.

.

a

BÀI VỞ CHIA SẺ , CỘNG TÁC VUI LÒNG GỞI VỀ KHANHHOANGDIEU54@GMAIL.COM
NGÀY HỘI KỶ NIỆM 55 NĂM VÀO TRƯỜNG HOÀNG DIỆU CỦA NK 65 - 72 SẼ TỔ CHỨC VÀO NGÀY 9 THÁNG 2 NĂM 2020 TẠI VƯỜN ME MỸ XUYÊN, TP.SÓC TRĂNG.

Thứ Bảy, 24 tháng 11, 2012

VUI BUỒN TÌM BẠN HOÀNG DIỆU


Vui Buon Tim Ban Hoang Dieu


 Trước khi đọc những dòng chữ nầy, tôi muốn nói với các bạn. Đây chỉ là những dòng tâm sự của tôi…tôi chỉ muốn khi đọc những dòng chữ nầy các bạn sẽ tìm được một chút đồng cảm với tôi.

friendship 1 
Khi rời mái trường Hoàng Diệu mỗi một người trong chúng ta đã chọn cho mình một hướng đi… nhưng cũng có nhiều bạn không được chọn cho mình một hướng đi mà mình thích. Nhất là những bạn bị chi phối bởi Lệnh TĐV lứa tuổi của chúng tôi nằm trong đó.
           Riêng các bạn Nữ thì được chọn lựa con đường mình muốn friendship 2đi. Những bạn Nam thì sao? Chiến tranh là có chia lìa là có mất mát. Niên Khóa của tôi phải chịu nhiều cảnh chia ly như thế. Rồi hết chiến tranh, những người Học Sinh, những người lính...lại bắt đầu vật lộn với mưu sinh với cơm áo gạo tiền… chúng tôi lại một lần nữa bạn bè tứ tán… có rất nhiều lý do mà chúng ta phải xa nhau.
          Sở dĩ tôi nói như vậy vì trong thực tiễn của cuộc sống nó có như thế? Bạn bè có thể không chơi thân với nhau vì trình độ học vấn khác nhau, cũng có khi chênh lệch về hoàn cảnh kinh tế hoặc khác nhau về cách nhìn của một vấn đề nào đó… dần dần chúng ta những người bạn Hoàng Diệu tự xa nhau.
May mắn thay Trường chúng ta có những người bạn có nhiệt huyết có tấm lòng với CHS Hoàng Diệu và những anh chị em nầy đã tùy theo điều kiện của mình đã hình thành những nhóm, những Hội, những BLL của CHSHD trên khắp nơi. Đây chính là chỗ dành cho những CHSHD liên lạc với nhau trong những dịp Lễ Tết và từ nơi đó CHSHD cũng bày tỏ được tấm lòng của mình đối với Thầy Cô và bè bạn đến với nhau.
        Tuổi già cộng với nhiều thăng trầm trong cuộc sống, đã nhiều năm tôi sống thật thu mình và buồn lạnh thật đáng sợ... gần đây tôi quyết định thoát ra cái tẻ nhạt buồn chán đó tôi tìm và đến với các bạn.
friendship 3Tôi thật sự vui vì tôi đã dần tìm được bạn bè. Chúng tôi đã sống và tìm được rất nhiều kỷ niệm. Qua nhiều lần tham dự những cuộc họp mặt CHSHD cũng như tham gia các hoạt động khác tôi quyết định gởi tin nhắn tìm bạn Hoàng Diệu cùng thời của mình. Tôi làm danh sách, có bạn thì mình còn nhớ rõ họ tên, có bạn thì chỉ nhớ tên hoặc một vài đặc điểm hay là một cái tên mà trong lớp đặt cho bạn nầy…
        Tôi đã có rất nhiều tin nhắn, tìm được những người bạn gần 40 năm chưa gặp như Huỳnh Tứ Chi, Phan Trường Ân... và tôi cũng biết được nhiều người bạn đã không còn nữa  Thái thị Viên, Lý Tuyết Hoa, Lý Phát Minh… mỗi người có một cách ra đi khác nhau… mình buồn vì những bạn nầy bị bắt buộc xa mình vì quy luật của tạo hóa.
Nhưng không có gì buồn hơn khi mình tìm được những người bạn cũ, mình liên lạc, mình thăm hỏi thì bạn chẳng trả lời. Hay là mình học dở, hay là mình không thành đạt, hay mình đang sống trong nước …v..v hay ngày xưa mình làm cho bạn buồn… tôi tự nhủ như thế và cũng chẳng trả lời được cho mình..
       Với nỗi buồn nầy, tôi chợt nghĩ và viết ra đây những tâm sự nầy với hy vọng sẽ tìm được sự đồng cảm của các bạn. Có bạn nào cùng một tâm sự cùng môt hoàn cảnh của tôi không? 
Friendship 4Tôi tìm các bạn và chỉ cần ở bạn một tin nhắn, tôi chỉ muốn biết bạn đang sống ở đâu đó? Các bạn có bao giờ thấy ấm lòng khi chỉ đọc được tên của một người bạn cũ xuất hiện trên một Blog hay Web của CHS Hoàng Diệu nào không? Riêng tôi mỗi lần thấy một cái tên của bạn mình thì tôi lại nao nao... Tôi tự nhủ sẽ có một ngày tôi được cùng bạn ôn lại kỷ niêm thời học sinh và tôi liên lạc với bạn ngay, không cần biết bạn đang thành đạt hay chưa thành đạt? Tôi chỉ muốn tìm bạn cùng học Hoàng Diệu với tôi mà thôi, thật bình thường và đơn giản thôi.
       Qua những dòng tâm sự nầy tôi hy vọng các bạn Hoàng Diệu của tôi hãy bỏ qua những dị biệt của nhau và hãy nghĩ, chúng ta tìm đến nhau vì chúng ta là những Cựu Học Sinh Hoàng Diệu mà thôi. Cái duy nhất khi chúng ta tìm đến nhau là chúng ta được ấm áp được sống với kỷ niệm tuổi học trò.
      Chúng ta còn rất ít thời gian dành cho Tình Bạn Hoàng Diệu, và sở dĩ tôi viết được những dòng chữ nầy vì hôm nay tôi vừa nhận được email của bạn Kiều Thị Hiếu hiện sống ở Đức. Cám ơn Thu Hiền và Ngọc Hồng đã giúp tôi tìm được Hiếu.
Nguyễn Thành Khánh HD 66-73 
Tháng 11, năm 2011
CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.