Súp khoai lang
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai lang 300 gr
(khoảng 2 củ nhỏ)
Cà rốt 1/2 củ
(khoảng 50gr)
Súp lơ xanh 50 gr
(khoảng 1 bông nhỏ cỡ 3 ngón tay)
Nấm kim châm 50
Ngò rí 2 cây
Sữa đậu nành 200 ml
Bột hành 1 muỗng cà phê
Bột gừng 1/2 muỗng cà phê
Nước 300 ml
Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
Nấu sôi 300ml nước, sau đó luộc chín cà rốt, súp lơ xanh rồi vớt ra để ráo.
Khi vớt hết rau củ ra, bạn cho vào 2 cây ngò rí rồi đun sôi khoảng 2 phút.
Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để lấy nước dùng.
Cắt hạt lựu nhỏ cà rốt. Cắt nhỏ nấm kim châm.
Cắt nhỏ súp lơ rồi băm sơ lại cho nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, phần súp lơ, nấm kim châm và cà rốt đã sơ chế.
Xào hỗn hợp cho mềm, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê bột hành rồi đảo đều lại là hoàn tất.
Hấp chín 300gr khoai lang rồi cắt nhỏ.
Sau đó, cho vào máy xay sinh tố phần khoai đã cắt nhỏ, nước dùng rau củ rồi xay nhuyễn mịn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp khoai vừa xay, 200ml sữa đậu nành rồi khuấy đều trên lửa nhỏ.
Tiếp theo, cho vào phần rau củ xào và đảo đều đến khi súp nóng trở lại.
Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 miếng thịt ức gà
1 củ cà rốt nhỏ đã gọt vỏ, xắt hạt lựu, một nửa củ khoai lang.
1/3 cây củ cải
Cách làm:
Sơ chế sạch thịt gà rồi đem luộc, xé nhỏ và xay nhuyễn.
Khoai lang, cà rốt, củ cải đem nấu nhừ rồi nghiền nát.
Trộn hỗn hợp rau củ với thịt gà lại với nhau, thêm nước để món ăn có độ sệt thích hợp.
Theo Anh Đào / Tiêu dùng
3 công thức nấu súp hạt sen
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 miếng đậu hũ
100gr hạt sen
15gr nấm đông cô
¼ miếng đậu hũ ky
100g bột năng
Các gia vị khác: Hạt nêm, muối, đường
Cách làm:
Hạt sen sau khi mua về, bạn rửa sạch, sau đó mang 100gr hạt sen đi luộc. Kế đến, bạn mang 50gr hạt sen đã luộc đi xay nhuyễn. Việc này giúp súp hạt sen trở nên thơm và béo hơn.
Về phần đậu hũ ky và nấm đông cô sau khi rửa sạch, bạn mang đi thái sợi. Đối với đậu hũ, bổ đôi miếng đậu, sau đó thái thành hạt lựu.
Đầu tiên, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi. Khi nước sôi lên thì cho hạt sen đã xay nhuyễn vào. Sau đó, đợi nước sôi lại lần nữa, bạn vớt cho bớt bọt.
Kế đến, bạn đem 100gr bột năng pha loãng với nước và cho vào nồi. Tiếp theo, bạn cho lần lượt đậu hũ, nấm đông cô và đậu hũ ky vào.
Để nồi súp hạt sen trở nên đậm đà hơn, bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm. Kế đến bạn cho ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê đường vào nồi đến khi vừa ăn.
Cuối cùng, bạn đợi súp trong nồi sôi lại, tắt bếp và rải 50gr hạt sen còn lại vào nồi. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp hạt sen cực kỳ đơn giản rồi đấy!
Súphạt sen tôm tươi
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g sen tươi
200g tôm tươi
150g nấm đông cô
1 quả trứng gà
1 muỗng canh bột năng
Gia vị: muối, đường, bột nêm, hạt tiêu xay, ngò rí (rau mùi), dầu mè, hành tím
Cách làm:
Sen tươi ngâm nước rửa sạch, nấu trên bếp cho sen vừa chín tới. Khi nấu, nhớ hớt bọt liên tục để nước được trong.
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, băm cho nát không cần quá nhuyễn. Nêm 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu.
Nấm đông cô rửa sạch cắt thành làm 3,4 phần nhỏ đối với mỗi tai nấm.
Bột năng pha với chút nước, quậy cho đều.
Hành tím băm nhuyễn, ngò rí rửa sạch cắt khúc.
Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành cho thơm rồi cho tôm vào xào cho tôm săn lại. Sau đó trút phần nước và sen vào nồi, hầm lửa nhỏ. Vớt bọt liên tục, đến khi hỗn hợp sôi lại, rồi cho nấm đông cô vào.
Sau khi nồi súp sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi trút phần bột năng vào quấy cho đều. Sau đó cho trứng đánh tan vào. Cho ngò rí xắt khúc, 1 muỗng cà phê dầu mè rồi tắt bếp.
Súp hạt sen sò điệp
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g hạt sen đã lấy tim sen
1 lít nước
100g cà-rốt
200g cồi sò điệp
1 thìa súp tương ớt
1 thìa súp tương cà chua
1 thìa súp và 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
2 cây thanh cua Nhật
1 thìa súp đường
Bột năng
Dầu ăn
Rau mùi
Cách làm:
Hạt sen rửa sạch, đem nấu chín. Sau đó lấy 1/2 hạt sen xay nhuyễn với 1 lít nước.
Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Chảo dầu nóng, cho sò điệp và cà-rốt vào xào sơ, cho 1/2 thìa hạt nêm.
Thanh chua thái khúc.
Nấu sôi nước hạt sen vừa xay nhuyễn, bỏ cà-rốt, sò điệp và thanh cua Nhật vào, cho 1 thìa súp hạt nêm, tương cà chua, tương ớt, đường.
Kế tiếp, cho bột năng hòa với chút nước để tạo độ sánh.
Sau cùng cho phần hạt sen nấu chín nguyên hạt vào rồi tắt lửa.
Cho súp ra bát, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.
Theo Hướng Dương / Tiêu dùng
2 công thức làm món bò viên ngon tuyệt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: pinterest.com
Nguyên liệu:
Bò viên 200 gr
Tương ớt 1 muỗng canh
Đường 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Bột ngọt 1/4 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng canh
Tỏi 20 gr
Ớt 10 gr
Cách làm:
Tỏi lột vỏ, đem cắt nhỏ. Ớt cũng đem cắt nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh đường vào và dùng chày băm nhuyễn.
Trộn đều 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu. Cho một ít phần tỏi ớt đã băm vào trộn đều để làm sốt.
Bò viên rã đông, rửa sạch, dùng dao khứa hình dấu cộng (chữ thập) lên trên miếng bò viên.
Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho bò viên vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra giấy thấm dầu.
Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi ớt băm còn lại vào chiên, tiếp tục cho bò viên cùng nước sốt vào chiên trên lửa nhỏ. Trộn và đảo đều để bò viên thấm gia vị.
Bò viên sốt chua ngọt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
250g thịt bò viên
30ml sốt thịt nướng
1g muối
30ml sốt cà chua
2g đường
Một ít bột ngô
Một ít hành lá thái nhỏ
1 nhánh gừng băm nhỏ
Vừng rang chín
Cách làm:
Thịt bò viên cho vào nồi hấp hấp khoang 10 phút.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành thái nhỏ và gừng băm nhỏ vào xào thơm. Thêm sốt cà chua vào đảo đều.
Thêm sốt thịt nướng, muối, đường và một ít nước vào đảo đều, đun cho sôi.
Thêm bò viên vào đảo đều cho thấm gia vị. Đun cho nước sốt cạn bớt thì bạn hòa tan một ít bột ngô với nước lạnh rồi đổ vào chảo bò viên, đun cho sánh lại thì tắt bếp. Bạn rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Theo Hướng Dương/Tiêu Dùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét