.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017

13 loại rau quả có màu đỏ có lợi cho sức khỏe nhất

Một số thực phẩm màu đỏ chứa nhiều vitamin A, B, C, giảm nguy cơ đột quỵ, tim mạch, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 1
Táo đỏ: Không chỉ giàu chất xơ, táo còn có tác dụng bổ máu nhờ khả năng giúp tăng lượng nhỏ tế bào hồng cầu trong máu.Táo đỏ chứa rất nhiều vitamin C và lại ít calo, ăn nhiều táo sẽ giúp giảm béo, đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất, hạn chế sự sản sinh của cholesterol và lại còn rất tốt cho làn da. Ngoài ra, táo đỏ có thể ngăn ngừa ung thư phổi, ruột kết, ung thư vú và ung thư gan.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 2
Cherry: Chứa rất nhiều chất chống oxy hóa - Anthocyanin, giúp chống lại bệnh gút, ung thư và thúc đẩy sự lưu thông máu trong cơ thể, kể cả đối với người bị bệnh đái tháo đường. Cherry cũng là một nguồn bổ sung magie, vitamin A, C, canxi cũng như nhiều chất xơ có lợi khác.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 3
Lựu: là một trong những loại trái cây tốt nhất cho máu. Chứa hàm lượng rất cao các hợp chất flavonoids, polyphenols và nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh tim, viêm khớp, ung thư và rối loạn chức năng cương dương.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 4
Củ cải đỏ: là một trong những loại rau củ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nhất. Ngoài ra, củ cải đỏ cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp kali, chất xơ, folate, vitamin C và nitrat. Củ cái đỏ có chất betanin mang lại màu sắc sặc sỡ cho củ cải, một dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe giúp tăng khả năng miễn dịch.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 5
Cà chua: là nguồn cung cấp các loại chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, K, biotin, molypden, kali, đồng, mangan, chất xơ và lycopene. Cà chua giúp chống lại quá trình lão hóa da và rất hữu ích trong việc điều trị ung thư và bệnh tim mạch.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 6
Ớt: chứa Capsaicin một chất chống oxy hóa có tác dụng cản trở sự hư hỏng thực phẩm và bảo vệ các mạch máu, chính chất này đã tạo ra vị cay của ớt. Trong ớt chứa nhiều hàm lượng Vitamin A, C giảm nguy cơ nhiễm trùng, có lợi cho da, xương và răng của bạn.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 7
Dâu tây: rất tốt cho tim mạch nhờ giúp tăng cường lưu lượng máu đến tim. Cung cấp lớn hàm lượng folate và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 8
Củ dền: được xếp vào danh sách các thực phẩm bổ máu tốt nhất. Nó giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu, ổn định huyết áp, chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim. Các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong củ dền giúp kích thích sự oxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 9
Dưa hấu: không chỉ là một loại trái cây tươi ngon, dưa hấu còn là nguồn chứa vitamin A, B6, C, các a-xít amin và lycopene. Tác dụng của dưa hấu là giúp cơ thể giảm cholesterol, cải thiện chức năng mạch máu và làm giảm nguy cơ đột quỵ.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 10
Nho đỏ: chứa các hợp chất flavonoid, folate, canxi, sắt và phốt pho. Ngoài ra, nho đỏ chứa một chất chống oxy hóa resveratrol, chống lão hóa và giúp chống lại các loại rối loạn về da.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 11
Cải thảo đỏ: là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho những người ăn kiêng vì nó chứa một hàm lượng chất xơ, vitamin và các khoáng chất lý tưởng. Ngoài ra, nó giàu các khoáng chất như phốt pho, kali, canxi, các vitamin B, A, C, K, E và folate chống oxy hóa và dưỡng chất có nguồn gốc thực vật.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 12
Quả mâm xôi: rất giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol và mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp.
13 loai rau qua co mau do co loi cho suc khoe nhat - Anh 13
Khoai tây đỏ: rất giàu kali, vitamin C, thiamin, và vitamin B6. Ngoài ra, vỏ khoai tây còn rất giàu chất xơ và chứa nhiều vitamin. Trong khoai tây đỏ chứa nhiều dưỡng chất nguồn gốc thực vật mang đến cho bạn làn da trắng hồng tự nhiên.
Mạnh Cường/VOV.VN

5 thực phẩm làm sạch, giải độc phổi hiệu quả

Làm sạch, giải độc phổi sẽ cải thiện khả năng hô hấp của phổi, giảm nguy cơ ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp.
Chúng ta biết rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và thậm chí chống lại ung thư. Có một số loại thực phẩm cụ thể hỗ trợ cho sức khỏe phổi của bạn. Dưới đây là 5 thực phẩm hàng đầu làm sạch và giải độc phổi:
1. Táo
Táo chứa flavonoid và nhiều loại vitamin, chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C, giúp duy trì hệ miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Khi chúng ta có chức năng hô hấp khỏe mạnh, có thể phòng và ngăn ngừa các bệnh về phổi một cách tự nhiên.
5 thuc pham lam sach, giai doc phoi hieu qua - Anh 1
2. Cần tây
Giữ cân bằng các chất hóa học và điện giải như natri và magiê được cho là một trong những yếu tố quan trọng giải độc cơ thể. Cần tây là một nguồn giàu natri hữu cơ giúp loại bỏ carbon dioxide từ cơ thể tốt hơn. Do đó, cần tây có lợi cho người bị hen suyễn. Vì vậy, nên thêm nước ép cần tây tươi vào chế độ dinh dưỡng, vì nước ép cần tây chứa hàm lượng cao vitamin C giúp giảm viêm ở phổi.
3. Cà rốt
Trong cà rốt có vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, chỉ một vài củ cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi khoảng 50%.
4. Tỏi
Tỏi có thể điều trị và ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol máu cao, đái tháo đường và các bệnh về đường hô hấp. Gia vị này có thể dễ dàng thêm vào bất kỳ bữa ăn yêu thích của bạn để tăng hương vị món ăn và và còn tốt cho sức khỏe. Trong một nghiên cứu, những người ăn tỏi sống tối thiểu 2 lần một tuần giảm 44 % nguy cơ mắc ung thư phổi.
5 thuc pham lam sach, giai doc phoi hieu qua - Anh 2
Gừng giải độc và làm sạch phổi.
5. Gừng
Gừng có các chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Nhai một mẩu gừng nhỏ mỗi khi bạn bắt đầu dùng bữa ăn có lợi ích cho sức khỏe. Gừng sẽ giúp tiêu hóa và cũng giúp bạn làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.
Thực phẩm có thể là một vũ khí hiệu quả chống lại các bệnh phổi. Sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất cần thiết cũng có thể dẫn đến bệnh phổi. Ngoài việc sử dụng các thực phẩm để tăng cường miễn dịch chống lại các bệnh về phổi, hãy bảo vệ môi trường của bạn đang sống, đảm bảo môi trường không khói bụi, nhất là khói thuốc lá, không ô nhiễm không khí sẽ giúp phổi luôn trong lành và làm tròn vai trò hô hấp cung cấp oxy cho cơ thể.

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.