.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

05 tháng 1 2016

Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt

Món mứt cà chua bi dẻo ngọt, thơm ngon đảm bảo Tết này không lo thiếu bánh kẹo mời khách nhé!
Nguyên liệu:
- 250 gr cà chua bi
- 100 gr đường
- 1 muỗng cà phê vôi hòa chung với 700 ml nước lạnh. Lọc lấy phần nước vôi trong
- 1 chút xíu muối
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Thực hiện:
Bước 1: Cà chua bi dùng dao cắt chín giữa 4 đường nhỏ, nhẹ nhàng bóp bỏ hạt.
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Ngâm cà chua trong nước vôi trong 6 tiếng hoặc lâu hơn.
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Sau đó rửa cà chua qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, rồi thấm khô từng quả cà.
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Bước 2: Cà chua, đường, muối cho vào chảo trộn đều để 30 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp bắt đầu sên cà chua với lửa thấp.
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Trong khi sên bạn nhẹ nhàng đảo nhẹ cà để thấm đường. Sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng cà bóng đẹp là tắt bếp, để nguội.
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Trình bày: Cho mứt cà chua bi ra đĩa, còn chút nước đường cho lên luôn, vậy là bạn có món mứt cà chua tuyệt ngon và khác đẹp mắt.
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Nếu bạn thích mứt cà chua khô hơn bạn có thể đem phơi cho se lại hoặc cho vào lò nướng sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
Bạn bảo quản mứt cà chua bi trong hũ, để nơi thoáng mát và để dành cho ngày Tết Nguyên Đán 2016 sắp tới nhé!
Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon, thơm ngọt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà chua bi nhé!

Hướng dẫn làm mứt bí thơm ngon đón Tết

Cách làm mứt bí rất đơn giản, món mứt bí thơm ngon, ngọt ngào sẽ khiến cả gia đình thích thú. Cùng học cách chế biến để đãi người thân ngày Tết.
Cách 1
Nguyên liệu:
Hướng dẫn làm mứt bí thơm ngon đón Tết
Mứt bí là một trong những món mứt ngon và đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền.
- Bí đao
- Đường trắng
- Vani
- Phèn chua
- Nước vôi trong
- Nước hoa bưởi
Cách làm :
Bước 1: Bí đao các bạn chọn mua càng quả già càng tốt, gọt hết phần vỏ xanh cứng bên ngoài, lấy phần cùi trắng đem thái miếng.
Bước 2: Lấy nước vôi trong màu trắng (có thể mua nước vôi trong tại các quầy bán trầu cau ở chợ hoặc lấy 20g vôi khô trộn với 5lít nước gạn bỏ cặn) ngâm qua đêm. Sau đó xả sạch, chần qua nước sôi, đổ ra rổ, để ráo, mang phơi nắng (nắng tốt phơi khoảng 3 giờ).
Tiếp đó, rửa lại bằng nước thường. Chần qua nước sôi, đổ ra rổ để ráo. Đây chính là công đoạn làm trắng mứt bí mà không cần sử dụng hóa chất.
Bước 3: Trong khi ngâm bí, chuẩn bị phèn chua khoảng 15g, dùng chày cối giã mịn.
Dùng một chiếc nồi lớn, đổ 4-5 L nước, cho phèn chua đã giã mịn, đun sôi nước.
Cho bí vào, vớt ra liền (1 phần chín, 2 phần sống). Thả bí vào nước lạnh, vớt ra để ráọ
Cho bí lên cân. Mỗi 1kg bí thì cần 750g đường trắng và 10ml nước cất hoa bưởi. Trộn đều, để qua đêm hoặc 8h.
Sau khi ngâm đường, chắt nước đường vào chảo, nấu sôi, hạ lửa trung bình đun cho nước đường sánh lại. Cho bí vào xào chung.
Đảo đều tay, mỗi tay cầm 1 đôi đũa xới đều cho bí khỏi nát. Bí sẽ dần ráo đường, khô trắng lại.
Bạn nên trút bí ra rá dùng tay tách rời bí rồi để nguội có thể cất trong lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần.
Cách 2
Nguyên liệu:
Hướng dẫn làm mứt bí thơm ngon đón Tết
Bạn có thể cất mứt bí trong lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần.
– Bí đao: chọn trái già khoảng 5kg
– Nước vôi trong: khoảng 5 lít
– Phèn chua: 15g
– Đường: 2kg( 1kg bí cần 750g đường)
Cách làm:
- Bí gọt vỏ nạo sạch ruột và hạt lấy phần thịt bí cắt thành từng khúc dài 5-7cm, đường kính bằng chiếc đũa.
- Ngâm bí với nước vôi trong từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm, chú ý lượng nước vôi phải đủ ngập mặt bí, nước vôi sẽ giúp cho món mứt có độ giòn, ăn sẽ ngon hơn nhiều. Sau khi ngâm xong, vớt bí ra rửa lại nhiều lần với nước rồi dàn đều bí ra rổ, để thật ráo nước.
- Tiếp tục cho khoảng 5 gr phèn chua vào 1.5 lít nước rồi bắc nồi lên bếp đun sôi, thả bí vào chần sơ (khoảng 1-2 phút) cho bí có độ trong, đổ bí ra rổ rồi nhanh tay xả ngay với nước lạnh. Để bí ra chỗ thoáng gió khoảng 2-3h cho bí khô bớt.
- Ướp bí với đường theo tỉ lệ 1kg bí 750g đường. Ướp bí từ 3-4 tiếng cho đường tan hết, thỉnh thoảng các bạn đảo hoặc xóc lên cho bí ngấm đều đường. Sau khi ướp bí đã ngấm, trút bí vào chảo rộng, sâu lòng để làm khô nước. Chú ý đun nhỏ lửa để nước khô từ từ và đảo đều để đường không vón cục.
- Khi nước đường trong chảo gần cạn thì đảo liên tục và nhỏ 1 chút nước hoa bưởi vào cho mứt bí có mùi thơm. Đảo liên tục tới khi đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh thì bắc chảo xuống, đảo liên tục cho đường khô trắng lại, nếu đường vẫn còn hơi ướt thì các bạn lại bắc chảo lên bếp và đảo đến khi đường khô hẳn.
- Cuối cùng để mứt bí ra chỗ khô thoáng, đợi mứt thật nguội mới cất vào các lọ đựng, đậy nắp kín.
Với cách làm mứt bí đao xanh như trên do chính tay bạn làm ra sẽ khiến cho người thân, bạn bè của bạn cảm thấy ngon miệng và cực hài lóng.
Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu

Mách bạn cách làm bánh nhãn giòn tan thơm nức làm quà cho bé yêu.
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Để đảm bảo cho bé yêu có một món quà vặt ngon miệng và an toàn, các mẹ hãy thử làm món bánh nhãn này xem sao nhé.
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Nguyên liệu làm bánh nhãn:
+ 120g bột nếp
+ 2 quả trứng gà
+ 20g sữa đặc
+ Một ít muối
+ 70g đường trắng
+ 1 ống vani
Cách làm bánh nhãn:
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Bước 1: Đập trứng vào tô sau đó cho thêm sữa đặc và một ít muối vào đánh tan. Rây bột nếp vào tô trứng rồi trộn đều. Sau đó nhào bột thành một khối đồng nhất, khối bột dẻo mịn không dính tay. Nếu bột khô bạn có thể cho thêm ít nước, hoặc bột ướt có thể cho thêm ít bột khô.
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Bước 2: Bạn chia khối bột làm 8 phần, sau đó lấy từng phần nhỏ đó se thành một thỏi dài, to bằng ngón tay trỏ của bạn là được. Bạn cắt thanh bột thành những đoạn nhỏ dài khoảng nửa đốt ngón tay. Sau đó bạn viên bột thành những viên tròn nhỏ. (Bạn lưu ý không nặn viên bột to quá vì khi chiên bột sẽ nở ra gấp 3-4 lần).
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Bước 3: Bạn đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng viên bột vào chiên. Để món bánh được chín ngon hơn bạn nên chiên trong chảo sâu lòng hoặc nồi, bạn chiên ngập dầu và vặn lửa ở mức nhỏ nhất. Trong lúc chiên bạn chú ý đảo đều bánh để bánh có được màu vàng đều. Thời gian chiên một mẻ bánh khoảng 30 phút. Khi bánh chín vàng đều bạn vớt bánh ra tô có lót giấy thấm dầu và để cho bánh nguội.
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Bước 4: Bạn cho đường vào chảo chống dính, thêm lượng nước vào đủ thấm hết đường.
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Bước 5: Cho chảo đường lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đường tan ra (bạn không đun ở lửa to nhé vì đường sẽ tạo caramen). Khi đường sôi và hơi keo lại thì bạn cho bánh chiên đã nguội và vani vào đảo chung, bạn đảo đến khi đường bám đều vào bánh thì tắt lửa. Bạn vẫn để chảo bánh trên bếp và đảo cho đến khi đường bám vào bánh khô hoàn toàn là xong.
Thành phẩm:
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Bánh nhãn tưởng chừng làm rất kỳ công nhưng thực ra cách làm cũng khá đơn giản phải không bạn. Từng chiếc bánh nhãn giòn tan, ngọt ngào và thơm nức hẳn sẽ làm các bé yêu của bạn thích thú đấy.
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Không chỉ các bé nhà bạn sẽ thích món bánh nhãn này đâu. Trong những ngày mưa lạnh thế này mà có một đĩa bánh nhãn nhâm nhi cùng ly trà nóng, cùng trò chuyện với người thân hay bạn bè thì cũng tuyệt vời lắm đấy.
Cách làm bánh nhãn giòn thơm cho bé yêu
Chúc bạn làm được món bánh nhãn giòn tan này nhé!
Hương Liên
(Theo Congluan)

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.