.

.

a

BÀI VỞ CHIA SẺ , CỘNG TÁC VUI LÒNG GỞI VỀ KHANHHOANGDIEU54@GMAIL.COM
NGÀY HỘI KỶ NIỆM 55 NĂM VÀO TRƯỜNG HOÀNG DIỆU CỦA NK 65 - 72 SẼ TỔ CHỨC VÀO NGÀY 9 THÁNG 2 NĂM 2020 TẠI VƯỜN ME MỸ XUYÊN, TP.SÓC TRĂNG.

Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014

Cách đơn giản làm hoa hồng chocolate lãng mạn

Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ, ta đã có thể làm hoa hồng chocolate không những đẹp mắt còn vô cùng ngọt ngào nữa!

Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 50ml nước cùng 20g đường trắng, 10ml nước cốt chanh vào. Mở lửa nhỏ, đun đến khi đường tan hết rồi tắt bếp. Cho nước đường vào tủ lạnh (chỗ mát) để nguội.


Bẻ nhỏ chocolate, cho vào vào nồi đun cách thủy để chocolate nóng chảy.


Khi chocolate chảy hết, cho 50ml nước đường và 4 giọt màu đỏ thực phẩm vào, khuấy nhẹ để màu nhuộm đều.


Đổ chocolate ra một chiếc đĩa lớn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để chocolate đông lại.


Khi chocolate đã đông mềm, lấy từng mẩu nhỏ, vo thành 10 – 12 viên tròn với kích thước từ nhỏ đến lớn.


Nặn viên nhỏ nhất thành hình giọt nước để làm nhụy hoa.



Ép dẹp các viên tiếp theo thành các cánh hình bầu dục mỏng rồi lần lượt quấn quanh nhụy.


Các cánh sau xếp so le với những cánh trước. Dùng tay uốn nhẹ phần trên của cánh.


Lần lượt thực hiện cho đến hết, với những cánh sau nở rộng hơn. 
Xếp bông hoa chocolate ra đĩa hoặc dùng để trang trí bánh sẽ rất đẹp, nhất là với những bạn chưa thạo trang trí bắt bông kem để trang trí bánh thì chỉ cần phủ kem rồi gắn thêm vài bông hoa hồng làm từ chocolate là đã có ngay một chiếc bánh đẹp mắt rồi!
Lưu ý:
- Nên bẻ nhỏ chocolate nhỏ khi đun, sẽ giúp chocolate chảy nhanh hơn.
- Khi tạo hình cánh hoa, cánh hoa được ép càng mỏng sẽ mềm mại và dễ tạo hình hơn.
- Có thể dùng chocolate bằng những màu khác để có thêm nhiều bông hoa rực rỡ.

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.