.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

15 tháng 9 2015

Mẹo làm phô mai que giòn rụm tại nhà

Miếng phô mai que vàng ruộm, giòn giòn, khi ăn ngậy mùi trứng, sữa sẽ giúp bạn thỏa cơn nghiền đồ ăn vặt ngay lập tức.
Phô mai que là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưu chuộng. Chỉ cần một đĩa phô mai que, thêm ly trà chanh là có thể "chém gió" hết ngày với lũ bạn thân. Nếu những lúc không muốn ra ngoài hàng, bạn có thể tự làm phô mai que tại nhà để mời bạn bè đến chơi nhé.
Nguyên liệu
+ Phô mai mozzarella
+ Bột mỳ
+ Hai quả trứng gà
+ Một ít sữa tươi
+ Một ít lá rau mùi tây băm nhỏ (tùy ý)
+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
Cách làm
- Đổ bột chiên xù ra bát. Rắc lá mùi tây đã băm nhỏ vào. Nếu không thích lá mùi tây, có thể bỏ qua bước này.
- Đập trứng vào bát, đổ sữa tươi vào. Đánh đều.
- Phô mai thanh cắt khúc vừa ăn. Lăn vào bột mỳ cho phần bột phủ đều thanh phô mai.
- Nhúng tiếp phô mai vào bát trứng, tiếp tục lăn thanh phô mai đều vào bột chiên xù.
- Làm lần lượt với phần phô mai còn lại. Xếp ngay ngắn lên đĩa.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu. Thả phô mai vào rán chín vàng đều hai mặt là ăn được. Khi rán chú ý vặn lửa nhỏ, cho phô mai que chín đều.
- Phô mai que ăn kèm tương ớt cay cay sẽ ngon tuyệt.
Việt Hà – Dịch từ TK
(Theo Congluan)

Những món tráng miệng đẹp không nỡ ăn của người Nhật

Nhật Bản vốn nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực tinh tế bởi sự cầu kì trong chế biến cũng như trình bày các món ăn. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những món tráng miệng thật đẹp mắt đến từ xứ sở hoa anh đào này!
Đây là món tráng miệng Panna cotta trình bày theo phong cách Nhật. Panna cotta được đặt bên trên một lớp đá bào, xung quanh là những lát đào được xếp khéo léo. Siro dâu tây cùng quả mâm xôi, việt quất và lá bạc hà được sắp xếp hài hòa, vừa tăng thêm hương vị vừa khiến món tráng miệng trở nên đẹp mắt.
Dù là kem hay các loại bánh ngọt, những món tráng miệng luôn được trình bày rất bắt mắt.
Ly kem trở nên sống động hơn hẳn với kem tươi, sốt chocolate, là bạc hà hay những viên 'bỏng' chocolate.
Món kem sakura này tuy trình bày hết sức đơn giản nhưng cũng thật đẹp mắt phải không nào?
Warada mochi ( bánh giọt nước) nguyên bản được làm từ tinh bột cây dương xỉ, hòa với nước, làm chín rồi để tủ lạnh cho đến khi đông lại. Warada mochi trước khi ăn được phủ lên một lớp áo bột kinako đậu tương, ăn kèm siro đường nâu.
Cũng là caramen nhưng món caramen được đặt trong chiếc nồi đất bé xinh này của một nhà hàng Nhật Bản có hương vị thơm ngon đến lạ lùng.
Yến Ngọc

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.