Mùi thơm của sả và gừng cùng vị giòn của ốc sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây.
Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này cực ngon và hấp dẫn.
- Ốc nhồi 1kg
- Sả củ: 7 củ
- Gừng tươi 1/2 củ
- Thịt xay 300 gram
- Nấm hương vài cái
- Hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột
Cách làm :
- Ốc rửa sạch, ngâm với ớt hiểm khoảng 1h cho ốc nhà hết đất
- Luộc chín ốc, khéo léo lấy hết con ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch vỏ để nhồi nhân vào vỏ, thịt ốc băm ra để trộn với thịt
- Củ sả băm nhỏ, thân sả chẻ đôi đập giập, củ gừng rửa sạch thái lát mỏng
- Cho thịt xay, nấm hương băm nhỏ, thịt ốc, sả băm vào trộn đều với 1/2 muỗng tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa ớt bột và chút muối, trộn đều
- Phần thân sả đập giập gấp đôi cho vào vỏ ốc, nhồi hỗn hợp thịt ngập miệng ốc, lấy một lát gừng cài vào miệng ốc. Làm lần lượt đến hết
- Hấp chín ốc, món ăn dùng nóng với nước mắm gừng sả rất ngon!
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.
Ốc bươu: 500g
Thịt nạc băm: 100g
Cây sả
Gừng: 1 nhánh
Hành hoa
Nấm hương: 5 tai
Mộc nhĩ
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
Ốc ngâm rửa sạch đem luộc chín bỏ phần ruột, phần đầu ốc rửa bằng nước muối, thái nhỏ. Vỏ ốc rửa sạch với một chút rượu trắng để hết mùi tanh và để ráo.
Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái nhỏ.
Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch.
Cho hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, thịt băm, ốc vào bát tô. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn.
Trộn đều ướp khoảng 20 phút.
Nhét sả vào vỏ ốc.
Dùng thìa nhồi thịt ốc đã trộn vào vỏ ốc. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Xếp ốc đã nhồi lên xửng hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Ốc chín xếp ra đĩa dùng nóng chấm với mắm gừng cay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Gà xiên nướng thơm phức
Gà xiên nướng thơm lừng, ngon mắt sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm cuối tuần hoàn hảo.
Bắt đầu với việc thái hành tây thành những miếng nhỏ (khoảng 4cm) và tách riêng chúng ra (Bạn hãy bỏ đi những miếng nhỏ hoặc có thể dùng chúng trong món ăn khác nhé.) Thái ớt chuông cùng kích thước như hành tây. Thả hết hành tây và ớt đã thái vào một chiếc tô lớn
Tiếp theo, thái thịt gà thành những khối vuông có kích thước bằng nhau và thả hết phần thịt gà vào tô đựng ớt và hành tây.
Với phần gia vị tẩm ướp, đầu tiên ngắt bỏ phần rễ của rau mùi, thái nhỏ rồi cho vào máy xay. Băm tỏi và thái nhỏ hành lá và cũng bỏ vào máy xay.
Nạo 1 ít vỏ chanh và vắt toàn bộ nước cốt chanh vào máy xay
Cho nước mắm, dầu mè, dầu ớt vào và xay đến khi hỗn hợp được xay nhuyễn và trộn đều với nhau.
Đổ hết phần gia vị vừa có vào tô thịt gà đã để sẵn. Trộn đều tay sao cho mỗi miếng thịt hay hành và ớt đều được tẩm gia vị. Bọc tô lại bằng màng bọc thực phẩm, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút đến vài tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Sau đó, xiên thịt gà, hành và ớt theo cách mà bạn muốn.
Bạn có thể nướng những xiên thịt trên bếp nướng. Hoặc bạn áp chảo sơ các mặt của xiên thịt cho xém cạnh rồi đặt vào lò nướng Hoặc không, bạn có thể tạo màu sắc cho mỗi mặt bằng việc cho chúng vào chiếc chảo thật nóng, đảo qua rồi để chúng vào lò nướng (khoảng 200 độ C) trong khoảng 15 phút cho đến khi thịt gà chín vàng.
Giờ bạn đã có những xiên thịt thơm lừng và thật đẹp mắt, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng với rau mùi và vài lát chanh nhé!
Chúc bạn thành công!
Nguồn: Picturetherecipe
Cách nấu chè khoai môn bột báng tuyệt ngon
Cách nấu chè khoai môn bột báng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 70gr bột nếp
- 120gr khoai môn
- 50ml nước cốt dừa hâm nóng
- 60gr bột báng
- 150ml nước cốt dừa
- 100gr đường
- 1 chút xíu muối vào lá dứa (lá nếp)
- Nếu bạn muốn bột có màu xanh thì cho nước cốt lá dứa nhé.
- 120gr khoai môn
- 50ml nước cốt dừa hâm nóng
- 60gr bột báng
- 150ml nước cốt dừa
- 100gr đường
- 1 chút xíu muối vào lá dứa (lá nếp)
- Nếu bạn muốn bột có màu xanh thì cho nước cốt lá dứa nhé.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai môn hấp chín, nghiền nhuyễn rồi để khoai nguội bớt. Cho bột nếp vào khoai môn vẫn đang ấm, mang bao tay nhồi mịn.
Bước 2: Sau đó cho từ từ nước cốt dừa hâm nóng vào nhồi. Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.
Bước 3: Viên bột khoai môn thành từng viên bột nhỏ.
Bước 4: Cho 500ml nước vào nối nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc qua 5 phút. Tắt bếp. Để yên vài phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.
Bước 5: Bây giờ cho 700ml nước vào nồi bột báng, lá nếp. Bắclên bếp nấu, khi thấy bột báng có màu trong thì cho đường vào nấu 10 phút, và tiếp tục cho khoai môn đã viên thành các viên tròn vào nấu chung 15 phút nữa.
Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều. Nêm chút muối và nếm thử xem có vừa ngọt chưa thì tắt bếp.
Cho chè khoai môn bột báng ra chén nhỏ, trang trí thêm dừa non dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè khoai môn bột báng thanh mát, dễ ăn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét