.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Ngon tuyệt cơm chiều với cá thu sốt sả ớt chua cay

Cá thu ngấm nước sốt với vị chua cay mặn ngọt đậm đà, thơm mùi sả, gừng, tỏi lên săn chắc mà bùi béo, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt vời trong bữa cơm chiều.

Nguyên liệu
+ Cá thu 1 nắng: 300g
+ Sả: 1 củ
+ Gừng, tỏi, ớt, dấm, đường, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
- Củ sả, tỏi, gừng sơ chế sạch, bóc vỏ đập dập. Pha 5 thìa nước mắm, 7 thìa dấm và 3 thìa đường với 100ml nước cho tan đều, thêm ớt cắt lát vào để sẵn.
- Cá thu 1 nắng rửa cho sạch bụi, cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều cả 2 mặt.
- Cá vàng đều, cho sả, tỏi, gừng đập dập và bát nước mắm chua cay mặn ngọt với ớt cắt lát vào om cùng.
- Om cá nhỏ lửa cho cá chín đều và ngấm mùi thơm của các loại gia vị. Chú ý lật đều cả 2 mặt của khúc cá trong khi om nhé. Nêm nếm lại chảo cá cho vừa miệng và khi thấy cá gần cạn, nước om cá sánh vào, cá chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa sâu lòng và thưởng thức với cơm nóng. Thịt cá dai mà ngọt đậm đà, thơm mùi các loại gia vị om kèm, nước sốt om cùng vừa miệng hơi cay cay đảm bảo các "anh xã" kể cả không thích ăn cá cũng sẽ đổi ý vì mùi thơm cực kỳ hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu sốt sả ớt chua cay ngon tuyệt này!
Kiều Giang
(Theo Congluan)

Mẹo bóc thịt cua, tôm hùm dễ dàng, gọn đẹp

Cua và tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đối với sức khỏe nhưng bóc thịt tôm, cua là điều không dễ, hãy cùng tham khảo cách dưới đây bạn nhé.

Mẹo bóc thịt cua dễ dàng
Nguyên liệu:
- Cua
- Dao
- Thìa
Cách làm:
Bước 1: Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua
Bẻ hai càng và các chân của cua.
Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong.
Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra.
Bước 3: Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.
Bước 4: Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.
Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.
Bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.
Mẹo bóc tôm hùm cực nhanh
Nguyên liệu:
Bóc tôm hùm cũng không đơn giản.
- Tôm hùm
- Dụng cụ bóc vỏ tôm: Kìm, kim lấy thịt tôm, kéo, bát đựng
Cách làm:
Đặt một tay lên thân tôm, một tay giữ đầu tôm rồi, sau đó vặn thân tôm để lấy thân tôm ra.
Dùng hai tay ấn vào phần thân tôm để vỏ tôm vỡ ra. Sau đó nhẹ nhàng kéo phần thịt tôm ra.
Sau đó tiếp tục bóc phần càng tôm. Dùng kìm bóp phần vỏ càng tôm cho vỡ ra, sau đó dùng kim lấy thịt tôm ra.

Ba món xào đơn giản mà tuyệt ngon với ngô ngọt

Những hạt ngô vàng tươi, giòn ngọt có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu để chế biến thành những món ngon mà bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình hay đơn giản là món ăn nhẹ trong ngày.


Bắp xào hành lá, cà rốt và rong biển

Nguyên liệu:
+ 1-2 bắp ngô ngọt , rửa sạch tách hạt
+ ½ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt sợi mảnh
+ Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ, dùng cả đầu hành và phần lá xanh.
+ Rong biển khô, gia vị…
Cách làm:
- Cho 1-2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, cho cà rốt cắt sợi vào xào nhanh trên lửa lớn, sau đó cho đầu hành vào xào tiếp, giảm lửa rồi cho bắp hạt vào xào chung, nếu thấy hơi khô có thể cho chút nước dùng, xào bắp chín, cuối cùng cho hành lá, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, có thể cho thêm chút bơ rồi xóc đều cho dậy mùi thơm.
- Trút bắp xào ra dĩa và cho rong biển khô lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Bắp xào nấm kim châm và ớt chuông
Nguyên liệu:
Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả: rửa sạch, bỏ lõi, cắt miếng nhỏ vừa ăn
+ 200g nấm kim châm, cắt bỏ rễ nấm, rửa sạch, để ráo
+ 1-2 bắp ngô ngọt , rửa sạch, tách hạt
+ Hành tỏi băm, bột canh, nước mắm

Cách làm:
- Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi băm rồi cho ớt chuông vào xào nhanh tay. Sau đó cho bắp tách hạt vào xào chung, thêm tí nước dùng và cuối cùng cho nấm kim châm vào xào cùng, khi các nguyên liệu đã chín, cho chút bột canh và nước mắm sao cho vừa miệng, tắt bếp và cho món xào ra đĩa, dùng nóng.
- Đây là món ăn hấp dẫn với vị ngọt thanh của nấm, giòn ngọt của bắp ngô. Màu vàng của ngô hòa cùng màu xanh đỏ của ớt chuông trông cũng rất bắt mắt.

Bắp xào bí ngòi và cà rốt
Nguyên liệu:
+ 1 quả bí ngòi , rửa sạch, cắt đôi, cắt bí ngòi thành sợi nhỏ dài
+ ½ củ cà rốt, gọt vỏ, cắt sợi mảnh
+ 1-2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, tách hạt.
+ Gừng, tỏi, hạt nêm, nước mắm, tiêu…

Cách làm:
- Bẻ một nhánh gừng nhỏ, đập dập hoặc cắt nhỏ, phi gừng với tỏi cho thơm rồi cho cà rốt cắt sợi vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Hạ lửa, cho bắp vào xào chung, sau đó cho bí ngòi xắt sợi vào. Có thể cho thêm chút gừng giã nhuyễn vào xào cùng cho thơm. Khi các nguyên liệu đã chín thì cho một chút hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm, gia giảm sao cho vừa miệng.
- Cuối cùng tắt bếp, cho ra dĩa và rắc tí tiêu cho thơm. Món ăn có mùi thơm và ấm của gừng, ngoài ra bí ngòi và bắp đều là hai loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin, tốt cho sức khỏe.
- Để thêm phần hấp dẫn cũng như bổ dưỡng cho món ăn, bạn có thể chiên một quả trứng lòng đào rồi đặt lên giữa món xào. 
Bài và ảnh: Chè Chăm Chỉ
Xem thêm: Ngọt ngào súp ngô chay
món ngon với ngô ngọt , ngô ngọt xào với gì , ngô ngọt xào ngon , món xào ngon

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.