó ức gà vào luộc trong 5 phút, tắt bếp rồi ngâm thịt gà trong nồi khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho thịt gà ra, để trên đĩa rồi cho vào tủ lạnh để nó nguội hoàn toàn bằng nhiệt độ phòng.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn tỏi với dầu mè và bột dashi.
Cho gà ra khỏi tủ lạnh và xé nhỏ thành các sợi mỏng.
Bước 4: Cho dưa chuột, thịt gà, hạt vừng, hỗn hợp dầu mè-tỏi vào chung một bát, trộn đều với muối, hạt tiêu.
Phun một ít xì dầu và vắt chút tranh lên trên. Bạn có thể ăn salad thịt gà dưa chuột lạnh hoặc ở nhiệt độ thường đều rất ngon.
Chúc các thành công và ngon miệng với salad dưa chuột trộn thịt gà nhé!
XOÀI DẦM SỮA CHUA
Nguyên liệu:
- Xoài: 1 quả
- Sữa chua: 2-3 hộp
- Hạt é: 1 gói
- Hạt chân trâu
- Sương sáo trắng: 1 gói
- Phẩm màu thực phẩm xanh (nếu có lá dứa thì nên sử dụng thay vì phẩm màu)
Cách làm:
Bước 1: Pha sương sáo trắng theo hướng dẫn trên bao bì. Cho thêm 1 giọt màu thực phẩm xanh và đun sôi.
Bước 2: Đổ thạch ra khuôn đợi nguội và đông cứng cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Cắt thạch thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Hạt é rửa sạch ngâm nước sôi để nguội cho hạt é nở.
Bước 5: Đun sôi lại rồi đổ thạch ra tô, bát hoặc khuôn. Tương tự làm cho những màu khác nhé.
Bước 5: Xoài chín gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 6: Hạt trân châu có thể bạn mua ngoài hàng hoặc
tự làm với bột năng. Ở đây mình làm hạt trân châu với màu từ củ dền nên
có màu phớt hồng rất đẹp.
Hạt trân châu đem luộc sôi đến khi hạt chín trong và nổi lên.
Bước 7: Lần lượt cho trân châu, thạch, xoài vào cốc nhỏ.
Sau đó cho thêm sữa chua vào, rưới 2 thìa hạt é lên trên. Thêm ít đá bào và trộn đều là có thể ăn ngay được rồi nhé .
Nhìn đẹp mắt và rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với xoài dầm sữa chua!
Thạch rau câu nhân bánh flan
Thạch rau câu nhân bánh flan siêu mát
Nguyên liệu:
- 10 grams bột rau câu
- 160 đến 200 grams đường trắng tùy khẩu vị
- 1300 ml nước
- Màu nâu: 15-30g cacao hoặc cà phê + 15g đường + 60 ml nước nóng. Khuấy đều.
- Màu đỏ: Siro hoặc nước ép dâu tây, dưa hấu (nếu không có thể dùng 2,5ml màu thực phẩm an toàn)
- Màu xanh: 2,5ml tinh chất lá dứa (lá nếp) hoặc xay một nắm lá dứa tươi cùng ít nước lạnh để lấy nước cốt.
- Màu trắng: 100 ml nước cốt dừa.
- 2 đến 3 bánh flan cỡ vừa để làm nhân. Xem cách làm bánh flan
tại đây.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị sẵn 4 bát tô cho từng phần màu khác
nhau và khuôn để đổ rau câu sao cho khuôn lớn hơn phần bánh flan đã
chuẩn bị để làm nhân. Pha màu vào từng bát đã có sẵn màu theo công thức
ghi trên phần nguyên liệu.
Bước 2: Trộn đều phần bột rau câu với đường.
Bước 3: Trong một chiếc nồi cỡ vừa, đun sôi 1300 ml
nước. Sau khi nước đã sôi, từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu với đường vào
nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều tay. Để hỗn hợp sôi ở lửa vừa thêm chừng 5 đến
10 phút cho tan hết bột.
Bước 4: Đổ vào mỗi bát màu nâu, màu đỏ và màu xanh
200 ml hỗn hợp rau câu đã hòa đều, khuấy tan. Phần còn lại để nguyên
trong nồi, cho 100 ml nước cốt dừa vào khuấy đều ở lửa vừa cho tan rồi
tắt bếp.
Bước 5: Tùy cách bạn muốn sắp xếp màu mà đổ từng lớp
hỗn hợp rau câu đã pha màu vào khuôn. Sau khi đổ lớp đầu tiên, chờ se
mặt hoặc cho vào tủ lạnh một lúc rồi bỏ ra đổ tiếp lớp màu tiếp theo
lên.
Bước 6: Sau khi đổ và làm đông được chừng 1/3 khuôn
thì úp ngược phần bánh flan vào giữa khuôn. Tiếp tục nhẹ nhàng lặp lại
các bước đổ từng lớp rau câu vào cho đến hết khuôn.
Bước 7: Trong quá trình đổ nếu phần bát rau câu ở
ngoài bị đông lại thì có thể cho vào lò vi sóng quay cho hỗn hợp tan đều
lại ra. Khuấy cho nguội bớt chút rồi tiếp tục đổ vào khuôn như bình
thường.
Cho khuôn
thạch rau câu nhân bánh flan đã hoàn thành vào
ngăn mát tủ lạnh. Dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi để khuôn trong
tủ cho đến khi đông hẳn lại hoặc qua đêm.
Khi dùng, bỏ khuôn rau câu ra khỏi tủ.
Đặt một chiếc đĩa lên rồi nhanh tay úp ngược phần rau câu xuống. Cắt miếng và thưởng thức ngay khi còn lạnh.
Lưu ý: Màu sắc đậm nhạt và độ dày mỏng của từng lớp
rau câu có thể thay đổi theo ý thích. Ngoài những màu trên có thể dùng
các loại siro hay nước ép hoa quả, rau củ khác để tạo nhiều màu.
Trên thị trường có nhiều loại bột rau câu khác nhau. Bạn có thể chọn
mua một loại bột rau câu rồi đọc kỹ phần hướng dẫn pha rau câu đằng sau
mỗi gói. Điều chỉnh lượng nước để rau câu có độ giòn theo ý muốn (ví dụ
muốn giòn nhiều thì cho bớt lượng nước và ngược lại).
Chúc các bạn thành công với thạch rau câu nhân bánh flan thơm ngậy nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét