Bò bít tết là một món ăn có xuất xứ từ pháp nhưng lại được tất cả mọi người trên thế giới ưa chuộng. Đây là một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng , rất tốt cho cơ thể, nhưng làm sao để chế biến được món bò bít tết vừa thơm ngon , thịt mềm mại thấm đều gia vị là không hề dễ dàng.
Cách làm bò bít tết ngon nhất ngay tại nhà – cach lam bo bit tet
Nguyên liệu làm bò bít tết
Thịt bò : 500g
Tỏi : 1 củ
Dầu hạt cải : 45ml
Rượu vang đỏ: 15ml
Chanh: 1 quả
Muối, hạt tiêu
Cách làm bò bít tết – Nguyên liệu làm bò bít tết cần có
Lưu ý: Để cho món bò bít tết này thơm ngon và cách làm thịt bò bít tết này dễ dàng và đơn giản hơn thì bạn nên chọn miếng thịt bò tươi ngon dày khoảng 2,5 cm thôi nhé để khi nướng thịt dễ chín đều không bị khô và dai.
Cách làm bò bít tết thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị tỏi
Tỏi làm sạch vỏ, thái lát mỏng. Chú ý, bỏ phần lổi xanh của tỏi để đảm bảo món ăn có mùi vị thơm ngon hơn.
Cách làm bò bít tết – Tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng
Bước 2: Phi tỏi cho thơm, vàng đều
Cho một cái chảo dầu lên bếp, phi tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi có màu vàng đều, bạn cho tỏi ra giấy thấm dầu, còn dầu thì cho ra một cái bát riêng.
Cách làm bò bít tết – Đem tỏi phi cho vàng lên
Bước 3: Xử lý thịt bò
Để món ăn được ngon thì bạn phải biết cách xử lý thịt bò. Bạn đem thịt bò rửa sạch và cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có.
Cách làm bò bít tết – Thực hiện xử lý thịt bò
Bước 4: Ướp thịt bò
Tiếp theo, bạn rắc muối, hạt tiêu vừa đủ lên 2 mặt của thịt bò.
Cách làm bò bít tết – Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên 2 mặt của thịt bò
Bước 5: Chiên thịt bò
Bạn cho phần dầu ăn vừa phi tỏi vào một cái chảo, bắt đầu chiên thịt bò. Lưu ý khi chiên phải để lửa thật nhỏ.
Cách làm bò bít tết – Thực hiện chiên thịt bò
Chiên thịt bò khoảng 1 phút rưỡi tuyệt đối là không được trở thịt bò trong thời gian này nhằm tránh cho thịt bò bị dai và khô. Tiếp đến bạn trở mặt còn lại của thịt bò và chiên khoảng 1 phút rưỡi nữa. Đây là phần vô cùng quan trọng giúp món bò bít tết thơm ngon, thịt mềm mại.
Bước 6: Rưới rượu vang, nước cốt chanh lên thịt bò
Bạn rướu 15ml rượu van và nước cốt chanh lên 2 mặt miếng thịt bò và tắt bếp.
Cách làm bò bít tết – Cho rượu vang và nước cốt chanh vào
Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món bò bít tết
Cuối cùng bạn lấy thịt bò ra cắt thành miếng vừa ăn là bạn đã có được một món ăn ngon sang chảnh cho mọi người rồi, không cần phải đi đâu xa hay ra quán thưởng thức.
Bò bít tết thơm ngon, mềm mại – Cách làm bò bít tết
Cách làm bò bít tết ngon mềm
Bò bít tết là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bò bít tết ngon và đơn giản nhất tại nhà.
Nguyên liệu:
kg thịt bò,
pate hoặc xúc xích,
4 trứng gà,
khoai tây,
bánh mì chế biến món ăn kèm.
rau: dưa leo, cà chua bi, xà lách,...
nước cốt tỏi, nước cốt hành tím,
Sữa tươi (sữa tươi sẽ giúp cho miếng thịt bò bít tết mềm và ngọt hơn).
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò
Nếu thịt bò mua ở chợ hoặc ở siêu thị về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì chúng ta nên hạn chế để thịt bò chạm vào nước lạnh nhiều.
Để miếng thịt bò thơm ngon thì đầu tiên hãy đặt miếng thịt lên thớt và thái theo sớ ngang từng lạt mỏng. Khi thái ngang các liên kết trong thịt bị phá vỡ mặc dù thịt thăn lại nhưng không co thắt và dai như khi chúng ta thái theo thớ dọc.
Thái thịt bò làm bít tết
Tiến hành ướp thịt bò bít tết.
Cách ướp bò bít tết
Cho muỗng cafe nước cốt tỏi, hành tím, 1 muỗng cafe hạt nêm và thêm 1 muỗng canh sữa tươi, 1 canh muỗng nước tương để tạo màu cho thớ thịt thêm hấp dẫn hơn.Ướp thịt trong thời gian ít nhất 30 phút.
Bước 2: Chiên khoai tây ăn kèm
Trong thời gian chờ thịt bò ướp chúng ta sẽ chuẩn bị hai món ăn kèm đó là trứng ốp la và khoai tây chiên.
Khoai tây sau khi gọt vỏ thái theo miếng có bề dày khoảng 1cm, sau đó chẻ dọc thành nhiều thanh.Chờ dầu thật nóng sau đó trút từ từ từng lạt khoai tây vào chiên giòn và cho qua giấy thấm dầu.Vớt khoai ra để ráo dầu.Ốp la trứng gà và bày lên đĩa cạnh khoai tây chiên.
Bước 3: Làm bò bít tết
Cho dầu vào chảo chờ dầu nóng chúng ta sẽ cho từng thớ thịt bò đã được thái sẵn vào. Sau 3 phút nên trở mặt thịt lại để thịt chín đều.
Sau khi thịt chín chúng ta sẽ bày lần lượt từng nguyên liệu ăn kèm như bánh mì, rau xà lách, dưa leo thái, trứng ốp la, khoai tây chiên và thịt bò bít tết lên đĩa và thưởng thức.
Hoàn thành
Với cách làm bò bít tết này, bạn tự tay làm món bò bít tết ngon mềm dễ dàng ngay tại nhà.
Chúc các bạn ngon miệng !
Chả giò khoai môn thịt heo.
Chả giò (nem) giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt ẩm mềm hoà với vị béo bùi của khoai môn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt heo bằm: 700 gr
- Khoai môn: 2 củ
- Tôm tươi: 300 gr
- Hành tím băm
- Bánh tráng bò bía
Cách làm:
Bước 1:
Khoai môn gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ. Tôm bỏ vỏ băm nhỏ. Sau đó, trộn đều khoai môn với thịt heo bằm, tôm bằm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hành tím băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 2:
Trải bánh tráng ra mặt phẳng, múc nhân cho vào rồi gắp 2 mép 2 bên, cuộn kín nhân lại bình thường. Dùng nước để kết dính mép bánh tráng. Làm lần lượt cho hết nguyên liệu.
Bước 3:
Đun nóng nhiều dầu ăn, cho các cuộn chả giòn chiên với lửa nhỏ đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là có thể dùng. Khi ăn chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Thành phẩm:
Chả giò giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt ẩm mềm hoà với vị béo bùi của khoai môn hấp dẫn.
Chang Chép
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét