.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Thơm nồng mềm ngọt món bò xào tiêu đen

Thịt bò xào tiêu đen mềm đậm đà, ớt giòn ngọt lẫn vị tiêu cay nồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của cả nhà!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò xào tiêu đen:
- 200gr thịt bò mềm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt chuông
- 10 cái nấm kim chi
- 1 muỗng canh tiêu sọ còn nguyên hạt
- Dầu mè, dầu hào, nước tương
- Bột bắp
- Mật ong: 1/2 muỗng cafe


Thái thịt bò theo thớ ngang, thái thật mỏng. Xay phần tiêu sọ, rắc vào thịt bò
Chuẩn bị phần gia vị ướp: 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cafe nước tương + 1 muỗng canh dầu mè + 1 muỗng cafe + 1 muỗng canh bột bắp + 1/2 muỗng cafe mật ong trong vòng 30 phút.


Gừng thái sợi mỏng. Hành lá chẻ dọc, cắt khúc. Nấm rửa sạch , ngâm muối 15 phút, để ráo. Ớt chuông cắt khối vừa ăn.


Đun chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, xào gừng, hành cho đến khi nghe dậy mùi thơm.



Tiếp đến cho ớt chuông vào xào trong 1 phút.


Tiếp tục cho nấm vào chảo. 



Kế đến thêm thịt bò vào với lửa lớn và đảo thật nhanh tay.


Thịt bò chín mềm thì tắt bếp, lấy bò xào tiêu đen ra đĩa có lót sẵn vài lá xà lách, dùng nóng.
Món bò xào tiêu đen có sắc màu thật bắt mắt với sắc đỏ của ớt chuông, trắng của nấm và xanh của xà lách khiến mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Thịt bò mềm đậm đà, ớt giòn ngọt lẫn vị tiêu cay nồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối của cả nhà!


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò xào tiêu đen nhé!

Tự làm bánh sừng bò ngon như ngoài tiệm

Cuối tuần có nhiều thời gian, chị em hãy thử làm những chiếc bánh sừng bò (còn gọi là croissant) thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Bánh sừng bò còn được gọi là bánh croissant, một chiếc bánh giản dị nhưng rất hấp dẫn. Về cơ bản, croissant chỉ là món bánh ăn sáng rất một mạc được làm từ pâte feuilleteé (bột xốp tạo bởi bột mì, men, bơ, sữa và muối). Bánh đơn giản, không có nhân, nhưng chính sự không đặc ruột đó lại chứng tỏ chất lượng men bánh tuyệt hảo.
Tham khảo một cách làm bánh sừng bò dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr bột mì
- 100ml sữa tươi không đường
- 7gr bột men nâu, loại chuyên dùng trong bánh mì
- 35gr đường
- 30gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 130gr bơ để riêng. (Bơ này bạn để nhiệt độ phòng và khi bơ mềm cho vào bao nilon đè dẹp)
- 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì, men, đường, bơ cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm vào, mang bao tay nhồi cho đến khi bột mịn không dính tay (thời gian nhồi tay khoảng 15 phút).
Bước 2: Khi bột mịn rồi thì cho bột vào âu ủ 40 phút cho bột nở.
Bước 3: Qua 40 phút lấy bột ra nhồi qua lại rồi cán mỏng, cho 130gr bơ vào.
Sau đó gấp các mép bột lại. (Tức là bọc bơ lại đấy). Nhớ đừng cho bột lòi ra nhé.
Bước 4: Dùng cây cán, cán bột dài ra. Sau đó gấp 2 mép bột vào giữa rồi gấp đôi lại. Cho miếng bột vào túi nilon rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Bước 5: Qua 20 phút lấy bột ra cán dài và gấp lại như phía trên, và tiếp tục cán thêm 2 lần như thế nhé. Sau đó gấp bột lại cho vào túi nilong, cất trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Bước 6: Bây giờ lấy bột ra, cán mỏng và dài ra 1 lần nữa.
Tiếp theo cắt bột theo hình tam giác nhọn.
Bước 7: Sau đó cuộn miếng bột từ phần đầu to đến đầu nhỏ của hình tam giác. Giờ chiếc bánh sẽ có hình chiếc sừng bò.
Bước 8: Xếp bánh lên khay nướng ủ bánh 25 phút cho bánh nở. Khi bánh nở thì quét 1 lớp trứng lên mặt bánh.
Bước 9: Mở lò nướng 200 độ trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng khoảng 8-10 phút.
Hạ lò xuống 180 độ C nướng tiếp 13-15 phút nữa là bánh sừng bò chín.
Chúc các bạn thành công với bánh sừng bò ngon như tiệm nhé!

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.