Làm theo cách này, thịt thăn không hề bị khô lại giòn ngọt, rất dễ dụ các bé lười ăn.
Nguyên liệu:
- Thăn heo: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn, bột chiên xù.
- Dầu hào: 2 thìa
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt heo rửa sạch, để nguyên khổ, thái miếng mỏng. Trải miếng thịt heo lên thớt, dùng dụng cụ đập thịt hoặc cán dao đập nhẹ để thịt heo được mềm và nhanh ngấm gia vị hơn.
- Ướp thịt heo với 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa đường trong 20 phút cho thịt ngấm.
Bước 2:
- Dưa chuột bổ đôi, cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái chỉ dài chừng 3-4 cm
- Trải thịt thăn heo ra thớt, cho cà rốt và dưa chuột vào giữa rồi cuộn tròn lại.
Bước 3:
- Làm lần lượt đến khi cuộn hết.
Bước 4:
- Lăn miếng thăn heo cuộn củ quả vào bột chiên giòn.
Bước 5:
- Rồi nhúng vào trứng.
Bước 6:
- Cuối cùng đến bột chiên xù.
Bước 7:
- Chiên thịt trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.
- Thịt chín vàng thì gắp ra giấy thấm dầu.
- Ăn nóng và chấm cùng tưởng ớt rất ngon.
Theo Cá Tháng Tư/Ngoisao.net
Cuối tuần đủng đỉnh nấu súp gà
Một chén súp nóng vào buổi sáng sẽ giúp bạn sảng khoái cả ngày dài
Nguyên liệu:
+ Ức gà: 200 gram
+ Trứng gà 2 quả
+ Nấm hương, mộc nhĩ
+ Rau mùi
+ Ngô : 1 bắp
+ Xương gà: 1 bộ
+ Hạt nêm, hạt tiêu
+ Bột năng
Cách làm:
- Ức gà luộc chín với xương gà, lấy nước để nấu súp
- Xé ức gà thành những sợi nhỏ
- Ngô bóc vỏ, bỏ râu, thái nhỏ
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ
- Đun sôi nước dung gà, cho ngô vào đun khoảng 10-15 phút
- Cho mộc nhĩ, nấm hương vào và nêm hạt nêm vừa ăn rồi cho thịt gà xe vào đảo đều
- Cho 2 thìa cơm bột năng và chút nước lạnh khuấy đều, đổ từ từ vào nồi súp khuấy đều cho đến khi súp hơi đặc lại
- Đập trứng để lấy lòng trắng, đổ từ từ và đánh tan để tạo thành vân trứng trong súp
Múc súp ra bát, rắc hạt tiêu và vài nhánh rau mùi, dùng nóng.
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét