Cách làm bánh bông lan này cực hay! Bạn chỉ cần có vỏ hộp sữa và 1 chiếc nồi là xong!
Nguyên liệu làm bánh bông lan "áp chảo":
- 1 quả trứng
- 150g bột bánh bông lan trộn sẵn (loại có sẵn đường và bột nở)
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 vỏ hộp sữa giấy
Cách làm bánh bông lan "áp chảo" như sau:
Bước 1:
- Bạn rửa sạch hộp sữa rồi cắt ra để lấy 1 dải dài.
Bước 2:
- Nếu hộp sữa quá ngắn thì bạn nối các mảnh của cạnh hộp lại với nhau nhé! Chiều dài của dải hộp sữa này sẽ bằng với chu vi của chiếc bánh mà bạn muốn làm.
Bước 3:
- Cắt 1 tờ giấy nến bằng với dài hộp sữa ở trên.
Bước 4:
- Ghim giấy nến vào với hộp sữa rồi ghim nối 2 đầu lại để tạo thành 1 chiếc khuôn tròn.
Bước 5:
- Giờ thì chúng ta sẽ đánh tan trứng gà này. Vì dùng bột trộn sẵn có bột nở nên chỉ cần đánh tan là được. Nếu không muốn dùng bột trộn sẵn thì các bạn sử dụng công thức bánh gato hoặc bông lan thông thường nhé!
Bước 6:
- Đổ sữa tươi vào với trứng rồi đánh đều.
Bước 7:
- Tiếp đến, bạn rây bột vào và cũng trộn đều.
Bước 8:
- Làm nóng nồi, xếp các khuôn bánh vào rồi cho bột vào khoảng 2/3 khuôn.
Các bạn chú ý chọn nồi đế dày nhé!
Bước 9:
- Đậy vung nồi vào và để ở lửa vừa trong khoảng 15'.
Bước 10:
- Các bạn lật bánh lại và tiếp tục đậy vung, đun thêm 15' nữa.
Bước 11:
- Khi bánh đã chín, các bạn để yên khoảng 5' rồi bóc bánh ra khỏi khuôn nhé!
Vậy là bánh bông lan "áp chảo" đã xong rồi!
Không cần lò nướng mà bánh vẫn nở đều, vàng ươm nhé!
Nếu không có kem, các bạn có thể ăn bánh với bơ mật ong.
Hoặc phủ lên três một chút đường bột và trái cây cũng rất đẹp mắt!
Theo Lan Nguyễn
Làm thạch rau câu viên bi
Nào cùng vào bếp làm một mẻ thạch rau câu viên bi đẹp mắt, mát bổ cho cả nhà thưởng thức nhé! Món thạch này chắc chắn sẽ được lòng tất cả mọi người từ người già tới trẻ con đấy!
Trộn đều hai loại bột thạch với đường. Đổ thử nước vào khuôn tròn để đo dung tích cần dùng cho 1 mẻ thạch sẽ hết bao nhiêu nước. Khuôn tròn 14 viên này sẽ hết chừng 400ml nước thạch. Khối lượng bột rau câu này có thể làm được 7 mẻ thạch các màu khác nhau. Bạn tính toán số trái cây hoặc số màu thạch muốn làm sau đó chia đều phần bột làm thạch ra.
Việc sử dụng bột thạch Nhật sẽ giúp thạch không bị chảy nước.
Đun sôi 400ml, đổ 1/7 chỗ bột rau câu đường đã trộn vào, khuấy đều.
Đợi sôi trở lại thì tắt bếp.
Chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh, đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước, từ từ đổ nước thạch vào lấp đầy khuôn, sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch.
Đợi thạch nguội hẳn thì để vào tủ lạnh cho nhanh đông.
Đối với các loại màu khác nhau bạn thực hiện tới bước 3 thì tắt bếp rồi đổ nước nước cốt từng màu vào, khuấy đều lên.
Cam vắt lấy nước cốt lọc qua rây để loại bỏ tép cam
Chanh leo cũng chỉ lấy nước cốt
Dưa hấu xay mịn, rây qua rây để lấy nước cốt
1 điều quan trọng bạn phải nhớ đó là nhất định không đổ phần nước cốt vào nồi nước thạch đang sôi bởi như vậy sẽ khiến nước thạch có kết tủa.
Thạch để trong tủ chừng 1h là đông đặc hoàn toàn. Nếu không có nhiều khuôn có thể để lên ngăn đá chừng 15 phút là thạch đông. Lấy thạch ra khỏi khuôn, để chuẩn bị cho mẻ thạch khác. Thạch lấy ra phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thạch rau câu vốn là món ăn mát giải nhiệt thường được làm rất nhiều trong dịp hè với nhiều biến thể khác nhau nhiều vị khác nhau. Món thạch rau câu viên bi là món thạch đang “hot” rần rần hiện nay. Trên khắp các diễn đàn bếp núc, chị em đua nhau kheo thành phẩm của mình. Nào cùng vào bếp làm một mẻ thạch rau câu viên bi màu sắc, đẹp mắt, mát bổ cho cả nhà thưởng thức nhé! Món thạch này chắc chắn sẽ được lòng tất cả mọi người từ người già tới trẻ con đấy!
Chúc bạn thành công!
Gà nướng thảo mộc
Gà nướng thảo mộc thơm ngon đầy hấp dẫn, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình trong ngày hè.
Nguyên liệu làm gà nướng thảo mộc
- 1 con gà
- Bơ (cắt thành những miếng nhỏ)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Tỏi băm
- 2 quả chanh
- Các loại lá thơm như: lá xô, húng quế, hương thảo, kinh giới,…
- Hành tây (bổ đôi hoặc bổ tư)
- Ớt tươi
Cách làm gà nướng thảo mộc
- Trộn bơ cùng một ít vỏ chanh, tỏi băm, muối.
- Nhẹ nhàng tách phần da gà, tách khéo léo để chúng không bị rách.
Nhét bơ vào khắp thân gà.
Tiếp đó là các loại lá thơm thảo mộc. Cách làm này giúp hương thơm của các lá thấm vào thịt và không bị cháy trong quá trình nướng.
Nhét tiếp vào bụng gà lá thơm, tỏi, hành tây, chanh thái lát. Sau đó rắc đều muối và hạt tiêu xung quanh thân gà.
- Buộc chặt phần chân gà để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài trong quá trình nướng.
Trước khi cho gà vào lò nướng, phủ tiếp một lớp dầu ăn và ớt bột bên ngoài (có thể cho thêm một chút muối để hương vị thêm đậm đà).
Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút.
Rưới phần nước cốt chanh lên đều khắp thân gà và tiếp tục nướng trong 20 – 25 phút.
Để kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa bạn dùng dao tách nhẹ phần đùi, nếu gà chưa chín có thể nướn thêm 15 phút nữa.
Bạn đã có món gà nướng thảo mộc giòn rụm, thơm ngon phục vụ cả nhà.
Chúc các bạn thành công!
Minh Trang (theo beyondkimchee)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét