Cách làm bắp bò luộc ngũ vị nghe qua có vẻ đơn giản nhưng bạn cần một số bí quyết nhất định để thịt bò thơm, ngọt thịt mà không bị dai.
Cách làm bắp bò luộc ngũ không bị dai
Cách làm bắp bò luộc ngũ vị mà mình giới thiệu dưới đây hết sức đơn giản. Bắp bò luộc ngũ vị với từng miếng bắp bò mềm, thơm mùi gia vị, ăn rất lạ miệng và hấp dẫn. Món này có thể dùng làm món ăn chơi để lai rai cùng bia hoặc dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình đều rất hợp. Chẳng mất nhiều thời gian chế biến nên thi thoảng các bạn hãy làm món bắp bò luộc ngũ vị cho cả nhà thưởng thức. Chắc chắn món ăn sẽ làm cả nhà phải tấm tắc khen ngợi.
Nguyên liệu làm bắp bò luộc ngũ vị
- Thịt bắp bò: 500gr
- Sả: 2 cây nhỏ
- Hoa hồi: 2 bông to (4-5 bông nhỏ)
- Quế: 1 thanh nhỏ cỡ ngón tay út
- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
- Gừng: 1 mẩu nhỏ cỡ ngón tay cái
- Hạt nêm, mắm, tương ớt, đường, chanh, ớt
Cách làm bắp bò luộc ngũ vị
- Bước 1: Bắp bò rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Bước 2: Rửa sạch quế, hồi và hạt tiêu rồi cho vào chảo đặt lên bếp rang qua cho thơm.
- Bước 3: Sả và gừng rửa sạch, đập dập.
- Bước 4: Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, hạt tiêu rang thơm và gừng, sả đã đập dập. Thêm 1 thìa canh mắm, đổ nước ngang bằng ½ thịt rồi đặt nồi bắp bò lên bếp luộc lửa nhỏ khoảng 20 phút là bắp bò chín.
- Bước 5: Thái bắp bò thành những lát mỏng to bản, xếp vào đĩa.
Khi chọn mua bắp bò để luộc nên chọn mua bắp bò hoa hoặc lõi rùa vì hai loại này có phần thịt mềm, lại có lẫn phần gân ăn giòn, nhìn cũng đẹp hơn vì phần gân tạo thành vân cho miếng thịt. Bạn có thể chấm bắp bò luộc ngũ vị cùng tương ớt hay nước mắm gừng pha chua ngọt, đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món bắp bò luộc ngũ vị.
Mẹ Kem
Làm gỏi dưa leo tôm thịt vừa nhanh vừa rẻ.
Cách chế biến món gỏi dưa leo tôm thịt không khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và làm theo hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu:
Dưa chuột (dưa leo): 2 quả
Thịt gà: 1 đủi gà (Nếu không có bạn có thể dùng thịt lợn thái sợi)
Cả rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Tôm sú: 100gr
Gia vị: Nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đậu phộng
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên dưa leo bạn mua về rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi đem rửa lại với nước trắng.
Sau đó bạn bỏ ruột dưa leo, thái mỏng rồi ngâm nước lạnh.
Cà rốt bỏ vỏ sau đó thái mỏng rồi xắt sợi.
Đùi gà hoặc thịt lợn bạn rửa sạch, đem luộc chín.
Tôm mua về rửa, cắt bỏ chân, râu, luộc chín rồi bỏ đầu, thái làm đôi
Chế biến:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần pha chế nước mắm. Bạn có thể tham khảo tỷ lệ pha chế nước mắm như sau: 1: 2: ½: 1: 1: 2 (Nước mắm, nước lọc, chanh, đường, ớt, tỏi)
Bước 2: Tiếp đến bạn vớt dưa leo, hành tây, cà rốt để ráo. Sau đó cho tất cả nguyên liệu đó vào một bát to trộn đều với một phần nước mắm pha chế bên trên. Bạn trộn đều nguyên liệu cho ngấm rồi chắt nước.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho thịt vào bát rồibỏ hết phần nước mắm còn lại vào trộn đều. Khi nào gần ăn bạn có thể cho thêm đậu phộng rang vàng đập nhỏ lên bề mặt đĩa nộm.
Chúc các bạn chế biến thành công món ngon!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét