Thưởng thức cánh gà chiên giòn kiều này thật là tuyệt, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn rụm thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà
- 150g bột chiên xù của Nhật, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh gia vị, 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng mật ong, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe ớt bột to, 1/2 muỗng cafe bột tỏi, 1 quả trứng gà
- Bột năng, tiêu
Tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn kiểu mới dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2: Luộc sơ qua 10 phút, vớt ra rửa lại nước lạnh, để ráo.
Bước 3: Ướp nước mắm, bột gia vị, bột tỏi, mật ong, ớt, tiêu, rượu, dầu mè vô cánh gà, để tủ lạnh 3 giờ.
Bước 4: Cho bột năng vào cánh gà, trộn đều.
Bước 5: Nhúng cánh gà vào bát trứng gà.
Bước 6: Cho cánh gà vào tô bột chiên giòn của Nhật, lăn cho bột chiên giòn dính chặt vào cánh gà cánh gà.
Bước 7: Thả cánh gà vào chảo dầu đang sôi nhẹ và chiên, trở đều 2 mặt cho đến khi cánh gà chín vàng là được.
Xếp cánh gà chiên giòn ra đĩa và chấm với sốt chua ngọt. Cánh gà giòn rụm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm cánh gà chiên giòn kiểu mới!
Theo Dung Đặng (Khám phá)
Cánh gà nhồi khoai tây
Cánh gà nhồi khoai tây thơm ngon giòn rụm lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng mê.
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- 2 củ khoai tây, 100 gr bột năng hay tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, luộc 4 phút với chút muối. Sau đó đổ cánh gà ra rổ.
Bước 2: Dùng mũi dao cắt đứt phần thịt bám vào xương hai bên đầu cánh gà, nhẹ nhàng rút xương ra.
Bước 3: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ, dài. Nhét 3-4 thanh khoai tay vào cánh gà.
Bước 4: Bột năng, muối, bột nêm và tiêu trộn đều trong bao nilon, sau đó cho cánh gà nhồi khoai tây vào xóc đều.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho gà nhồi khoai tây vào chiên lửa vừa. Chiên thật vàng trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cánh gà nhồi khoai tây chiên cho ra dĩa có xà lách và dưa chuột tỉa hoa. Món này dùng nóng bảo đảm bai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớithực đơn hàng ngày!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Công thức cánh gà sốt cay
Cánh gà rán đã ngon rồi, nhưng bí quyết để làm món ăn này không cưỡng lại được chính là phần sốt cay kiểu Hàn cơ!
Cánh gà là một trong những món ăn có thể nấu thật nhiều kiểu mà mùi vị thì khi nào cũng ngon tuyệt vời luôn! Hôm nay, ta sẽ cùng học cách rán cánh gà giòn tan cùng nước sốt chua cay theo phong cách Hàn Quốc nha!
Đầu tiên, cánh gà sẽ được tẩm gia vị, phủ bột rồi rán trong chảo ngập dầu cho thật giòn. Sau đó, ta sẽ làm sốt chua cay để xào chung với cánh gà cho thấm đều. Cuối cùng là bước rắc đậu phộng rang lên, tuy đơn giản nhưng sẽ làm món gà cực kì ngon đấy! Chỉ đơn giản vậy thôi là ta đã có được món gà rán mang đậm chất Hàn để làm cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn rồi.
Nhìn cánh gà rán hấp dẫn thế này, bạn có bị kích thích không?
Cánh gà rán giòn, áo sốt cay bên ngoài, cắn một miếng là thấy ngon mê mẩn luôn đấy!
Mè và đậu phộng sẽ làm cho món gà rán thơm và hấp dẫn hơn đấy!
Bạn có thể thay mè trắng bằng mè đen và rắc thêm ít hành lá lên trên cho đẹp mắt nữa.
Chỉ nhìn thôi là phát thèm rồi ấy!
Nguồn: Tastemade
Theo Zang / Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét