.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

17 tháng 11 2014

Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh

Món mề gà nướng sả ớt giòn giòn, thơm nức mũi thêm chút cay cay thưởng thức trong mùa lạnh này thật tuyệt!

Mề gà nướng sả ớt
Nguyên liệu:
- 300 gr mề gà
- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.
Bước 2: Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.
Bước 3: Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.
Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....
Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!
Mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mề gà nướng sả ớt!

Đi chợ ít tốn kém làm bữa tối tôm nghêu đãi cả nhà

 

Chỉ cần khéo léo trong cách chọn nguyên liệu là có thể tiết kệm được khá nhiều tiền cho bữa tối rồi!

MÓN HẤP:

Nghêu là món ăn nóng nên rất hợp cho những ngày trời trở lạnh. Bình thường, chúng ta thường hấp nghêu với sả, hoặc hấp với húng quế cũng rất ngon. Trong bữa tối hôm nay, chúng ta sẽ làm một công thức ngon không kém là nghêu hấp bơ nhé!


Cách làm món nghêu hấp bơ:

- Cho nghêu vào chậu nước lớn, thêm khoảng 1 thìa cà phê ớt xay vào ngâm cùng để nghêu nhả cát ra.

- Cắt đôi ớt quả rồi cắt bỏ phần hột. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, xắt nhỏ hành lá.

- Chuẩn bị nồi với một ít dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm trước, kế đến, bạn cho nghêu vào. Thêm rượu vào rồi đậy nắp lại.

- Đun ở lửa to, đến khi rượu sôi sủi bọt và nghêu mở miệng thì bạn thêm bơ, xì dầu và hành lá vào. Xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị, sau đó đậy nắp một lúc nữa rồi tắt bếp.


MÓN RANG:

Với tôm, nếu mua loại to thì sẽ rất tốn kém. Vậy nên, các bạn chú ý chọn mua tôm nhỡ, vừa ăn thì sẽ rẻ hơn nhiều đấy! Hoặc với tôm rang thì mua tôm nhỏ ăn cũng ngon lắm nhé!


Cách làm món tôm rang giòn:

- Sơ chế sạch sẽ, bóc bỏ đầu tôm.

- Ướp tôm với một ít tiêu trong khoảng 5' rồi lắc đều với bột mì.

- Để chảo dầu nóng, sau đó cho tôm vào chiên vàng ở lửa to.

- Cuối cùng, bạn cho tôm vào rang nhanh với nước mắm và đường ở lửa to trong khoảng 2' là xong.

RAU VÀ CANH:

Giờ đã bắt đầu vào mùa bắp cải nên bắp cải rất rẻ. Các bạn chỉ cần luộc bắp cải chín tới, thêm vài lát gừng nữa là ăn sẽ rất ngon.



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 1kg nghêu
- 300g tôm tươi
- 1 quả trứng

Rau củ:
- 1 cây bắp cải
- Hành lá, tỏi, ớt tươi, gừng

Khác:
- Bột mì
- 15g bơ lạt
 

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.