Nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc, 150 gr cream cheese (kem phô mai) hoặc mascarpone, 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong), 1 hộp sữa chua cái (175 gr)
- 1.5 lon sữa tươi không đường
(Mascarpone là nguyên liệu làm bánh mềm, màu trắng, tươi. Bản thân mascarpone không phải là phô mai, đây là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa). Mua mascarpone ở các siệu thị, cửa hàng bán đồ làm bánh.
Tham khảo cách làm sữa chua mascarpone dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Sữa đặc và kem phô mai cho ra âu sạch, sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan. Tiếp theo cho sữa tươi vào nhẹ nhàng khuấy đều. Cuối cùng cho hũ sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau.
Bước 2: Lược hỗn hợp sữa qua rây.
Bước3: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (hũ loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
Bước 4: Nấu 1 bình nước sôi, để 7 phút cho nước bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại.
Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò, cho nồi đựng sữa chua vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua phô mai mịn màng và thơm ngon như ý.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua phô mai!
4 cách pha nước chấm
Biết những cách pha nước chấm này đảm bảo chị em sẽ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nước chấm nem rán: Nước mắm tỏi ớt
Chuẩn bị:
Với món nước chấm này, cần chuẩn bị các nguyên liệu nước lọc: 120ml; đường trắng: 100g; nước mắm: 60ml; chanh: 1 quả; tỏi, ớt
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào đun sôi. Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn. Sau 1 phút tắt bếp, để nguội. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm. Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm rất đẹp! Nước chấm có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Xem tại đây để hướng dẫn cách làm chi tiết bằng video.
Nước chấm cá rán: Mắm tỏi gừng
Chuẩn bị:
- 5 thìa nhỏ nước mắm ngon
- 1 thìa nhỏ mì chính (1 nửa thìa nhỏ đường nếu hợp khẩu vị, còn không thì không cần, đường sẽ làm cho nước chấm hài hòa vị hơn)
- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm
Cách làm:
Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, sau đó đập nhỏ (gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó).
Sau đó cho vào một bát nhỏ và trộn đều các gia vị như phần đã chuẩn bị vào cùng một bát và ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hòa quyện ngấm kỹ cùng nhau.
Thêm nước mắm, giấm và chanh vào. Khuấy nhẹ là được. Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon, ăn mãi vẫn thèm.
Nước chấm ốc
Nguyên liệu:
- 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường
Cách làm:
Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!
Nước chấm thịt gà: Muối chanh ớt
Chuẩn bị:
- 1 quả chanh
- 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh
Cách làm:
Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).
Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau
Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.
Theo T.H
5 cách chế biến trứng kiểu Nhật
Người Nhật rất thích ăn trứng vì sự thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến. Có rất nhiều món ăn từ trứng được chế biến trong bữa ăn hàng ngày của họ.
Omurice: Đây là tên loại cơm cuộn trứng, được bọc trong phần trứng chiên vàng hấp dẫn. Thành phần của món omurice bao gồm cơm nấu chín, trứng chiên và các loại nhân như cà rốt, thịt nguội, xúc xích... Bạn nên dùng kèm nước sốt cà chua khi thưởng thức.
Onsen Tamago: Đây là món trứng truyền thống của người Nhật, được hấp chín ở nhiệt độ thấp từ suối nước nóng tự nhiên. Quá trình chín chậm đã mang lại cho mỗi quả trứng một kết cấu mềm, hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào. Món ăn này thường ăn kèm nước tương.
Tamagoyaki: Đây là món trứng tráng cuộn Nhật Bản. Nó thường được dùng như một phần của bữa sáng hoặc bữa trưa. Trứng được đánh đều, tráng mỏng trước khi cuộn lại vuông vức và được thái đều thành từng miếng nhỏ trước khi ăn.
Tamagokake Gohan: Món cơm trộn trứng này được người Nhật rất ưa thích, thường dùng trong bữa sáng. Trứng sống được đập luôn vào bát cơm chín ăn kèm nước sốt đậu nành. Đặc biệt, trứng Nhật thường an toàn và tươi mới, vì vậy bạn có thể ăn sống mà không sợ gây hại.
Ajitsuke Tamago: Món trứng này được ăn kèm với mì ramen. Trong đó, trứng được luộc lòng đào, ướp với nước tương. Một số thành phần khác của món Ajitsuke Tamago bao gồm sợi mì, thịt heo, rau tươi, măng khô.
Phương Mai
Ảnh: Wasa-bi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét