Bạn đã biết chỉ nha khoa sẽ cắt pho mát nhanh hơn dao không, hay tận dụng ngay khuôn làm bánh để tạo hình ngộ nghĩnh cho trứng là 2 trong 50 mẹo làm bếp cực hay không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo nhé.
Moon
(Theo Congluan)
Bài thơ 50 mẹo làm bếp siêu hay được các mẹ "rỉ" tai nhau
Chẳng may bị bỏng nước sôi
Ngâm vào nước lạnh một hồi khỏi ngay
Chẳng may dầm đâm vào tay
Xà phòng đắp lại ra ngay vài giờ.
Vôi bắn vào mắt bất ngờ
Nước đường hãy nhỏ không chờ một ai
Nhức răng cắn ngậm gừng tươi
Hoặc múi tỏi nướng ở nơi đau nhiều
Khi bị xương hóc chớ kêu
Ngậm viên C, xương sẽ tiêu dần dần
Viêm họng uống nước rau cần
Bỏ thêm tí muối vài lần hết đau
Máu cam chảy, bày cho nhau
Cục bông tẩm giấm nhét vào hết ngay
Trái nhàu chín vị thuốc hay
Đắp vào mụn cóc ít ngày sẽ thôi
Nếu bị Ong đốt nhớ bôi
Một viên Aspirin vào vết đau
Muốn lạc rang dầu giòn lâu
Phun ít rượu trắng bắt đầu trộn lên
Đợi cho khi lạc nguội thêm
Rắc một chút muối đã rang khô vào
Cá nướng không muốn tróc ít da nào
Trước khi nướng, hãy xoa vào mặt da
Một lớp mỡ mỏng, nhớ nha
Lúc đầu đun lửa lớn, sau là lửa nhỏ hơn
Cách khử mùi tanh của tôm
Khi luộc, cần nhớ thêm vào miếng quế thơm
Muốn cho cá hấp, béo ngậy hơn
Để lên mình cá miếng mỡ gà, vậy thôi
Nếu muốn Nách mình đỡ hôi
Rau Ngò hãy nhớ ăn nhiều nghe không?
Hạn chế căn bệnh tăng xông (Cao huyết áp)
Thường xuyên nhớ đến cái ông rau Cần
Nhai sống, hoặc uống trà Gừng
Nôn mửa sẽ hết, bạn đừng có quên
Ngó Sen xào, không muốn thâm đen
Trong khi xào, nhớ cho thêm nước vào
Bị côn trùng đốt thì sao?
Tinh dầu Tràm hãy bôi vào thật nhanh
Nếu muốn bảo quản quả Chanh
Cắt đôi (úp nửa còn) vào Dấm chua
Gan (muốn giải độc) thì mua
Mỗi tuần 2 - 3 quả trứng (ăn vừa vậy thôi)
Rau Cải, không thiếu được rồi
Uống thật nhiều nước, giúp hồi lại Gan
Muốn da trắng trẻo, mịn màng
Rửa, nước vo gạo đầu tiên, hàng ngày
Nếu bị mồ hôi chân, tay
Kiên trì ngâm nước muối mỗi ngày, bạn ơi
Mồm ăn hành, tỏi bị hôi
Cứ nhai một ít bã chè sẽ thơm
Khi ngủ nhớ ôm gối ôm
Hoặc nằm nghiêng trái, sẽ hết mồm NGÁY ò ó o
Để miếng sườn rán không co
Trước khi rán chúng, hãy tìm thớ gân
Tìm thấy chớ có tần ngần
Khía 2,3 phát 1 lần là ngon
Muốn bóc hoa quả dễ hơn
Nhúng vào nước nóng, đồng thời vớt ngay
Thế rồi cứ lấy móng tay
Bảo đảm sẽ được chén ngay dễ dàng
(Theo WTT)
"Thần dược" nhà bếp có tác dụng như thuốc kháng sinh
Kháng sinh là thuốc chuyên dùng để tăng sức đề kháng của cơ thể. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, việc lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều có thể khiến cơ thể con người bị “lờn”, thuốc bị mất tác dụng. Ngoài ra, lạm dụng thuốc kháng sinh cũng được cho là có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Để hạn chế thuốc kháng sinh, các bạn có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể thông qua một số loại thực phẩm có tác dụng như thuốc kháng sinh có ngay trong gian bếp nhà bạn.
Tỏi
Có thể nói tỏi là gia vị không thể thiếu của mọi gia đình. Tỏi có thể dùng để xào, pha nước chấm, thậm chí ăn sống,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong thành phần của tỏi có chứa chất chống u và ung thư, giảm nguy cơ tim mạch, chống xơ cứng động mạch. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm đường trong máu.
Người bị đau họng, sổ mũi, cảm cúm,.. chỉ cần ăn tỏi có thể nhanh khỏi bệnh mà không cần uống thuốc. Trẻ em bị viêm phổi, hen suyễn thường được các bà, các mẹ cho ăn tỏi để tăng khả năng hô hấp. Có thể nói việc ăn tỏi mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.
Mật ong
Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định trong mật ong chứa một loại protein có tên gọi là defensin -1, có tác dụng tiêu diệt hơn 60 loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Mật ong có thể chữa lành vết thương nhanh chóng, giảm khả năng nhiễm trùng. Bên cạnh đó, với defensin-1, mật ong có tác dụng tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chống lại nhiều bệnh tật.
Ngoài ra, mật ong có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, ho khan, cảm lạnh, ngạt mũi,..
Mật ong có tác dụng tiêu diệt 60 loại vi khuẩn có hại.
Củ nghệ
Nghệ thường biết đến là một loại gia vị mang lại cho món ăn màu sắc hấp dẫn. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nghệ được coi là một loại kháng sinh tự nhiên chống viêm nhiễm cực kỳ hiệu quả.
Trong thành phần của nghệ có chất Curcumin. Đây là thành phần chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống viêm cực tốt. Curcumin trong nghệ được các bác sĩ đánh giá có tác dụng ngang với các loại thuốc chống viêm liều mạnh mà ít khi được bán tự do ngoài thị trường. Các bệnh nhân bị viêm ruột, viêm đại tràng loét, viêm khớp,.. nên dùng nghệ để chữa bệnh sẽ có tác dụng tốt.
Nghệ còn có tác dụng bổ máu, chống đầy hơi, vàng da; xóa vết bầm, chữa đau ngực,… Hiện các nhà khoa học đang nghiên cứu tác dụng của nghệ trong việc chống ung thư, ngăn sự hình thành khối u trong cơ thể.
Nghệ là loại thuốc chống viêm liều mạnh lại không lo tác dụng phụ.
Gừng
Gừng là loại thực phẩm chứa nhiều gingerol, tecpen và oleoresin, đều là các chất có tính sát trùng, chống viêm, giúp giãn nở mạch máu và là một thuốc kháng sinh tự nhiên mà không về có tác dụng. Ăn gừng mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch, chống viêm, giảm đau, điều tiết lượng đường trong máu. Ngoài ra, gừng có thể điều trị chứng cảm lạnh, giảm ho khan, trị viêm họng hiệu quả.
Gừng có tính sát trùng, chống viêm, là chất kháng sinh tự nhiên.
Hành tây
Hành tây từ lâu đã được xếp trong nhóm đầu những thực phẩm có tính kháng sinh cao nhưng lại ít tác dụng phụ. Hành tây có tác dụng giảm đau, chống viêm, giảm đau thắt ngực. Hành tây còn là khắc tinh của mỡ máu, chữa các bệnh hô hấp rất hiệu quả.
Ngoài ra, hành tây còn có thể chữa các chứng tiêu hóa như đầy bụng, táo bón, cải thiện lượng đường cho bệnh nhân bị tiểu đường, tránh sỏi tiết niệu, làm sạch máu.
Hành tây có nhiều tác dụng như thuốc kháng sinh.
Trà xanh
Cho đến thời điểm hiện tại, trà xanh vẫn chưa được chứng minh là chất kháng sinh. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, trà xanh có thể cải thiện cơ chế của kháng sinh. Cụ thể, khi dùng hợp chất trà xanh cùng chất kháng sinh có thể tiêu diệt được 28 loại vi khuẩn gây bệnh, đồng thời tốc độ diệt vi khuẩn cũng cao hơn nhiều.
Bên cạnh đó, việc sở hữu chất chống oxy giúp trà xanh có thể làm sạch các nguồn gây bệnh trong cơ thể hiệu quả.
Trà xanh làm tăng hiệu quả của các chất kháng sinh.
Vân Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét