BÁNH KEM BRULEE
Chào ngày cuối tuần cùng bánh kem brulee!
Chỉ mất có một ít thời gian và công sức, bạn đã có thể trổ tài để mời cả nhà món tráng miệng đậm chất châu Âu mà vô cùng đơn giản và thích hợp với không khí oi bức của mùa hè. Xắn tay áo lên và vào bếp thôi!
Nguyên liệu:
+4 quả trứng gà
+đường
+muối
+vani
+heavy creme
Nguyên liệu:
+4 quả trứng gà
+đường
+muối
+vani
+heavy creme
Chuẩn bị:
+khoảng 4 cái khuôn bánh cỡ nhỏ
+1 cái đánh trứng
+2 cái bát to để trộn
+1 cái chảo nướng
Cách làm:
B1: Bật sẵn lò ở 175 độ C.
B1: Bật sẵn lò ở 175 độ C.
B2: Đập trứng vào một chiếc bát lớn (loại bát có thể sử dụng lò vi sóng ấy), nhớ là chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé, rồi để bát sang một bên.
B3: Cho 4 thìa đường vào một chiếc bát ô tô khác. Sau đó thì rót khoảng 0,5 lít heavy cream vào nữa. Trộn đều hỗn hợp và cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút để đường tan.
B4: Rồi bây giờ bạn hãy lấy bát trứng lúc nãy ra và đánh đều lòng đỏ lên nhé.
B5: Chắc là là vi sóng xong rồi đó, bạn lấy hỗn hợp đường ra, ngoáy đều lần nữa. Trộn hai bát hỗn hợp lại, đánh đều. Sau đó, cho thêm một chút muối và một thìa cafe vani vào đi.
B6: Vậy là hỗn hợp bánh đã xong rồi, giờ bạn hãy rót nó vào các khuôn bánh nhỏ nhé (khoảng 6 khuôn là ok), đặt lên một cái chảo và cho vào lò nướng khoảng 40 phút. Nhớ là trước khi cho bánh vào lò thì hãy rót một chút nước ấm vào chảo nhé, ngập một nửa khuôn bánh thôi.
B7: Lấy bánh ra thôi nào. Nếu bánh vần còn hơi lỏng thì cũng đừng lo nhé, bạn cho chúng vào tủ lạnh làm mát đi, bánh sẽ chắc lại ngay. Để bánh trong tủ lạnh vài tiếng rồi lấy ra.
B8: Rải đều một chút đường lên mỗi cốc, sau đó hơ trên lửa cho đường chảy ra, bám đều trên mặt bánh, để nguội khoảng vài phút và....cầm thìa lên thưởng thức thành quả thôi nào!
Thúy béo