.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

14 tháng 10 2015

Xuýt xoa với thực đơn cay nóng ngày giao mùa

Giữa tiết trời rục rịch sang thu, được cùng cả nhà quây quần thưởng thức những món ăn cay nồng nóng hổi thì còn gì bằng!
MÓN CHÍNH:
Món mực xào thì chắc chắn chẳng còn xa lạ với bữa cơm gia đình Việt rồi, nhưng chỉ cần một chút biến tấu trong cách chế biến và sử dụng nguyên liệu thôi cũng đủ để khiến cả nhà mình phải bất ngờ vì tài nấu nướng của bạn đấy! Theo như công thức mực xào cay đầy mới lạ này, từng miếng mực tươi ngọt thịt được tẩm ướp kỹ càng và xào chín tới với hương vị cay nồng quyến rũ từ sa tế, giòn mà chẳng bị dai, lại dậy mùi thơm từ vừng rang, chắc chắn sẽ khiến mọi người phải gắp không dừng đũa cho mà xem!
MÓN ĐẬU:
Dù chỉ là một món phụ thôi nhưng món đậu phụ “trứ danh” đến từ đất nước láng giềng Trung Hoa này lại cực kỳ hấp dẫn – dù gì thì nó cũng là 1 trong 10 món ăn nổi tiếng nhất của nước bạn cơ mà! Nghe tên thì có vẻ cầu kỳ, “sang chảnh” nhưng thực ra cách chế biến của món ăn này lại vô cùng đơn giản luôn, chỉ với 5 bước nhanh gọn là chúng mình đã có ngay một món ăn nóng hổi, quyến rũ “gọi mời” cả nhà tới “đánh chén” rồi!
MÓN CANH:
Để bổ sung thêm chất xơ và vitamin cho cả nhà, bạn chỉ cần nấu thêm một nồi canh cải thảo – vừa nhanh, vừa ngon, vừa tiện đúng không nào? Để món canh của chúng mình thêm đậm đà và ngọt nước, bạn có thể băm hoặc thái nhỏ một chút thịt heo thả vào nấu chung nhé!
Cách làm món canh cải thảo:
- Sơ chế: bóc bẹ cải thảo, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rửa sạch thịt heo rồi băm hoặc thái nhỏ. Rửa sạch hành, gừng, thái nhỏ.
- Phi thơm hành và cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn lại. Các bạn chú ý nêm nếm thịt cho vừa miệng.
- Thêm nước sao cho vừa ăn, khi nước sôi thì cho rau vào. Lưu ý: phần lá của rau nhanh chín hơn phần bẹ, vì thế nếu bạn thích ăn tất cả đều chín như nhau thì nên cắt riêng bẹ và lá, nấu bẹ trước, khi bẹ rau gần chín thì cho lá vào.
- Cho gừng vào, đun tới khi rau chín mềm thì tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)
Thịt:
- 2 con mực ống
- 200g thịt heo (100g cho món đậu và 100g cho món canh)
Rau củ quả:
- 1 bắp cải thảo
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 củ hành tây
- Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, vừng trắng rang, xì dầu, sa tế, dầu hào, dầu mè, đường, hạt tiêu, hành lá, tỏi, gừng…
Khác:
- 1 hộp đậu non
Theo
Khánh Linh

Bữa cơm ngon với cá sốt cà chua, gà chiên mắm

Thực đơn đều là các món quen thuộc nhưng được chế biến thơm ngon sẽ tạo cảm giác ấm áp khi thưởng thức.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Cá điêu hồng sốt cà chua
- Gà chiên mắm
- Đỗ xanh xào
- Canh bí xanh
CÁ ĐIÊU HỒNG SỐT CÀ CHUA
Cá điêu hồng để nguyên con, moi ruột, cạo vảy, khía vài đường dọc trên thân cá. Rửa cá với nước sạch pha chút rượu và đập vào nhánh gừng cho cá đỡ tanh và bớt nhớt. Ướp cá với 1 chút mắm, hạt nêm, tiêu bột, nước cốt hành tỏi trong 15 phút.
Đun nóng dầu ăn cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Vớt ra đĩa. Trút bớt dầu thừa trong chảo ra, phi thơm hành tỏi, đổ cà chua thái múi cau vào đảo đều. Cà chín nhừ thì ta cho 1 tô nước vào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho cá vào om khoảng 5 phút là xong, bày ra đĩa rắc hành ngò, thì là lên rồi thưởng thức. Món cá om này ăn cùng rau xà lách sẽ rất ngon.
GÀ CHIÊN MẮM
Gà rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu khoảng 30 phút. Cho dầu vào chảo, dầu nóng già cho gà vào chảo chiên vàng đều, vớt ra bát có lót giấy thấm dầu.
Pha 2 thìa nước mắm to, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, chút tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, 4 thìa nước lọc, khuấy đều. Cho chút dầu vào chảo. Phi thơm rồi cho gà và hỗn hợp nước vừa pha vào chảo đảo đều cho ngấm gia vị. Khi nào thấy nước cạn và keo lại, cho gà ra đĩa là xong.
ĐỖ XANH XÀO
Đỗ xanh rửa sạch để ráo. Quả nào to thì chẻ nhỏ. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành rồi cho đỗ xang vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đỗ chín thì cho hành lá thái khúc vào đảo rồi múc ra đĩa là xong.
CANH BÍ ĐAO
Bí đao gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Phi thơm hành rồi cho bí vào xào, nêm gia vị. Bí chín tới thì đổ nước sôi vào nồi, nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn, bí chín thì múc ra tô, rắc hành ngò lên và thưởng thức.
Giá tiền các nguyên liệu
- Cá điêu hồng: 900g
- Đùi gà: 500g
- Đậu que
- Bí xanh
- Cà chua, hành lá, thì là, xà lách
54.000đ
30.000đ
10.000đ
10.000đ
10.000đ
Tổng: 114.000 đồng, 4 - 5 người ăn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Theo Thanh Thanh

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.