Vừa có thể ăn, vừa có thể đựng được sinh tố khiến cho những chiếc ly thạch vị dừa này lúc nào cũng hot.
Nguyên liệu:
- 200 gr nước cốt dừa (có thể dùng sữa hoặc nước trái cây tùy thích)
- 50 gr đường, 8 gr bột rau câu, 100 ml nước lạnh
- 1 trái bơ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa chua cho chung vào xay nhuyễn thành sinh tố để vào ngăn mát tủ lạnh
Tham khảo cách làm thạch dừa hình ly dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Bộtrau câu, nước và đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy cho thạch tan trong veo thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 2: Đổ thạch vào khuôn hình ly hoặc cốc, cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng cho thạch đông.
Bạn có thể tạo các màu sắc cho thạch dừa hình chiếc ly theo ý thích của mình!
Lấy thạch dừa hình chiếc ly ra khỏi khuôn, đổ sinh tố bơ vào, trang trí chút kem tươi cho đẹp. Chỉ đơn giản thế thôi mà bạn có những ly thạch ăn mà không cần phải rửa rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm thạch dừa hình chiếc ly!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Canh cá trê dưa cải chua ngon cơm ngày hè
Mùa hè được bát canh chua cá trê nấu dưa cải thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
- 600gr cá trê
- 1 bát to dưa cải muối có lẫn nước dưa chua
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mì chính
- 3 quả cà chua nhỏ, 1 nhánh ghệ củ, 1 mớ hành, 1 mớ rau tía tô, rau mùi và rau thơm khác ăn kèm.
- 1 bát to dưa cải muối có lẫn nước dưa chua
- Gia vị: 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ mì chính
- 3 quả cà chua nhỏ, 1 nhánh ghệ củ, 1 mớ hành, 1 mớ rau tía tô, rau mùi và rau thơm khác ăn kèm.
Thực hiện:
Bước 1: Cá trê đem xát muối để loại bỏ hết phần nhớt của cá, sau đó rửa lại sạch dưới vòi nước, cắt thành những khúc vừa khoảng 5-6cm.
Bước 2: Nghệ đem giã và chút nước và 1 thìa nhỏ muối, sau đó cho vào cá, ướp 30 phút.
Bước 3: Rau thơm, hành, rau mùi, cà chua bạn đem ngâm và rửa sạch.
Bước 4: Trong lúc đợi ướp cá ta xào dưa: cho 2 thìa nhỏ dầu rán vào chảo nóng rồi cho dưa vào xào cho se lại. Tiếp theo đó, cho cà chua đã được thái vào xào cùng. Nêm gia vị nước mắm cho vừa miệng.
Bước 5: Thêm 1/2 bát nước dưa chua và 1 bát to nước lã vào đun đến khi canh dưa sôi già thì bắt đầu cho cá vào om, om ở nhiệt độ lửa bình thường trong thời gian 25 phút là cá chín mềm.
Bước 6: Sau khi cá nấu dưa chua chín, múc vào bát và nêm rau tía tô, hành thái nhỏ vào bát canh chua và ăn kèm cùng các loại rau thơm.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh cá trê om dưa cải chua!
Theo Thùy Anh (Khám phá)
Tự làm cánh gà nướng tỏi ngon tuyệt ngay tại nhà
Cánh gà vàng rụm, thịt mềm bên trong, thơm lừng vị tỏi bên ngoài sẽ mang đến cho bạn cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.
Cánh gà nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món này vừa có thể ăn kèm cơm, lại có thể dùng như đồ vặt hay nhắm nhậu.
Trong ngày hè nóng nực, một đĩa cánh gà nướng tỏi kèm với vài lon bia và nước ngọt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi tụ tập hay chỉ đơn giản là khéo nịnh chồng.
Hãy thử làm cánh gà nướng ngay tại nhà và cảm nhận nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà nướng tỏi:
+ Cánh gà (8 cái)
+ Tỏi (3 củ)
+ Rượu gia vị
+ Muối
+ Sốt ướp thịt nướng (chọn loại dành cho thịt gà)
+ Hạt tiêu
+ Hành
+ Bột mỳ
Cách làm cánh gà nướng tỏi:
+ Cánh gà đem rửa sạch, dùng dao khía lên bề mặt cánh.
+ Bóc tỏi, đập nhỏ. Hành rửa sạch, cắt đôi lấy phần củ.
+ Ướp cánh gà với rượu gia vị, muối, hạt tiêu, tỏi và hành.
+ Đổ sốt ướp thịt gà vào để khoảng nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị.
+ Bật sẵn nồi nướng, chọn 160 độ C trong 5 phút.
+ Lăn cánh gà qua một lớp bột mỳ, sao cho bột phủ đều mặt ngoài cánh gà.
+ Gắp cánh gà bỏ vào nồi nướng, chọn 180 độ C. Nướng cánh gà khoảng 10 phút thì bỏ ra lật mặt còn lại lên rồi nướng tiếp 8 phút nữa.
+ Sau khi nướng xong, cánh gà sẽ có màu vàng ruộm. Gắp ra bát và ăn kèm tương ớt, tương cà.
Chúc các bạn nướng gà vị tỏi thành công nhé!
Bạch Ngân - Theo MS
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét