.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

02 tháng 9 2012

CÁNH GÀ CHIÊN TỎI


Cánh gà chiên tỏi thơm lừng

CÁNH GÀ GIÒN RỤM BAO QUANH BÊN NGOÀI LÀ LỚP TỎI CHIÊN ĂN GIÒN VÀ THƠM, DÙNG LÀM MÓN MẶN ĂN VỚI CƠM HOẶC MÓN NHẮM ĐỀU NGON.

Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 50g bột năng
- Nước mắm, muối, tiêu, đường
- Tỏi
- Dưa leo.
Cách làm:
- Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chặt làm đôi, ngâm cánh gà vào thố nước lạnh có pha chút muối, sau đó chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo.
- Khía dọc cánh gà, ướp vào bát cánh gà nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ nước mắm, ít hạt tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm hoặc để vài giờ đồng hồ cho thấm.
- Tỏi giã nhuyễn.
- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Đun một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm đến khi vàng đều.
- Tiếp theo đổ cánh gà vào đảo đều để tỏi bám đều xung quanh cánh gà.
- Sau cùng đổ cánh gà ra đĩa, dùng kèm với tương ớt và dưa leo.
Tỏi giã nhuyễn.
Tỏi giã nhuyễn.
Chần cánh gà sơ qua nước sôi.
Chần cánh gà sơ qua nước sôi.
Tẩm ướp gà với gia vị.
Tẩm ướp gà với gia vị.
Phủ lên cánh gà một lớp áo bột năng.
Phủ lên cánh gà một lớp áo bột năng.
Chiên vàng cánh gà.
Chiên vàng cánh gà.
Phi thơm tỏi.
Phi thơm tỏi.
Cho cánh gà đã chiên vào đảo cùng.
Cho cánh gà đã chiên vào đảo cùng.
Cún Khang
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.