.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

27 tháng 4 2016

Cách làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan này cực hay! Bạn chỉ cần có vỏ hộp sữa và 1 chiếc nồi là xong!
Nguyên liệu làm bánh bông lan "áp chảo":
- 1 quả trứng
- 150g bột bánh bông lan trộn sẵn (loại có sẵn đường và bột nở)
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 vỏ hộp sữa giấy
Cách làm bánh bông lan "áp chảo" như sau:
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 1
Bước 1:
- Bạn rửa sạch hộp sữa rồi cắt ra để lấy 1 dải dài.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 2
Bước 2:
- Nếu hộp sữa quá ngắn thì bạn nối các mảnh của cạnh hộp lại với nhau nhé! Chiều dài của dải hộp sữa này sẽ bằng với chu vi của chiếc bánh mà bạn muốn làm.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 3
Bước 3:
- Cắt 1 tờ giấy nến bằng với dài hộp sữa ở trên.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 4
Bước 4:
- Ghim giấy nến vào với hộp sữa rồi ghim nối 2 đầu lại để tạo thành 1 chiếc khuôn tròn.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 5
Bước 5:
- Giờ thì chúng ta sẽ đánh tan trứng gà này. Vì dùng bột trộn sẵn có bột nở nên chỉ cần đánh tan là được. Nếu không muốn dùng bột trộn sẵn thì các bạn sử dụng công thức bánh gato hoặc bông lan thông thường nhé!
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 6
Bước 6:
- Đổ sữa tươi vào với trứng rồi đánh đều.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 7
Bước 7:
- Tiếp đến, bạn rây bột vào và cũng trộn đều.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 8
Bước 8:
- Làm nóng nồi, xếp các khuôn bánh vào rồi cho bột vào khoảng 2/3 khuôn.
Các bạn chú ý chọn nồi đế dày nhé!
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 9
Bước 9:
- Đậy vung nồi vào và để ở lửa vừa trong khoảng 15'.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 10
Bước 10:
- Các bạn lật bánh lại và tiếp tục đậy vung, đun thêm 15' nữa.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 11
Bước 11:
- Khi bánh đã chín, các bạn để yên khoảng 5' rồi bóc bánh ra khỏi khuôn nhé!
Vậy là bánh bông lan "áp chảo" đã xong rồi!
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 12
Không cần lò nướng mà bánh vẫn nở đều, vàng ươm nhé!
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 13
Nếu không có kem, các bạn có thể ăn bánh với bơ mật ong.
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 14
Hoặc phủ lên três một chút đường bột và trái cây cũng rất đẹp mắt!
Cach lam banh bong lan khong can khuon cung chang can lo - Anh 15
Theo Lan Nguyễn

Làm thạch rau câu viên bi

Nào cùng vào bếp làm một mẻ thạch rau câu viên bi đẹp mắt, mát bổ cho cả nhà thưởng thức nhé! Món thạch này chắc chắn sẽ được lòng tất cả mọi người từ người già tới trẻ con đấy!
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 1
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 2
Trộn đều hai loại bột thạch với đường. Đổ thử nước vào khuôn tròn để đo dung tích cần dùng cho 1 mẻ thạch sẽ hết bao nhiêu nước. Khuôn tròn 14 viên này sẽ hết chừng 400ml nước thạch. Khối lượng bột rau câu này có thể làm được 7 mẻ thạch các màu khác nhau. Bạn tính toán số trái cây hoặc số màu thạch muốn làm sau đó chia đều phần bột làm thạch ra.
Việc sử dụng bột thạch Nhật sẽ giúp thạch không bị chảy nước.
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 3
Đun sôi 400ml, đổ 1/7 chỗ bột rau câu đường đã trộn vào, khuấy đều.
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 4
Đợi sôi trở lại thì tắt bếp.
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 5
Chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh, đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước, từ từ đổ nước thạch vào lấp đầy khuôn, sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch.
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 6
Đợi thạch nguội hẳn thì để vào tủ lạnh cho nhanh đông.
Đối với các loại màu khác nhau bạn thực hiện tới bước 3 thì tắt bếp rồi đổ nước nước cốt từng màu vào, khuấy đều lên.
Cam vắt lấy nước cốt lọc qua rây để loại bỏ tép cam
Chanh leo cũng chỉ lấy nước cốt
Dưa hấu xay mịn, rây qua rây để lấy nước cốt
1 điều quan trọng bạn phải nhớ đó là nhất định không đổ phần nước cốt vào nồi nước thạch đang sôi bởi như vậy sẽ khiến nước thạch có kết tủa.
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 7
Thạch để trong tủ chừng 1h là đông đặc hoàn toàn. Nếu không có nhiều khuôn có thể để lên ngăn đá chừng 15 phút là thạch đông. Lấy thạch ra khỏi khuôn, để chuẩn bị cho mẻ thạch khác. Thạch lấy ra phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thạch rau câu vốn là món ăn mát giải nhiệt thường được làm rất nhiều trong dịp hè với nhiều biến thể khác nhau nhiều vị khác nhau. Món thạch rau câu viên bi là món thạch đang “hot” rần rần hiện nay. Trên khắp các diễn đàn bếp núc, chị em đua nhau kheo thành phẩm của mình. Nào cùng vào bếp làm một mẻ thạch rau câu viên bi màu sắc, đẹp mắt, mát bổ cho cả nhà thưởng thức nhé! Món thạch này chắc chắn sẽ được lòng tất cả mọi người từ người già tới trẻ con đấy!
Lam thach rau cau vien bi - mon thach dang khien chi em “chao dao” - Anh 8
Chúc bạn thành công!

Gà nướng thảo mộc 

Gà nướng thảo mộc thơm ngon đầy hấp dẫn, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình trong ngày hè.
Nguyên liệu làm gà nướng thảo mộc
- 1 con gà
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 1
- Bơ (cắt thành những miếng nhỏ)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Tỏi băm
- 2 quả chanh
- Các loại lá thơm như: lá xô, húng quế, hương thảo, kinh giới,…
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 2
- Hành tây (bổ đôi hoặc bổ tư)
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 3
- Ớt tươi
Cách làm gà nướng thảo mộc
- Trộn bơ cùng một ít vỏ chanh, tỏi băm, muối.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 4
- Nhẹ nhàng tách phần da gà, tách khéo léo để chúng không bị rách.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 5
Nhét bơ vào khắp thân gà.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 6
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 7
Tiếp đó là các loại lá thơm thảo mộc. Cách làm này giúp hương thơm của các lá thấm vào thịt và không bị cháy trong quá trình nướng.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 8
Nhét tiếp vào bụng gà lá thơm, tỏi, hành tây, chanh thái lát. Sau đó rắc đều muối và hạt tiêu xung quanh thân gà.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 9
- Buộc chặt phần chân gà để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài trong quá trình nướng.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 10
Trước khi cho gà vào lò nướng, phủ tiếp một lớp dầu ăn và ớt bột bên ngoài (có thể cho thêm một chút muối để hương vị thêm đậm đà).
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 11
Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút.
Rưới phần nước cốt chanh lên đều khắp thân gà và tiếp tục nướng trong 20 – 25 phút.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 12
Để kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa bạn dùng dao tách nhẹ phần đùi, nếu gà chưa chín có thể nướn thêm 15 phút nữa.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 13
Bạn đã có món gà nướng thảo mộc giòn rụm, thơm ngon phục vụ cả nhà.
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 14
Ga nuong thao moc thom nuc, du chat dinh duong cho ca nha - Anh 15
Chúc các bạn thành công!
Minh Trang (theo beyondkimchee)

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.