Nguyên liệu món chân gà sốt Thái ngon
- 500g chân gà
- 6 cây sả
- 1 củ tỏi và ớt tùy ăn cay nhiều hay ít
-10 quả quất;
- 1 quả xoài hoặc cóc;
- Lá chanh: 1 tí
- 1 thìa canh ớt Hàn Quốc
- 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm,
- 1 ít bột ngọt, sốt me đậm đặc (1,5 thìa)
Cách làm chân gà sốt Thái ngon
Sơ chế chân gà
Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, nếu là chân gà đông lạnh thì phải rã đông tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Chặt đôi phần chân gà, khía nhẹ để dễ thấm sốt.
Cho chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút cho chân gà chín. Khi luộc, lúc đầu bạn để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, nếu luộc lâu chân gà bị rã ăn không ngon. Thêm chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
Cho ít hành khô vào luộc cùng chân gà để bớt mùi hôi.
Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là cách giúp chân gà giòn.
Để chân gà ráo rồi cho ra hộp đựng sạch và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và thêm giòn ngon.
Chế biến xốt Thái
Trước tiên bạn hãy cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.
Tiếp tục cho sốt me, 2 thìa canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 1/2 chén sả xay, một chút nước lạnh.
Tiếp đó bạn hãy đun sôi tất cả đến khi thu được xốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp. Rồi bạn để cho phần xốt nguội. Phần sốt Thái được ướp cùng chân gà
Tiếp theo, bạn hãy trộn đều chân gà cùng xoài, quất bổ đôi, lá chanh thái chỉ, sả thái mỏng.
Rồi cho xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương vị
Món chân gà sốt Thái bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 ngày.
Theo:Khoevadep MIN MIN
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét