Chân giò của nhà hàng sao mà ngon thế! Thực ra, cách làm rất đơn giản, nhiều người nghĩ đây là một món ăn khó chế biến nên không dám thử. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách kho món chân giò để bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình.
Thành phần: Một cái chân giò, đường phèn, gừng thái chỉ, hành lá, nước tương nhạt, nước tương đen, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, nhục đậu khấu, hoa quả,...
Chế biến:
1. Làm sạch lông lợn trên bề mặt chân giò, sau đó dùng dao cạo sạch phần bì, rửa sạch để sử dụng sau.
- Chân giò tốt nhất nên chọn chân giò trước, nhìn sẽ đẹp và ngon hơn;
- Về phần lông lợn, bạn có thể dùng bếp ga để nướng bề mặt nếu chế biến tại nhà;
- Nếu là chân giò tự chế biến, khi nướng lên da sẽ cứng lại, muốn cạo sạch bề mặt da thì phải ngâm vào nước ấm 10 phút;
2. Cho chân giò vào nồi và cho nước lạnh, bỏ rượu nấu vào, đun khoảng 5-10 phút cho nước sôi, nấu cho đến khi không chảy máu nữa.
- Khi nấu chân giò nhớ hớt và rửa sạch bột nổi trên bề mặt kịp thời;
5. Sau khi ninh nhừ, cho chân giò và một phần bột canh vào nồi, thêm ít nước tương vào, cuối cùng nêm muối vừa ăn, đun đến khi sền sệt là được.
- Khi đun lấy nước cốt, nên dùng thìa múc nước để liên tục đổ lên chân giò để phủ và cho ngấm đều.
- Không nên cho muối vào quá sớm chân giò sẽ không dễ nhừ, đợi đến khi nước cốt cạn bớt thì cho muối, chân giò vốn đã rất mềm và nhũn nên vị cũng rất nhanh ngấm.
- Nếu không ngọt, bạn có thể thêm chút đường phèn để điều chỉnh khẩu vị.
Chân giò thực sự là món ăn yêu thích, mềm, nhiều collagen và điều quan trọng nhất là không bị nhờn! Không chỉ có thể ăn trực tiếp mà khi chiên lên cũng rất ngon!
Khi xào bắp cải, “hai nguyên liệu” này không được ít, nếu không bắp cải sẽ không giòn, không thơm
Là loại rau rất tốt cho sức khỏe, có quanh năm, rau bắp cải hiện tại tuy đắt hơn so với mùa đông nhưng so với các loại rau khác thì vẫn là loại rẻ, rất phù hợp với tất cả mọi gia đình. Có nhiều phương pháp chế biến từ rau bắp cải, xào là một trong những cách chế biến được mọi người yêu thích.
Nhưng để chế biến được món rau bắp cải xào thơm ngon thì bạn cần nắm vững một số kỹ năng và nguyên liệu dưới đây thì mới có thể chế biến món bắp cải xào ngon, giòn và mềm.
Sau đó, chuẩn bị tép tỏi đập dập, ớt khô thái thành từng đoạn. Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi nóng thì cho tỏi và ớt khô vào nồi, phi thơm, đổ bắp cải vào đảo đều tay trên lửa lớn, thêm lượng muối thích hợp và một chút nước tương nhạt, đảo đều tay, cuối cùng thêm chút giấm gạo và đường trắng. Đây là hai nguyên liệu không thể thiếu, nó là “chìa khóa” để giúp món bắp cải xào ngon, giòn và hương vị hấp dẫn.
Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Cách làm cánh gà sốt mật ong vàng thơm và ngon ngọt, lên màu đẹp mắt, ăn một lần là nhớ mãi
Món cánh gà nướng mật ong thơm ngon, mọng nước, màu sắc đẹp mắt, khiến cả nhà ăn hết sạch nồi cơm vẫn thòm thèm.
Khi làm món ăn này, đầu tiên chúng ta phải học cách chọn cánh gà. Chất lượng của món ăn ngon rất quan trọng, cánh gà phải to, tươi và săn chắc. Khi ướp, không nên vội vàng chế biến ngay mà cần có đủ thời gian thì thực phẩm mới thấm đều gia vị sẽ đậm đà, nấu mới ngon.
Cuối cùng là thời điểm bôi mật ong đúng cách để món ăn ngon đúng vị. Nếu thời gian bôi mật ong tương đối sớm thì cánh gà dễ bị cháy. Vì vậy thời điểm bôi mật ong cũng rất quan trọng.
Món cánh gà nướng mật ong thơm ngon, mọng nước, màu sắc đẹp mắt, khiến cả nhà ăn thêm cơm nhưng vẫn còn thèm.
Nguyên liệu cần có: Lượng cánh gà thích hợp, gia vị làm thịt nướng, mật ong.
Bước đầu tiên: Cánh gà sau khi rửa sạch, bạn đổ nguyên liệu làm thịt nướng vào, bạn có thể tùy chọn hương vị của nguyên liệu làm thịt nướng mà mình thích rồi cho một chút nước lọc vào, sau khi đảo đều thì đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh để khoảng hơn hai giờ đồng hồ.
Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét