.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

19 tháng 6 2021

CÁCH LÀM TRỨNG HẤP KIỂU HÀN QUỐC.





Đầu bếp tiết lộ cách làm chân gà sốt Thái ngon cực phẩm.
( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết làm món chân gà sốt Thái dưới đây, bạn sẽ có một món ăn nhâm nhi cực đỉnh.

Nguyên liệu món chân gà sốt Thái ngon

- 500g chân gà

- 6 cây sả

- 1 củ tỏi và ớt tùy ăn cay nhiều hay ít

-10 quả quất;

- 1 quả xoài hoặc cóc;

- Lá chanh: 1 tí

- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc

- 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm,

- 1 ít bột ngọt, sốt me đậm đặc (1,5 thìa)

Cách làm chân gà sốt Thái ngon

Sơ chế chân gà

Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm sốt.

Nguyên liệu cho món chân gà sốt Thái ngon

Cho chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.

Cho ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi.

Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.

Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.

Chế biến xốt Thái

Trước tiên bạn hãy cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.

Tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.


Chân gà sốt Thái ngon

Tiếp đó bạn hãy đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp. Rồi bạn để cho phần xốt nguội. Phần sốt Thái được ướp cùng chân gà

Tiếp theo, bạn hãy trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng.

Rồi cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị

Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.

Theo:Khoevadep MIN MIN








 

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.