.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2022

Thủy Ngân Trong Đồ Biển


Tóm tắt Cá hấp thụ methyl thủy ngân từ thức ăn mà chúng ăn vào và từ nước
 đi qua mang của chúng.
Động vật và thực vật nhỏ hấp thụ thủy ngân trong nước. Cá nhỏ ăn sinh vật
 phù du này. Cá lớn ăn cá nhỏ hơn, và con người ăn cá lớn. Những con cá lớn
 có thường tích lũy lượng thủy ngân cao hơn (theo Bộ Y tế Vermont).

Không có cách nào để giảm lượng thủy ngân trong thịt cá hoặc động vật 
có vỏ.
Ăn thực phẩm  chứa nhiều thủy ngân sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển
 của thai nhi, với người lớn thì ảnh hưởng  đến não, tủy sống và các cơ quan
 khác. Cách tốt nhất để giữ cho mức thủy ngân tiêu thụ ở mức thấp là 
 ăn cá nhỏ và ăn ít  cá và nhóm nghêu sò ốc.

Dưới đây là mức thuy ngân có trong các loại cá:

The table is sorted by MERCURY CONCENTRATION MEAN (PPM) 

from fish with lowest levels of mercury to highest levels of mercury. 

You may also sort the table by SPECIES in alphabetical order. (các bạn xem

 cột thứ nhì, chữ đỏ, đó là mức trung bình)

SPECIES

 

Mức thủy ngân trung bình (PPM)

 

 

Mức thủy ngân tối đa (PPM)

 

SOURCE OF DATA

SCALLOP

 

ND

 

 

0.033

 

FDA 1991-2009

CLAM

 

0.002

 

 

0.028

 

FDA 1991-2010

SHRIMP

 

0.001

 

 

0.05

 

FDA 1991-2009

OYSTER

 

ND

 

 

0.25

 

FDA 1991-2009

SARDINE

 

0.010

 

 

0.083

 

FDA 2002-2010

TILAPIA

 

0.004

 

 

0.084

 

FDA 1991-2008

SALMON (CANNED)

 

0.010

 

 

0.086

 

FDA 1993-2009

ANCHOVIES

 

0.011

 

 

0.049

 

FDA 2007-2009

SALMON (FRESH/FROZEN)

 

0.015

 

 

0.19

 

FDA 1991-2009

CATFISH

 

0.005

 

 

0.314

 

FDA 1991-2010

SQUID

 

0.017

 

 

0.07

 

FDA 2005-2009

POLLOCK

 

0.003

 

 

0.78

 

FDA 1991-2008

CRAWFISH

 

0.035

 

 

0.051

 

FDA 1991-2007

SHAD

 

0.033

 

 

0.186

 

FDA 2007-2011

MACKEREL ATLANTIC (N.Atlantic)

 

N/A

 

 

0.16

 

NMFS REPORT 1978

MULLET

 

0.014

 

 

0.27

 

FDA 1991-2008

WHITING

 

0.052

 

 

0.096

 

FDA 1991-2008

HADDOCK (Atlantic)

 

0.049

 

 

0.197

 

FDA 1991-2009

FLATFISH [2]

 

0.05

 

 

0.218

 

FDA 1991-2009

BUTTERFISH

 

N/A

 

 

0.36

 

NMFS REPORT 1978

CRAB [1]

 

0.05

 

 

0.61

 

FDA 1991-2009

CROAKER ATLANTIC (Atlantic)

 

0.06

 

 

0.193

 

FDA 2002-2011

TROUT (FRESHWATER)

 

0.025

 

 

0.678

 

FDA 1991-2008

HERRING

 

0.042

 

 

0.56

 

FDA 2005-2012

HAKE

 

0.067

 

 

0.378

 

FDA 1994-2009

JACKSMELT

 

0.05

 

 

0.5

 

FDA 1997-2007

MACKEREL CHUB (Pacific)

 

N/A

 

 

0.19

 

NMFS REPORT 1978

WHITEFISH

 

0.067

 

 

0.317

 

FDA 1991-2008

SHEEPSHEAD

 

0.08

 

 

0.17

 

FDA 1992-2007

LOBSTER (Spiny)

 

0.062

 

 

0.27

 

FDA 1991-2005

PICKEREL

 

0.091

 

 

0.31

 

FDA 1991-2007

LOBSTER (NORTHERN / AMERICAN)

 

0.086

 

 

0.23

 

FDA 2005-2007

CARP

 

0.134

 

 

0.271

 

FDA 1992-2007

COD

 

0.066

 

 

0.989

 

FDA 1991-2010

PERCH OCEAN

 

0.102

 

 

0.578

 

FDA 1991-2010

TUNA (CANNED, LIGHT)

 

0.077

 

 

0.889

 

FDA 1991-2010

BUFFALOFISH

 

0.12

 

 

0.43

 

FDA 1992-2008

SKATE

 

N/A

 

 

0.36

 

NMFS REPORT 1978

TILEFISH (Atlantic)

 

0.099

 

 

0.533

 

FDA 1994-2004

TUNA (FRESH/FROZEN, SKIPJACK)

 

0.15

 

 

0.26

 

FDA 1993-2007

PERCH (Freshwater)

 

0.146

 

 

0.325

 

FDA 1991-2007

MONKFISH

 

0.139

 

 

0.289

 

FDA 1994-2007

LOBSTER (Species Unknown)

 

0.143

 

 

0.451

 

FDA 1991-2008

SNAPPER

 

0.113

 

 

1.366

 

FDA 1991-2007

BASS (SALTWATER, BLACK, STRIPED, ROCKFISH) [3]

 

0.094

 

 

0.96

 

FDA 1991-2010

MAHI MAHI

 

0.18

 

 

0.45

 

FDA 1991-2005

MACKEREL SPANISH (S. Atlantic)

 

N/A

 

 

0.73

 

NMFS REPORT 1978

SCORPIONFISH

 

0.181

 

 

0.456

 

FDA 2006-2007

WEAKFISH (SEA TROUT)

 

0.157

 

 

0.744

 

FDA 1991-2005

HALIBUT

 

0.188

 

 

1.52

 

FDA 1992-2009

CROAKER WHITE (Pacific)

 

0.28

 

 

0.41

 

FDA 1997

TUNA (CANNED, ALBACORE)

 

0.338

 

 

0.853

 

FDA 1991-2009

BASS CHILEAN

 

0.303

 

 

2.18

 

FDA 1994-2010

TUNA (FRESH/FROZEN, YELLOWFIN)

 

0.311

 

 

1.478

 

FDA 1993-2010

TUNA (FRESH/FROZEN, ALBACORE)

 

0.36

 

 

0.82

 

FDA 1992-2008

SABLEFISH

 

0.265

 

 

1.052

 

FDA 2004-2009

BLUEFISH

 

0.305

 

 

1.452

 

FDA 1991-2009

TUNA (FRESH/FROZEN, ALL)

 

0.34

 

 

1.816

 

FDA 1991-2010

TUNA (FRESH/FROZEN, Species Unknown)

 

0.334

 

 

1.3

 

FDA 1991-2010

GROUPER (ALL SPECIES)

 

0.399

 

 

1.205

 

FDA 1991-2005

MACKEREL SPANISH (Gulf of Mexico)

 

N/A

 

 

1.56

 

NMFS REPORT 1978

MARLIN

 

0.39

 

 

0.92

 

FDA 1992-1996

ORANGE ROUGHY

 

0.562

 

 

1.12

 

FDA 1991-2009

TUNA (FRESH/FROZEN, BIGEYE)

 

0.56

 

 

1.816

 

FDA 1993-2005

MACKEREL KING

 

N/A

 

 

1.67

 

GULF OF MEXICO REPORT 2000

SHARK

 

0.811

 

 

4.54

 

FDA 1991-2007

SWORDFISH

 

0.87

 

 

3.22

 

FDA 1990-2010

TILEFISH (Gulf of Mexico)

 

N/A

 

 

3.73

 

NMFS REPORT 1978

Quí bạn giữ danh sách nầy khi mua cá thì xem qua, thấy loại nào 

chứa thủy ngân nhiều thì ăn ít lại..


Huỳnh Chiếu Đẳng


Nghiên cứu khẳng định lợi ích của việc tản bộ.


Đi bộ là một trong những hoạt động thiết yếu của con người. Có lẽ đó là lý do tại sao hoạt động này có thể mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe ngay cả khi bạn không đi bộ quá nhiều

Mat Lecompte

Với những người từ 80 tuổi trở lên, chỉ cần 10 phút đi bộ cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Thói quen đi bộ thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ, ngay cả bạn ở độ tuổi 80 hoặc già hơn.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc đi bộ ít nhất 10 phút mỗi ngày có thể kéo dài tuổi thọ ở những người từ 80 tuổi trở lên, và giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Khi già đi, chúng ta ít có khả năng đáp ứng các yêu cầu về hoạt động thể chất. Điều này có thể liên quan đến tuổi tác, chấn thương hoặc thể lực. Tuy nhiên, dường như việc tản bộ nhẹ nhàng có thể khắc phục tất cả những vấn đề này.

Nghiên cứu trước đây cho thấy hoạt động thể chất có thể tăng mức năng lượng và giảm đau khớp. Trong khi nghiên cứu mới đây cho thấy việc đi bộ cũng có thể kéo dài tuổi thọ của con người.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Nam Hàn đã xem xét mối liên quan giữa việc đi bộ và nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân khác nhau ở 7,000 người từ 85 tuổi trở lên.

So với những người không hoạt động thể chất, những người đi bộ ít nhất một giờ mỗi tuần có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân thấp hơn 40% và nguy cơ tử vong liên quan đến các vấn đề tim mạch thấp hơn 39% trong thời gian 5 năm nghiên cứu.

Mối liên quan tương tự cũng được tìm thấy ở những người tham gia bất kỳ hoạt động thể chất mức độ vừa hoặc mạnh nào. Do vậy, có thể nói việc đi dạo giải trí quanh công viên có thể mang đến nhiều lợi ích.

Chính phủ Hoa Kỳ đề xuất tất cả người những người trưởng thành nên dành 150 phút hoạt động thể chất mức độ vừa hoặc 75 phút hoạt động thể chất mức độ mạnh mỗi tuần. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây cho thấy ngay cả một giờ hoạt động mức độ nhẹ cũng có thể mang lại hiệu quả cho những người ở độ tuổi 80 trở lên.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 80 và mong muốn sống thọ hơn và tốt hơn, hãy thực hiện 10 phút đi bộ như một thói quen hàng ngày. Thật tuyệt nếu bạn có thể đi lâu hơn. Nhưng khoảng một giờ mỗi tuần chia đều giữa các ngày là đủ để giúp bạn nhận được những lợi ích đáng kể.

Bài báo được xuất bản lần đầu tiên tại Bel Marra Health.

 Mat Lecompte là một ký giả có kinh nghiệm hơn 10 năm về dinh dưỡng, vận động và sức khỏe. Anh áp dụng các phương pháp chữa bệnh tự nhiên và tin rằng chế độ ăn uống, tập thể dục và ý chí là nền tảng của một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc và không có ma tuý.

Thanh Ngọc biên dịch.

8 loại đồ dùng quen thuộc nhưng độc hại cần ngưng sử dụng ngay.

Có một số loại đồ dùng gia đình vô cùng quen thuộc nhưng trên thực tế lại rất độc hại đến sức khỏe. Cần ngưng sử dụng 8 loại đồ dùng sau nếu không muốn 'rước bệnh' vào người.

Bát đĩa, cốc xốp: Các loại cốc, bát xốp có chứa styrene - một hóa chất độc hại có liên quan mật thiết đến việc phát triển ung thư, mất thị lực, thính giác và tổn thương hệ thần kinh.

Nếu bạn dùng đồ xốp để chứa đồ uống, thức ăn nóng như cà phê, trà, cháo thì styrene có thể sẽ bị rò rỉ vào chất lỏng và gây ung thư. Do vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng những đồ dùng độc hại này.

Các sản phẩm từ gỗ ép thường chứa urê-formaldehyde, phát ra formaldehyde trong phòng. Nếu phòng càng nóng và ẩm, gỗ ép phát ra formaldehyd càng nhiều. Tiếp xúc lâu dài với formaldehyde có thể gây bệnh phổi, hen suyễn và thậm chí là ung thư.

Sản phẩm có đặc tính kháng khuẩn: Nhiều nhà sản xuất sản phẩm kháng khuẩn sử dụng một nguyên tố gọi là triclosan trong các sản phẩm của họ. Triclosan không chỉ có hại cho môi trường mà còn cho sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm có chứa triclosan (có thể là dầu gội, kem đánh răng và nay cả mỹ phẩm) gây ung thư gan ở chuột.

Hương muỗi: Các nhà khoa học đã tính toán và phát hiện ra rằng khói phát ra từ một vòng hương muỗi tương đương với khói của 75-137 điếu thuốc. Lượng này làm cho bất kỳ sinh vật sống nào, kể cả con người, có nguy cơ mắc các bệnh phổi khác nhau.

Máy làm mát không khí: Sản phẩm này phát ra paradichlorobenzene gây hại cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là khi được sử dụng trong một khu vực nhỏ hoặc trong một căn phòng thông gió kém.

Băng phiến là cách tốt nhất để giữ quần áo của bạn tránh bị gián làm ổ. Tuy nhiên, hơi nước chúng phát ra trong khi bảo vệ quần áo của bạn rất nguy hiểm.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những yếu tố chính của băng phiến được gọi là paradichlorobenzene gây ra ung thư ở động vật. Mặc dù tác động đối với sức khỏe con người vẫn chưa được chứng minh bạn nên thận trọng. Một số băng phiến có chứa một hóa chất gọi là naphthalene, phá hủy các tế bào hồng cầu nếu con người tiếp xúc với nó trong một thời gian dài

Sản phẩm mỹ phẩm: Phthalates, còn được gọi là chất hóa dẻo, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe với cơ quan sinh sản ở động vật, điều đó có nghĩa là những rủi ro cho con người cũng có. Phthalates có trong các sản phẩm các sản phẩm làm đẹp, trong chất khử mùi, dầu gội và thuốc xịt tóc. Do vậy, bạn nên kiểm tra thành phần của chúng trước khi mua.

Cây nhang: Mùi thơm của những cây nhang tỏa ra trong nhà bạn cũng nằm trong danh sách những yếu tố nguy hại. Giống như hương muỗi, khói mà chúng thải ra có chứa một số hợp chất nguy hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Ảnh: BS.

NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐÊM LÀ DO TIM BỊ SUY YẾU ,KHÔNG PHẢI DO YẾU THẬN 

Nên uống nước trước khi đi ngủ va sau khi thức dậy để tránh đột quỵ.

► Tiểu đêm tức là đi tiểu đêm là triệu chứng của bệnh suy tim, không phải của bàng quang.

Tiến sĩ Bansal, bác sĩ nổi tiếng của Shivpuri, giải thích rằng tiểu đêm thực chất là một triệu chứng của sự tắc nghẽn lưu lượng máu đến tim và não. Người lớn và người cao tuổi bị nặng nhất vì họ thường xuyên phải dậy vào ban đêm để đi tiểu. Người cao tuổi không uống nước trước khi đi ngủ vào buổi tối vì sợ làm phiền giấc ngủ. Họ cho rằng nếu uống nước sẽ phải dậy đi tiểu lại. Những gì họ không biết là không uống nước trước khi ngủ hoặc sau khi đi tiểu đêm là nguyên nhân quan trọng gây ra các cơn đau tim hoặc đột quỵ vào sáng sớm thường xuyên ở người lớn và người cao tuổi. Thực tế, tiểu đêm có nghĩa là đi tiểu nhiều lần chứ không phải do rối loạn chức năng bàng quang. Điều này là do chức năng tim ở người già giảm dần theo tuổi tác, vì tim không còn khả năng hút máu từ phần dưới của cơ thể.

Trong trường hợp như vậy, ban ngày khi chúng ta ở tư thế đứng, lượng máu chảy xuống nhiều hơn. Nếu tim yếu, lượng máu về tim không đủ và tăng áp lực lên phần dưới của cơ thể. Đó là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi bị sưng tấy ở phần dưới của cơ thể trong ngày. Khi họ nằm xuống vào ban đêm, phần dưới của cơ thể được giảm bớt áp lực và do đó rất nhiều nước sẽ được lưu trữ trong các mô. Nước này trở lại vào máu. Nếu có quá nhiều nước, thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để tách nước và đẩy nó ra khỏi bàng quang. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chứng tiểu đêm.

Vì vậy, thường mất khoảng ba hoặc bốn giờ từ khi bạn nằm xuống để ngủ và lần đầu tiên bạn đi vệ sinh. Sau đó, khi lượng nước trong máu bắt đầu tăng trở lại, sau ba giờ người ta phải đi vệ sinh lại.

Bây giờ câu hỏi được đặt ra là tại sao nó lại là nguyên nhân quan trọng gây ra đột quỵ não hoặc nhồi máu cơ tim?

Câu trả lời là sau khi đi tiểu hai hoặc ba lần, có rất ít nước trong máu. Lượng nước trong cơ thể cũng bị giảm đi do hô hấp. Điều này làm cho máu trở nên đặc và dính và nhịp tim chậm lại trong khi ngủ. Do máu đặc và máu chảy chậm nên mạch máu bị hẹp dễ bị tắc ...

► Đây là lý do tại sao người lớn và người cao tuổi luôn bị phát hiện đau tim hoặc tê liệt vào khoảng 5-6 giờ sáng. Trong tình trạng này, họ chết trong giấc ngủ.

Điều đầu tiên cần nói với mọi người rằng, tiểu đêm không phải là sự cố của bàng quang mà là vấn đề của quá trình lão hóa.

Một điều nữa cần nói với mọi người là bạn nên uống nước ấm trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy để đi tiểu đêm.

Không sợ tiểu đêm. Uống nhiều nước, vì không uống nước có thể giết chết bạn.

Điều thứ ba là để tăng hiệu quả hoạt động của tim, bạn nên tập thể dục nhiều hơn trong thời gian bình thường. Cơ thể con người không phải là một cỗ máy sẽ xấu đi nếu lạm dụng nó, ngược lại, càng sử dụng nhiều, nó sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Không ăn thức ăn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đồ ăn nhiều tinh bột và đồ chiên rán.

Tôi yêu cầu bạn chia sẻ bài viết này với những người bạn lớn và cao tuổi của bạn.

Rất quan trọng đối với người cao tuổi. Vui lòng đọc và làm theo hướng dẫn đơn giản.

Tiến sĩ Bansal

 

Những người không nên ăn dưa và cà muối.

Dưa hành, dưa cải muối và cà muối tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt một số người không nên ăn những món này.

Bác sĩ Hoàng Thị Linh Lan cho biết giá trị dinh dưỡng trong cà và dưa muối không nhiều, chỉ chứa một ít vitamin, đạm và đường bột.

Nhiều người nghĩ dưa, cà muối có nhiều men vi sinh tốt cho sức khỏe. Thực tế những loại rau củ quả để muối thường nhiều loại vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn lên men lactic gây bệnh và ký sinh trùng. Kể cả khi món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn cũng không nên ăn quá nhiều và liên tục.

Dưa hành và dưa cải muối cũng tiềm ẩn nguy hại đến sức khỏe, đặc biệt một số đối tượng không nên ăn.

Dưa và cà muối quen thuộc trong bữa cơm người Việt nhưng không phải ai cũng thích hợp để ăn. (Ảnh: Cẩm Anh).

Người không nên ăn dưa và cà muối:

Bị bệnh về tiêu hóa

Những người có đường tiêu hóa kém ăn các món muối chua dễ mắc bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, lỵ trực khuẩn, tả, thương hàn. Người bị đau dạ dày cũng nên hạn chế ăn khi cảm thấy có kích thích tại vùng thượng vị. Lý do là nồng độ axit cao trong món ăn làm tổn thương niêm mạc dạ dày gây bệnh viêm mạn tính hoặc loét dạ dày.

Cao huyết áp

Muối làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, gây co mạch dẫn đến tăng huyết áp và nguy cơ cao xuất hiện nhiều biến chứng cho người bệnh.

Suy thận

Khi bị suy thận, các chức năng đào thải độc tố của thận giảm. Người bệnh ăn mặn sẽ bị tăng huyết áp, giữ nước gây phù, tăng cân ảo, ảnh hưởng tới các thuốc điều trị. Do đó, người bệnh thận nên ăn hạn chế muối và các loại dưa, cà muối.

Phụ nữ mang thai

Dưa, cà muối có nitrit kết hợp với các gốc amin trong thịt, cá... tạo thành nitrosamin - một trong những chất gây ung thư. Phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, không tốt cho thai nhi. Chị em không cần kiêng hoàn toàn song cũng không nên ăn quá nhiều, nhất là với loại muối xổi, dưa và cà vẫn còn xanh.

Người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể

Theo y học cổ truyền, cà pháo có tính hàn vì vậy không nên dùng đối với người thể hàn, thận trọng khi kết hợp với các thức ăn hàn, nên dùng kèm với các gia vị có tính ôn (tỏi, ớt, sả... ). Đặc biệt người bị suy nhược cơ thể, mới khỏi ốm không nên ăn dưa, cà muối.

Để ăn dưa, cà muối an toàn với sức khỏe, bác sĩ Lan khuyên:

  • Không nên ăn quá nhiều, đặc biệt không ăn khi đói. Mỗi người trong một tuần chỉ nên ăn khoảng 50g.
  • Không ăn dưa muối khi còn hăng, cay, có vị ngai ngái hoặc đã quá chín, quá chua, đổi màu, lên nhớt, cà đã nổi váng vàng hoặc nấm đen...
  • Trước khi ăn nên rửa sạch dưa nhiều lần để giảm độ mặn và độ chua.
  • Khi muối dưa, cà, phải rửa nguyên liệu và các dụng cụ thật kỹ. Không muối vào thùng sơn, thùng nhựa tái chế vì có thể bị thôi hóa chất độc hại dính ở thùng. Nên muối vào bình thủy tinh, bình sứ tráng men.
  • Nên ăn dưa tự muối hơn là mua ngoài hàng. Tự muối dưa giúp bạn điều chỉnh được lượng muối thêm vào và đảm bảo được thực phẩm sạch, không chất phụ gia, không chất bảo quản, dụng cụ muối sạch.
  • Dưa muối ăn thừa không cho lại vào lọ vì dễ làm hỏng dưa có sẵn trong đó; dùng muỗng, đũa sạch để gắp dưa; đậy kín lọ và nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
  • Riêng với cà muối không nên ăn khi còn xanh vì có chứa chất độc solanin, có thể gây ngộ độc khi ăn.


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

 



 

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.