.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

Cách làm bắp cải xào trứng

Bắp cải xào trứng là món ngon và vô cùng tiện lợi cho những bà nội trợ không có nhiều thời gian. Chỉ cần thao tác vài bước đơn giản, bạn đã có ngay đĩa bắp cả xào trứng thơm ngon, đúng vị.
Nguyên liệu làm bắp cải xào trứng
Cach lam bap cai xao trung - mon ngon don gian cho bua com chieu - Anh 1
Nguyên liệu chính làm món bắp cải xào trứng.
- Bắp cải: 1 cái
- Trứng gà: 3 quả
- Hành lá: 2-3 cây
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, mì chính
Cách làm bắp cải xào trứng
- Bước 1: Bắp cải thái sợi nhỏ, rửa thật sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Trứng vịt đập vào bát, dùng đũa đánh đều.
Cach lam bap cai xao trung - mon ngon don gian cho bua com chieu - Anh 2
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.
Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm, sau đó cho bắp cải vào xào đều với lửa nhỏ khoảng 5-10 phút. Vừa xào vừa dùng đũa đảo đều đến khi nào bắp cải gần chín thì nêm nếm hạt nêm, gia vị sao cho vừa ăn, rồi tiếp tục xào đến khi bắp cải chín mềm thì tắt bếp, xúc bắp cải ra đĩa.
- Bước 3: Bắc chảo vừa xào bắp cải lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, đổ bát trứng vào đảo đều tới khi trứng chín.
- Bước 4: Đổ đĩa bắp cải vào chảo trứng, cho thêm chút hạt nêm, hành lá thái khúc ngắn rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều thêm vài lượt thì tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Cach lam bap cai xao trung - mon ngon don gian cho bua com chieu - Anh 3
Món bắp cải xào trứng ngon nhất khi thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với
 cách làm bắp cải xào trứng đơn giản này nhé!

Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè

Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải nhiệt và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè
Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè thập cẩm truyền thống thơm ngon cho mùa hè này nhé!
Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
½ củ khoai môn
2 củ khoai lang vàng
200g đậu đỏ
1 bát ăn cơm hạt bột báng
3 thìa bột sắn dây hoặc bột đao.
1 lon nước cốt dừa
Đường cát trắng
Công thức nấu chè thập cẩm truyền thống cho mùa hè
Cong thuc nau che thap cam truyen thong cho mua he - Anh 1
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Đối với đậu đỏ
+ Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng.
+ Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, nấu chín, cho đường vừa ăn rồi để đậu nguội.
+ Đậu xanh cũng làm tương tự.
Bước 2: Đối với ngô ngọt
+ Ngô ngọt dùng dao xắt hoặc bào mỏng các hạt bắp theo chiều dọc của trái ngô rồi để ra một tô riêng.
+ Sau đó bạn cho một chút nước lên đun sôi thì cho vào đó khoảng 50g khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết thì bạn cho ngô bào vào đun sôi.
+ Ngô sôi thì bạn hòa một chút bột năng lỏng, đổ vào nồi khuấy nhẹ cho chè sánh vừa rồi bỏ ra để nguội.
Bước 3: Đối với cốm
+ Cốm khô rửa sạch, để ráo rồi làm tương tự như ngô bạn sẽ có thêm một bát chè cốm.
Bước 4: Làm bột báng
+ Bột bang bạn nhào 100g bột năng với một chút nước ấm, cho thêm chút đường tạo thành khối mịn. Vê thành những viên tròn nhỏ.
+ Sau đó bạn đun nước sôi rồi thả những viên bột năng này vào. Khi thấy bột nổi lên, vỏ bột trong là đã chín.
+ Cuối cùng bạn vớt ra tô nước lạnh để những viên bột nếp không bị dính vào nhau.
Bước 5: Làm bột rau câu
+ Các bạn hòa bột rau câu với 100g đường và 250ml nước, khuấy đều tay.
+ Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp vào đun sôi vừa đun vừa khuấy nhẹ khoảng 3 -5 phút, rồi tắt bếp.
+ Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp ra nhiều bát nhỏ, mỗi bát nhỏ vào vài giọt siro màu khác nhau để tạo màu sắc hấp dẫn cho thạch.
Cho vào tủ lạnh để thạch đông thì lấy thạch ra tạo hình theo ý thích. Nếu bạn không có thời gian để làm thạch bạn có thể mua thạch các màu bán sẵn ngoài thì trường.
Bước 6: Thành phẩm
Cuối cùng bạn múc mỗi loại chè một thìa nhỏ, cho thêm thạch, một chút nước cốt dừa và rắc thêm ít dừa khô (dừa nạo) lên trên (có thể thêm đá hoặc để lạnh).
Vậy là chúng ta đã có một cốc chè thập cẩm thật hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.