.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Tiramisu kiểu Pháp đầy quyến rũ

Tiramisu vốn vẫn luôn được coi là chiếc bánh của tình yêu, bởi sự quyến rũ của nó không chỉ đến từ mùi vị mát ngậy hương rượu cafe, bởi lớp kem mềm mượt hấp dẫn mà còn bởi tính cổ điển cố hữu ẩn chứa bên trong chiếc bánh.

Nguyên liệu:
4 lòng đỏ trứng gà
+ 65g đường
+ 250g mascarpone
+ 5g gelatine (ngâm với khoảng 20ml nước lạnh)
+ 125g kem tươi (whipping cream)
+ 1 thìa canh rượu Rhum
+ 50ml cafe đen
Cách làm:
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Cho lòng đỏ trứng và đường vào một âu lớn, đặt âu lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm vào nước. Đánh tan hỗn hợp trứng đến khi được hỗn hợp sáng màu, mịn đặc thì nhấc ra (chừng 7-9').
- Gelatine sau khi ngâm nước khoảng 15' thì cho vào lò vi sóng, quay 20 giây cho tan hẳn, sau đó đổ vào hỗn hợp trứng, quấy đều.
- Cho mascarpone vào hỗn hợp trên, đánh đều.
- Vừa đánh vừa thêm rượu Rhum vào, trộn đều.
- Đánh bông kem tươi, lưu ý chỉ cần đánh đến khi kem bắt đầu bông đặc, không nên đánh quá kĩ nếu không kem sẽ bị tách nước.
- Đổ phần kem tươi vào hỗn hợp trên, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Lót bạt bánh vào khuôn đế rời đã chuẩn bị, quết một lớp nước cafe lên, sau đó cho một nửa chỗ kem đã đánh vào, láng đều để kem phủ kín khuôn. Lặp lại lần thứ hai với bạt bánh và phần kem còn lại, láng đều để mặt bánh phẳng hơn.
- Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5h. 
- Để lấy bánh ra, bạn có thể lấy một chiếc khăn nhúng nước nóng, vắt khô và quấn quanh khuôn, sau đó từ từ nhấc khuôn ra và rắc bột cacao lên trên mặt là chiếc bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy! 
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)

Thử làm trứng cuộn thịt bò cho Tết

Thưởng thức món trứng cuộn thịt bò vừa ngon lại hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.

Cách làm trứng cuộn thịt bò không khó, chỉ hơi tốn một chút thời gian.
Xem thêm các món ngon ngày Tết:
Chả tôm cuộn rong biển lạ miệng ngày Tết
Cách làm củ kiệu ngâm giòn giòn ngày Tết
Nộm gà dưa chuột chống ngán cho Tết
Cùng gói giò hoa làm quà biếu Tết
Cách nấu canh măng ngon cho ngày Tết
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 200g thành phẩm)
- 200g thịt bò mềm cắt tảng mỏng với độ dày khoảng 1~1.5cm
- 2 quả trứng gà
- 50g bì
- 1 củ gừng nhỏ (khoảng 40g)
- Gia vị: 20ml nước mắm; 2g muối; 23g bột nêm; 45g đường; 11g tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Gọt vỏ, băm/ xay nhỏ gừng. Rửa sạch thịt bò, ướp với gừng, 20ml nước mắm, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào chén, nêm 2g muối, 5g đường, 3g bột nêm, 1g tiêu, khuấy đều. Đặt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đổ ½ lượng trứng vào rán vàng. Dùng đồ xúc lấy trứng ra, trải lên một tấm màng co/giấy bạc. Tiếp tục rán nửa còn lại và xếp đè lên miếng trứng trước. Sau đó, trải một lớp bì rồi đặt miếng thịt bò lên.
Bước 3: Cuộn tròn chặt và cột 2 đầu màng co/ giấy bạc lại.
Bước 4: Đem trứng bọc thịt bò hấp cách thủy khoảng 4 tiếng.
Sau đó, cho món ăn ra đĩa, thái khoanh rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món trứng cuộn thịt bò hấp dẫn gia đình trong ngày Tết nhé!

Cách làm 4 món mứt dẻo ăn mãi không biết chán

Những món như mứt gừng, mứt quất hay mứt xoài dẻo sẽ khiến cả nhà bạn mê tít cho xem.

* Mời bạn click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm:
1. Mứt gừng dẻo
Món mứt gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.
Nguyên liệu:
- 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
- 1 quả dứa (thơm) loại ngọt
- Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình 100 g đường cho 150 g mứt)
- Ít lạc rang nhỏ, giã dập.
2. Mứt quất dẻo
Cách làm chẳng hề mất công như bạn tưởng nên hãy thử vào bếp và chiêu đãi cả nhà cùng khách khứa món ăn thú vị này trong dịp Tết nhé.
Nguyên liệu:
- 1,2 kg quả quất dài hay quả tròn (hay còn gọi là quả tắc)
- 600g đường cát trắng
- Nửa thìa nhỏ vôi tôi
- Nước cốt một quả chanh.
3. Mứt xoài dẻo
Món mứt xoài dẻo với vị chua nhẹ, ngọt dịu, dẻo thơm và ăn hơi dai dai đầy hấp dẫn. Bạn hãy thử trổ tài đãi người thân xem sao.
Nguyên liệu:
- 3-4 quả xoài, có thể dùng xoài xanh hay xoài vừa chín tới
- 1 thìa nhỏ vôi tôi
- 400g đường cát trắng
- Muối.
4. Mứt khoai lang dẻo
Gần Tết rồi bạn hãy trổ tài làm mứt cho gia đình cùng thưởng thức nhé, mứt khoai lang dẻo, bùi, không quá ngọt như ở ngoài hàng bán.
Nguyên liệu
- 3 củ khoai lang to (500g).
- 150g đường
- 10g vôi tôi, bạn có thể tại những nơi bán cau trầu
- 1 thìa nhỏ muối.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.