Sườn nướng sốt xốt cay Hàn Quốc, cay cay ấm nồng lại được hết hợp với kiwi , mật ong vừa thơm ngon lại làm cho sườn được mềm mại mượt mà thật tuyệt vời.
1kg sườn non ngon
1 muỗng cafe mật ong
1 muỗng cafe dầu mè
1/2 muối
1 trái Kiwi
2 muỗng cafe rượu trắng
2 muỗng cafe xì dầu
2 muỗng cafe dầu ăn
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh ớt hàn quốc
Tiêu
Hành tây cắt sợi
Tỏi đập dập
Xì dầu, dầu hào, muối , tiêu, hành, tỏi , mật ong và 1/2 trái kiwi
Pha xốt cay HQ chung với dầu mè, dầu ăn và 1/2 trái kiwi.
Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi vài phút vớt ra rửa lại nước lạnh , để ráo.
Ướp sườn: Cho hỗn hợp xốt (1) + 1/2 nước xốt ớt Hàn Quốc vào sườn ướp 3h.
Mở lò 180°C 10 phút. Cho sườn lên vỉ có lót giấy nến, nhớ lấy phần nước xốt trong tô sườn phết lên sườn và nướng 30 phút, nướng 2 lửa trên và dưới với nhiệt độ 150 °C. (Mỗi lò sẽ có nhiệt độ chuẩn khác nhau nên bạn hãy căn theo đúng nhiệt độ lò nhà mình sử dụng nhé!)
Sườn chín lấy ra phết thêm nước xốt cay(2) nữa là xong.
Để sườn lên đĩa dùng nóng, kèm theo salad, kim chi, đồ chua và bánh mì hay cơm nóng rất ngon. Món sườn nướng xốt cay Hàn Quốc này rất hợp để cả nhà quây quần thưởng thức trong ngày cuối tuần. Cách làm cũng không quá cầu kỳ mà đảm bảo ai cũng thích, nước xốt có vị cay cay chua chua vô cùng hấp dẫn.
Mời mọi người cùng vào bếp thử món sườn nướng sốt cay Hàn Quốc nha!
Trứng cút lộn sốt me
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút lộn
- 50g me
- 2 củ hành khô
- Đường, ớt tươi, gừng, bột canh, nước, rau răm vừa đủ
- 50g lạc
Tham khảo cách làm trứng cút lộn sốt me dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Trứng cút đem rửa sạch dưới vòi nước rồi cho vào nồi luộc chín.
Bước 2: Sau khi trứng cút chín, bóc trứng ra đĩa, nhớ giữ lại nước trứng cút lộn.
Bước 3: Me cho vào bát, ngào nhuyễn với nước rồi lọc bỏ bã. Nước me hòa với đường, nếm thử thấy độ ngọt và chua cân bằng là được.
Ớt thái nhỏ, hành khô thái mỏng, gừng mài nhỏ, rau răm nhặt sạch. Lạc rang chín, xát vỏ, giã dối.
Bước 4: Cho hành, gừng, ớt vào xào thơm.
Sau đó đổ nước me đường vào, đun cho đến khi nước me hơi sệt lại thì cho trứng cút lộn và nước trứng cút lộn vào.
Sốt khoảng 3-4 phút cho đến khi trứng ngấm đều sốt me. Trong quá trình sốt, lật nhẹ quả trứng cho trứng ngấm đều là được.
Đổ trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Trang trí với ít lá răm.
Trứng cút lộn sốt me chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay ăn kèm rau răm rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cút lộn sốt me!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét