Thưởng thức món thịt heo chiên có bì giòn tan, thơm phức, ăn lại chẳng hề ngán ngấy ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng
- 1 củ hành tím; 2 khúc sả đập dập
- 1 muỗng cà phê muối
- 1muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 lát gừng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 50gr bột chiên giòn
- 1 củ hành tím; 2 khúc sả đập dập
- 1 muỗng cà phê muối
- 1muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 lát gừng
- 1 muỗng canh nước mắm
- 50gr bột chiên giòn
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN BÌ GIÒN
Bước 1: Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.
Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên dĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng bì lên trên).
Bước 2: Qua đêm miếng thịt rất khô ráo.
Sau đó, thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Bước 5: Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho bì heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt ba chỉ chiên bì giòn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột.
Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt thì ngon tuyệt vời.
Chúc bạn thành công với cách làm ba chỉ chiên bì giòn cho cả nhà thưởng thức!
Lâm Anh Đào
Đổi bữa cho cả nhà với bún bì Nam Bộ đơn giản mà lạ miệng
Những ngày không muốn ăn cơm thì bún phở là những gợi ý thích hợp nhất để đổi bữa cho gia đình.
Món bún bì đơn giản được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, bì lợn thái mỏng, thịt nạc vai ăn cùng rau sống, dưa góp và nước chấm chua ngọt rất ngon miệng.
Nguyên liệu
- Thịt nạc vai hoặc nạc mông: 0,5kg
- Bì lợn: 300g
- Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột
- Hành phi, lạc rang giã dập
- Tỏi 1 củ
- Thính mua sẵn ngoài chợ
- Nước mắm, đường, dấm, ớt, hạt tiêu, hạt nêm
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch bì lợn bằng dấm hoặc muối rồi cho vào nồi đun sôi từ 7 - 10 phút thì tắt bếp. Chờ bì nguội đem ngâm nước lạnh cho bì dai, giòn. Sau đó thái bì thành những sợ nhỏ.
Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, chần qua cho sạch, thái miếng bao diêm, ướp với 1/2 thìa cafe tỏi băm, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, ớt… trong 3-5 tiếng.
Bước 3: Sau khi ướp đủ thời gian, cho thịt vào chảo xào cho chín vàng hai mặt, chín đều thì tắt bếp. Chờ thịt nguội thì xé sợi hoặc thái thành những sợi nhỏ.
Bước 4: Trộn bì và thịt lợn với thính.
- Ngâm rửa các loại rau sống và cà rốt, dưa chuột.
- Dưa chuột gọt vỏ bỏ ruột, thái sợi.
- Cà rốt gọt vỏ thái sợi và ướp cùng 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dấm trong 15 phút rồi vớt ra vắt ráo.
Bước 5: Pha nước ăn bún gồm 3 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, thêm chút dấm.
(Ảnh minh họa)
Khi các nguyên liệu đã được chế biến xong, dùng tô to để ăn, xếp rau sống dưới cùng rồi tới bún, thịt bì, lạc rang, hành khô và chan đều nước chấm chua ngọt lên trên là có thể thưởng thức bún bì đơn giản mà lạ miệng rồi đấy.
Song Chi / MASK
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét