.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

30 tháng 7 2021

Không cần lò nướng, học ngay công thức làm bánh mì sữa thơm ngậy bằng chảo.

 ( PHUNUTODAY ) - Thay vì sử dụng lò nướng, bạn hoàn toàn có thể dùng chảo và bếp gas để nướng bánh mì.

Cách làm bánh mì sữa bằng chảo

Nguyên liệu

350g bột mì đa dụng

2 quả trứng

70g sữa tươi

40g dầu ăn

50g đường

5g men nở khô

Cách làm

Rây bột mì vào âu lớn, đập trứng, thêm sữa tươi, dầu ăn, đường và men nở vào trộn đều. Nhào đến khi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Sau đó, chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 40g.

Lấy từng phần bột ra, viên tròn rồi cán hơi dẹt. Xếp bánh vào khay. Phủ khăn hoặc màng bọc thực phẩm lên trên để bột không bị khô.

Đặt chảo chống dính lên bếp, quết một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo rồi cho bánh vào đun với lửa nhỏ. Đến khi bánh nở đều và vàng hai mặt là được.

Cách làm bánh mì sữa chua không cần lò nướng

Nguyên liệu

Với phần nguyên liệu dưới đây, bạn có thể làm được 12 chiếc bánh.

- Phần nhân sữa chua

150g sữa tươi không đường

100g sữa chua không đường 15g bơ lạt 1 lòng đỏ trứng gà 45g đường trắng 15g bột bắp

- Phần bánh mì

270g bột mì đa dụng (bột mì số 11)

160g sữa tươi không đường

1 lòng đỏ trứng gà

35g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

4g men nở instant (men ngọt)

40g đường trắng 3g muối

Cách làm

Phần nhân sữa chua

- Cho sữa tươi không đường và bơ lạt vào nồi đun nóng.

- Cho lòng đỏ và đường vào bát, đánh đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm bột bắp. Tiếp tục đánh để tạo thành hỗn hợp mịn. Nếu thấy bột khô quá, có thể cho thêm một ít sữa chua cho dễ đánh (lưu ý, sữa chua đã để nguội ở nhiệt độ phòng).

- Từ từ đổ hỗn hợp bơ sữa ấm vào tô trứng và khuấy đều cho tan hết.

- Thêm sữa chua không đường vào tô và khuấy đều. Lược lại hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lợn cợn.

- Cho hỗn hợp trứng vào nồi và đặt lên bếp đun với lửa vừa. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng và hơi sánh lại thì hạ nhỏ lửa. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại.

- Cho hỗn hợp ra bát, dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại rồi để nguội và làm lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi gói nhân.

Làm phần bánh mì

- Rây bột mì vào tô, cho đường, men nở, muối vào trộn đều. Tạo một lỗ trũng ở giữa hỗn hợp bột rồi từ từ rót sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều cho bột thấm hết nước. Để bột nghỉ 5 phút.

- Sau đó, lấy bột ra bàn rồi nhào kỹ. Nếu có máy nhồi bột, bạn có thể cho vào máy. Ban đầu khi mới nhồi, bột sẽ khá dính tay.

- Nhồi bột khoảng 15 phút (nhồi máy thì chỉ cần khoảng 5 phút) thì cho bơ lạt vào tiếp tục nhồi. Khi thấy bơ tan hết, bột hơi dai và bớt dính tay thì đập cục bột xuống bàn khoảng 10 lần đến khi thấy bề mặt bột căng mịn, không dính tay nữa là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ngắt một cục bột nhỏ, dùng hai tay kéo giãn từ từ để bột căng ra. Nếu thấy bột tạo thành một lớp màng mỏng có thể nhìn xuyên thấu qua thì đạt yêu cầu.

- Nhồi bột thành một cục tròn mịn và đặt vào tô (có thoa một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ để chóng dính). Phủ khăn ẩm hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột khoảng 45 phút đến 1 tiếng ở nhiệt độ phòng (20-25 độ C).

 Sau khi ủ, bóp xẹp hết không khí bên trong cục bột. Nhồi cho cục bột xẹp lại rồi chia làm 12 phần bằng nhau.

- Lấy cục bột ra, phủ một chút bột áo rồi cán dẹt. Múc một lượng nhân vừa phải đặt vào giữa rồi gói kín lại. Lần lượt làm hết chỗ vỏ và nhân bánh.

- Đặt bánh vào khay, phủ khăn ẩm hoặc dùng màng bọc thực phẩm gói khay bánh lại và ủ tiếp khoảng 30-45 phút. Sau đó có thể đem bánh đi nướng.

- Đặt chảo lên bếp, cho bánh vào chảo và để lửa ở mức nhỏ, càng nhỏ càng tốt, để bánh chín từ từ và nở đều. Nướng khoảng 10 phút một mặt bánh. Trong lúc nướng hãy đậy nắp chảo.


- Khi bánh đã chín vàng hai mặt thì gắp ra đĩa, để nguội bớt là có thể thưởng thức.

Theo:Khoevadep/Thanh Huyền.

Gợi ý 7 món thịt bò xào đơn giản, dễ làm lại đưa cơm, từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng thích.

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món thịt bò xào ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức.

Thịt bò xào hành tây.

Đây là món thịt bò xào mà nhiều gia đình vẫn áp dụng. Thịt bò được thái lát mỏng, ướp gia vị ăn kèm với hành tây xào chín tới mang đến hương vị cực hấp dẫn. Miếng thịt bò mềm, miếng hành tây giòn hòa quyện với nhau tạo nên món ăn cực kỳ đưa cơm.

Thịt bò xào rau muống

Rau muống là thứ rau quen thuộc với người Việt. Loại rau này chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Khi xào với thịt bò sẽ cho ra một món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Thịt bò xào nấm

Thịt bò và nấm đều là hai nguyên liệu có hương thơm hấp dẫn. Vì vậy khi xào chung với nhau, hương thơm của hai nguyên liệu này hòa quyện lại khiến cho món ăn càng thêm dậy mùi.

Thịt bò mềm được xào chín tới, ăn cùng nấm xào giòn giòn mọng nước. Thêm một chút hành lá  rắc lên trên mặt đĩa thịt bò xào nấm, món ăn sẽ trở nên bắt mắt khó cưỡng.

Món thịt bò xào khổ qua

Khổ qua có vị đắng, không phải ai cũng ăn được nhưng lại là loại quả bổ dưỡng. Nếu đem xào với thịt bò thì sẽ trở thành món ăn cực kỳ hấp dẫn. Miếng thịt bò dai dai, ngọt mềm ăn cùng với khổ qua thái mỏng, có vị đắng nhẹ sẽ tạo thành món ăn có mùi vị ngon khó cưỡng.

Thịt bò xào hành cần

Món thịt bò xào này khá quen thuộc với nhiều gia đình. Thịt bò được thái mỏng, xào thấm gia vị đậm đà. Hành tây giòn ngọt, cà chua thanh mát và cần tây thơm mùi thơm đặc trưng cùng hòa quyện khiến cho món ăn hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Đồng thời đây cũng là món ăn cân bằng dinh dưỡng cho cả gia đình.

Thịt bò xào ớt chuông

Màu sắc xanh, đỏ của ớt chuông giúp cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Thêm vào đó, mùi thơm của rau cần, lá hành kết hợp với thịt bò xào vừa chín tới sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon, đượm vị.

Thịt bò xào lúc lắc

Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ rất thích món ăn này. Thịt bò được cắt thành từng viên vuông vức vừa ăn, ướp thấm đẫm gia vị và xào săm mềm, mọng nước. Hành tây, ớt chuông cũng cắt miếng vuông vừa ăn, xào vừa chín tới.

Các nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ giúp món ăn có màu sắc bắt mắt, cân bằng dinh dưỡng và dậy mùi hương quyến rũ.

Theo:Khoevadep/Trần Thu Thủy


Ướp thịt bò đừng cho muối, dùng loại gia vị này thịt mới không bị dai: Xào, nướng hay hầm đều mềm ngon.


( PHUNUTODAY ) - Ướp muối sẽ khiến thịt bò bị dai, khô mà nhiều người không biết.

Ướp thịt bò với đường, nước tương

Thịt bò là nguyên liệu cho nhiều món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, việc chế biến thịt bò không hề đơn giản. Nếu nấu không đúng cách thịt bò sẽ bị dai và khô.

Việc tẩm ướp thịt bò rất quan trọng. Sau khi thái thịt thành miếng vừa ăn, bạn không nên ướp thịt với muối. Nên thêm một ít gừng xay, hạt tiêu, nước tương và một ít đường vào thịt.

Chỉ cho một ít nước tương và đường, không cho nhiều vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của thịt bò.

Việc thêm đường trắng giúp làm mềm chất xơ trong thịt bò, làm miếng thịt không bị dai. Sau đó, thêm 2 thìa rượu nấu ăn giúp giảm bớt mùi gây của thịt. Trộn đều để thịt ngấm gia vị.

Cuối cùng, thêm một một ít tinh bột (tinh bột ngô, bột năng hoặc bột mì) để "khóa ẩm", giúp miếng thịt bò không bị khô. Khi xào ở nhiệt độ cao, miếng thịt sẽ không bị mất nước và mềm ngon hơn.

Ướp thịt trong khoảng 20 phút rồi đem đi xào. Khi xào, mêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Ướp thịt bò với nước dứa

Để thịt bò mềm, bạn có thể ướp thịt với nước dừa. Vì tác dụng của nước dứa rất mạnh nên bạn không ướp quá lâu, chỉ khoảng 10 phút là được. Để lâu sẽ khiến miếng thịt bị mủn và trở nên vụn sau khi xào nấu.

Ướp thịt bò với giấm ăn

Giấm cũng giúp thịt bò mềm. Bạn có thể kết hợp giấm và rượu để ướp thịt bò, vừa giúp khử mùi hôi của thịt, vừa làm mềm thịt.

Ướp với nước cam

Với món bò bít tết, bạn có thể ướp thịt với nước cam. Cách này giúp thịt mềm và có vị thơm ngon.

Một số lưu ý khi chế biến thịt bò

Bạn cần chú ý đến việc thái thịt bò. Cũng giống như thịt lợn, thịt bò phải thái ngang thớ. Nếu thái dọc, miếng thịt sẽ rất dai. Thịt bò xào thì cần thái mỏng để thịt nhanh chín.

Đa số các món thịt bò xào, nướng đều cần nấu ở nhiệt độ cao và thời gian ngắn để thịt chín tới, mềm và không bị dai.

Với các món hầm, bạn có thể nấu thịt bò cùng đu đủ xanh để thịt nhanh mềm. Nếu cùng bia cũng giúp thịt mềm và thơm.


Theo:Khoevadep/Thanh Huyền









































Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.