.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

06 tháng 2 2022

Đường...

 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu thụ quá nhiều đường


Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ có bệnh nhân tiểu đường mới có lượng đường trong máu cao. Tuy nhiên, điều này không phải như vậy.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn có lượng đường cao trên mức cho phép.

* Đói triền miên
Lượng đường trong máu cao ngăn cản glucose xâm nhập vào tế bào. Kết quả là cơ thể không nhận được năng lượng và thèm ăn liên tục.

* Tăng sự mệt mỏi
Ở mức đường huyết cao, cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ glucose đúng cách. Năng lượng được sử dụng không hiệu quả và các tế bào cơ thể không nhận được nhiên liệu cần thiết. Tất cả điều này dẫn đến thực tế là thường cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do.

* Đi tiểu thường xuyên
Nếu lượng đường trong máu quá cao, thận không thể tái hấp thu chất lỏng. Vì vậy, cơ thể cố gắng cân bằng nồng độ glucose trong máu và trong tế bào, hòa tan máu với dịch nội bào, do đó đưa nồng độ glucose về bình thường. Điều này dẫn đến đi tiểu thường xuyên.

* Các bệnh truyền nhiễm
Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs) và nhiễm trùng nấm men có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, chúng thường được tìm thấy nhiều hơn ở những phụ nữ có lượng đường cao và mắc bệnh tiểu đường. Một lượng lớn đường tạo môi trường thuận lợi cho sự sinh sản của nấm men và vi khuẩn.

*Tập trung khó khăn
Lượng đường cao ngăn cản glucose đi vào tế bào não, do đó não gặp khó khăn trong việc thu nhận năng lượng. Điều này ảnh hưởng xấu đến tốc độ suy nghĩ và ra quyết định.

* Nhìn mờ
Nhìn mờ cũng là kết quả của hiệu ứng mất nước do lượng đường trong máu cao - nó cũng ảnh hưởng đến các tế bào của mắt. Kết quả là chúng bị biến dạng và mắt mất khả năng tập trung.

HẢI NGỌC (THEO BRIGHT SIDE)

9 thực phẩm giúp thải độc ruột, thải độc cơ thể hiệu quả

Các chất cặn bã tích tụ trong đường ruột lâu ngày nếu không được đào thải sẽ gây ra các vấn đề cho sức khỏe như đau đầu, đầy hơi, táo bón, giảm năng lượng, mệt mỏi…

Các loại thực phẩm chúng ta nạp vào hàng ngày rất khó để khẳng định không tồn dư hóa chất. Như rau thì nguy cơ bị phun các chất kích thích, thịt thì nguy cơ ăn cám tăng trưởng, có chất tạo thịt nạc, đồ ăn sẵn thì nguy cơ "ngậm" có chất bảo quản, các chất gây nguy cơ ung thư…

Vì vậy, chăm sóc cho đường ruột, thải độc đường ruột là việc cần giúp cơ thể khỏe mạnh.

Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp thải độc đường ruột, cải độc cơ thể hiệu quả:

Nước chanh

Ảnh minh họa

Trộn nước cốt của một quả chanh, thêm chút muối biển và mật ong vào một ly nước ấm và uống vào buổi sáng trước khi ăn khoảng 15 – 20 phút. Chanh có đặc tính chống oxy hóa và giàu vitamin C, rất tốt cho hệ tiêu hóa và nước chanh có thể được sử dụng để làm sạch ruột.

Thêm hai muỗng canh nước cốt chanh tươi vắt vào một ly nước táo. Uống 3 - 4 lần/ngày cũng có tác dụng làm sạch đường ruột hiệu quả.

Nước ép rau củ tươi

Ảnh minh họa

Rau xanh, đặc biệt loại có chứa chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố hiệu quả. Thay vì dùng thực phẩm dạng rắn, uống nước ép rau tươi nhiều lần một ngày sẽ có tác dụng làm sạch ruột.

Ngoài ra, các vitamin, khoáng chất, axit amin và các enzyme có trong rau xanh sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Gừng

Ảnh minh họa

Có thể ăn gừng dưới mọi hình thức như nạo nhỏ, ép thành nước hoặc cắt miếng, cũng có thể thêm gừng vào trà thảo dược làm tăng hiệu quả làm sạch ruột.

Thường xuyên ăn, uống gừng giúp hỗ trợ tiêu hóa, kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, giảm chứng đầy bụng và giúp ruột già làm việc hiệu quả.

Mật ong

Ảnh minh họa

Mật ong chứa nhiều axit amin, vitamin cùng các nguyên tố dinh dưỡng quan trọng như magie, canxi, photpho giúp ổn định đường ruột. Bạn có thể uống nước ấm có pha một muỗng mật ong để giúp hệ tiêu hóa củng cố khả năng làm việc được tốt hơn.

Rong biển

Ảnh minh họa

Rong biển được biết đến nhiều trong việc phòng và chữa bệnh bướu cổ, chứng cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Đối với hệ tiêu hóa, rong biển giúp các hoạt động của nhu động ruột diễn ra suôn sẻ và tích cực hơn.

Tính kềm của nó có thể thúc đẩy trao đổi triglyceride trong máu, giúp nhuận trường, đẩy nhanh tốc độ vận động của ruột từ đó mau chóng tống khứ độc tố ra khỏi cơ thể.

Nha đam

Ảnh minh họa

Ngoài các công dụng làm đẹp thì trong nha đam với nhiều hoạt chất, các axit amin, vitamin, đường và khoáng chất… có khả năng kích thích nhu động ruột non, thải độc tố và thanh lọc đường ruột, chuyên trị nóng ruột, táo bón. Bạn có thể chế biến nha đam tươi thành món ăn hoặc nấu nước để dùng dần.

Hành tây

Ảnh minh họa

Probiotics và vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột cùng tồn tại trong hệ tiêu hóa. Nhưng nếu trong ruột có nhiều chất độc thì vi khuẩn có hại sẽ mạnh mẽ hơn lợi khuẩn, gây táo bón, tiêu chảy, đau bụng. Hành tây có chứa oligosaccharides, có thể nhanh chóng bổ sung và kích thích sự phát triển của men vi sinh để nhanh chóng duy trì sự cân bằng của lợi khuẩn.

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ nổi tiếng với vai trò là chất làm sạch đường ruột, sau khi vào cơ thể sẽ có thể hấp thụ và loại bỏ các chất độc tồn đọng trong ruột rất nhanh.

Gạo lứt

Ảnh minh họa

Vitamin B và vitamin E có trong gạo lứt có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện khả năng miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do trong ruột. Ngoài ra, chất xơ trong gạo lứt có thể thúc đẩy nhu động ruột và giúp phân nhanh chóng được đào thải ra ngoài.

Học người Nhật thêm thực phẩm vào món ăn giúp thải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tật.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn đậu đỏ làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm mức cholesterol, giảm mỡ bụng và bổ sung năng lượng.


Đậu đỏ là một nguyên liệu quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy tất cả những món tráng miệng tại Nhật đều… có nhân đậu đỏ, từ bánh cá taiyaki hay bánh dẻo mochi hay món bánh ránh yêu thích trong truyện tranh chú mèo máy Doraemon cũng có nhân đậu đỏ truyền thống.


Người Nhật có quan nhiệm dùng các món bánh làm từ đậu đỏ để cầu mong năm mới luôn may mắn, tài lộc đỏ thắm. Ngoài vai trò quan trọng với tín ngưỡng, người Nhật còn rất thích ăn đậu đỏ vì những lợi ích sức khỏe.

Các nghiên cứu cho rằng ăn đậu đỏ làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm mức cholesterol, giảm mỡ bụng và bổ sung năng lượng.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng đậu đỏ 2 lần mỗi tuần để có tác dụng tốt nhất. Bạn có thể nấu các món ăn xoay quanh đậu đỏ, hoặc nấu nước đậu đỏ uống cũng mang tác dụng tốt. Việc sử dụng thường xuyên đậu đỏ thì cơ thể sẽ đón nhận những thay đổi tích cực như sau:


Ảnh minh họa

Hỗ trợ giảm cân

Đậu đỏ có ít calo nên rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cân. Trong một chén đậu đỏ lớn chỉ chứa khoảng 300 calo nhưng lại giàu chất xơ giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn vặt.

Ngoài ra, chất xơ có trong đậu đỏ còn làm giảm nồng độ cholesterol máu và đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể hiệu quả.

Khử độc cho cơ thể

Trong đậu đỏ có khá nhiều vitamin B cùng với lượng lớn thành phần kiềm thạch có tác dụng nhuận tràng, thông ruột và giải độc gan hiệu quả.

Bên cạnh đó, lớp vỏ ngoài màng đậu đỏ cũng chứa nhiều chất xơ giúp kích thích nhu động ruột. Nhờ đó loại bỏ được các chất cặn bã bám ở thành ruột, làm sạch độc tố tồn đọng trong người.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Đậu đỏ rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất này có tác dụng chống lại bệnh tật, đẩy lùi lão hóa cực tốt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy trong đậu đỏ có chứa ít nhất 29 chất chống oxy hóa khác nhau. Nếu ăn điều độ sẽ giúp chống viêm nhiễm và giúp phụ nữ trẻ lâu một cách tự nhiên.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Đậu đỏ có hàm lượng chất xơ và protein cao đáng kinh ngạc nên giúp ức chế các enzyme trong đường ruột và phá vỡ các loại tinh bột. Nhờ vậy, đậu đỏ có thể kiểm soát lượng đường trong máu ổn định, ngăn ngừa bệnh tiểu đường diễn tiến nặng hơn. Muốn đạt được lợi ích này bạn nên ăn ít nhất 2 phần đậu đỏ mỗi tuần.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong đậu đỏ có rất nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe tim mạch như vitamin B, magie, kali, folate, chất xơ. Các chất này giúp điều chỉnh hàm lượng cholesterol trong cơ thể ở mức thích hợp, giúp mạch máu giãn nở và tăng cường lưu thông máu… nên làm giảm áp lực tác động lên thành tim. Chính vì vậy mà đậu đỏ giúp ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

Theo M.T (Gia đình & Xã hội)






















Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.