Canh cua nấu mồng tơi, mướp hương thanh mát
Canh cua khoai sọ rau rút cuối tuần
Thiên lý xào thịt bò ăn no căng bụng
Ngọt mát canh ngao nấu thiên lý
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 200g - Hoa thiên lý: 150g - Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cua đồng rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, yếm. Phần mai cua dùng tăm khều gạch để riêng, phần thịt cua xóc lại với chút muối, rửa lại nhiều lần cho sạch.
Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch để ráo.
Bước 3: Thịt cua cho vào cối giã hoặc vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua một cái rây lấy đủ phần nước ăn.
Bước 4: Nêm 1 thìa canh bột nêm, dùng đũa khuấy đều và đặt lên bếp đun lửa vừa để nồi canh đóng gạch.
Bước 5: Khi nồi nước cua sôi, hạ bớt lửa, vớt phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lý vào rồi nêm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 1-2 phút rồi chút canh ra bát nêm một chút mì chính.
Mùa hè có bát canh cua hoa thiên lý thì thật là tuyệt.
Nước cua thanh ngọt, hoa thiên lý bùi bùi rất ngon miệng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh cua hoa thiên lý dễ ăn!
Bí quyết ngâm măng chua
Nếu có vài mụt măng tươi ăn không hết, bạn có thể ngâm chua để ăn dần. Măng ngâm có thể dùng nấu canh chua, trộn gỏi, hay làm rau ăn kèm các món chính.
Măng ngâm tỏi ớt
Nguyên liệu
Một mụt măng khoảng 1kg
250ml giấm gạo
1,5 lít nước lọc
150g đường, một muỗng cà phê muối, tỏi, ớt.
Thực hiện
Măng lột lớp vỏ cứng, bỏ xơ, lấy phần lõi mềm, luộc chín (luộc hai nước), vớt ra xắt cọng vừa ý, để ráo.
Tỏi lột vỏ, cắt mỏng. Ớt bỏ cuống, tùy thích có thể cắt mỏng hoặc để nguyên trái.
Nấu tan đường với nước, dằn muối vào, để nguội sau đó cho giấm vào khuấy đều.
Cho măng, tỏi, ớt vào hũ, chế nước giấm đường vào, đậy nắp lại, để nhiệt độ thường khoảng một tuần là măng có thể ăn được. Măng ngâm xong sẽ có màu vàng, vị chua cay ngọt.
Măng này bảo quản trong tủ lạnh có thể để được trên một tháng. Măng ngâm tỏi ớt có thể dùng như đồ chua trong các món cuốn rau sống, ăn kèm các món chiên, mì, bún…
Măng ngâm chua
Nguyên liệu
Một mụt măng khoảng 1kg
2 lít nước
1/2 muỗng cà phê phèn chua
100g muối, một muỗng cà phê đường.
Thực hiện
Măng lột lớp vỏ cứng, bỏ xơ, lấy phần lõi mềm, bào mỏng (bào từ dưới gốc lên cho bản măng được lớn), rửa qua nước phèn chua. Măng sau khi bào còn lại khoảng 400g.
Pha nước đun sôi để nguội (nếu có nước vo gạo thì măng càng ngon) với muối và đường, nếm thử không quá mặn. Đổ nước muối vào hũ, cho măng vào, dùng lá chuối đậy lên, lấy vật nặng dằn lại. Để khoảng ba ngày là măng chua. Nếu dùng nước vo gạo thì vớt ra, xả qua nước lạnh, cho vào tủ lạnh bảo quản được năm-sáu ngày.
Măng ngâm chua để được khoảng một tuần, nếu muốn để thêm vài ngày nữa thì vớt măng ra khỏi nước ngâm, cho vào tủ lạnh. Măng này ngon nhất là nấu canh chua với cá, lươn, hoặc dùng trộn gỏi.
Thực hiện: Đầu bếp TUYẾT HỒNG
Đơn giản với bánh mì socola
Món bánh mì thơm ngon nhưng rất dễ làm có thể giúp bạn lót dạ vào bữa sáng.
Bánh mì sandwich cuộn xúc xích, pho mát giòn ngon
Bánh mì kẹp cá ngừ đóng hộp đơn giản, dễ ăn
Để lát bánh mì thêm ngon hơn
Bánh mì vị bưởi thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 350g bột mì; 40g đường cát; 20g bột coca; 2.5g muối tinh; 2.5g bột quế; 5g men nở; 240g sữa tươi; 25g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
- 50g socola chip
Phần bột phủ
- 40g bột mì; 40g sữa tươi; 15g bơ tan chảy
Cách làm:
Bước 1: Trong một máy trộn đứng, tất cả các nguyên liệu làm bánh vào trừ bơ, socola, trộn và nhào cho đến khi hỗn hợp bột mịn.
- Thêm bơ vào, nhào cho đến khi bột dẻo, có độ đàn hồi và sáng màu.
Bước 2: Bọc bột lại và để sang một bên cho bột nở gấp đôi.
- Sau đó cho bột ra và ấn bột mạnh xuống bàn cho ra hết không khí. Cho socola chip vào, trộn rồi chia bột làm 9 phần. Viên bột thành các viên tròn rồi để yên trong 15 phút.
Bước 3: Để các viên bột bánh vào khay 22.5cm x 22.5. Để bột như vậy 30-45 phút. Trộn hỗn hợp bột phủ ở trên vào với nhau sau đó cho vào bao bắt bông kem, chạy thành 2 đường chéo nhau trên chỗ bột.
Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20-25 phút là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì socola nhé!
Mít chín nhồi thịt hấp, món ăn cực lạ cực ngon
Sự kết hợp kỳ lạ của thịt và mít trong món mít chín nhồi thịt hấp đem lại những trải nghiệm vị giác thú vị, vô cùng đặc sắc.
Nguyên liệu để làm món mít chín nhồi thịt hấp gồm có 500g mít chín, 200g thịt nạc xay, hành hoa, rau mùi, gia vị. Ảnh: 2nau.
Mít chọn loại chín tới để mít còn giòn. Mít gọt vỏ, bóc sạch xơ, gỡ lấy những múi mít, để ra đĩa, rạch một đường nhỏ, moi bỏ hạt. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ. Ảnh: toinayangi.
Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều. Ảnh: saigonamthuc.
Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít. Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt. Ảnh: bepgiadinh.
Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 10-15 phút tùy theo múi mít to hay bé. Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon. Ảnh: cooky.
Có thể thưởng thức mít nhồi thịt hấp còn nóng hoặc để nguội với cơm đều rất thú vị. Món ăn ngon hơn khi chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua. Ảnh: bepgiadinh.
Nguyên liệu để làm món mít chín nhồi thịt hấp gồm có 500g mít chín, 200g thịt nạc xay, hành hoa, rau mùi, gia vị. Ảnh: 2nau.
Mít chọn loại chín tới để mít còn giòn. Mít gọt vỏ, bóc sạch xơ, gỡ lấy những múi mít, để ra đĩa, rạch một đường nhỏ, moi bỏ hạt. Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ. Ảnh: toinayangi.
Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều. Ảnh: saigonamthuc.
Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít. Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt. Ảnh: bepgiadinh.
Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 10-15 phút tùy theo múi mít to hay bé. Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon. Ảnh: cooky.
Có thể thưởng thức mít nhồi thịt hấp còn nóng hoặc để nguội với cơm đều rất thú vị. Món ăn ngon hơn khi chấm với sốt mayonnaise trộn tương cà chua. Ảnh: bepgiadinh.
|
|
|
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét