.

.

a

BÀI VỞ CHIA SẺ , CỘNG TÁC VUI LÒNG GỞI VỀ KHANHHOANGDIEU54@GMAIL.COM
NGÀY HỘI KỶ NIỆM 55 NĂM VÀO TRƯỜNG HOÀNG DIỆU CỦA NK 65 - 72 SẼ TỔ CHỨC VÀO NGÀY 9 THÁNG 2 NĂM 2020 TẠI VƯỜN ME MỸ XUYÊN, TP.SÓC TRĂNG.

Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Cá hấp hành gừng & Trứng bọc khoai tây nướng

Cuối cuần chị em hãy làm món cá hấp xì dầu đãi cả nhà nhé!

Cá hấp cuốn bún và rau củ
Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần
4 món hấp dẫn từ củ mã thầy
Cua sốt gừng thơm lừng góc bếp
Nguyên liệu:
- 1 con cá tùy thích khoảng 1kg
- 1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ (hoặc hạt đậu Hà Lan); 2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; muối; 15ml xì dầu; 15ml dấm trắng; 15ml rượu
Cách làm:
Bước 1: Cá rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đứt phần đầu và đuôi cá. Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.
Còn phần thân còn lại của cá, dùng dao thật sắc cắt cá thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm. Lưu ý, không cắt đứt phần bụng cá.
Bước 2: Xếp cá vào một đĩa loại có viền cao bao quanh cho đẹp mắt như trong hình. Rắc hành, tỏi, gừng và rưới đều rượu lên cá.
Cho dấm, muối hòa đều trong một bát. Rưới hỗn hợp dấm muối lên cá. Ướp như vậy trong 10 phút.
Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho khay cá vào nồi rồi hấp chín.
Trang trí lên cá ớt với đậu xanh, dưa chuột. Phun ít dầu ăn đun nóng và xì dầu lên cá rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp hành gừng!


Trứng bọc khoai tây nướng


Trứng bọc khoai tây nướng lòng đào rất thơm ngon, bổ dưỡng mà lại không khó làm.

Hút hồn với tôm cuộn khoai tây chiên
Tôm bọc khoai tây ngon ngất ngây
Cách tráng trứng hoàn hảo
Trứng gà màu nâu hay màu trắng thì bổ hơn?
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà (để trong tủ mát)
- 3 củ khoai tây nhỏ (bằng quả trứng)
- 1 lát phô mai Mozzarella
- 1 cọng hành lá
- 1 thìa cà phê bột xá xíu (có thể thay bằng muối súp).
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây rửa sạch vỏ. Dùng giấy ăn bọc khoai tây lại, cho vào vòi xả nước cho ướt hết phần giấy. Đặt gói khoai tây lên đĩa cho vào lò vi sóng quay 8 phút. (Có thể thay công đoạn này bằng cách luộc chín khoai tây.) Khi khoai tây chín thì bóc sạch vỏ rồi dùng thìa cafe nạo ở giữa, để khoai có chỗ trống vừa bằng lòng đỏ trứng gà.
Bước 2: Trứng gà đập ra bát, dùng thìa lấy lòng đỏ cho vào giữa củ khoai tây.
Bước 3: Phô mai thái sợi nhỏ.
Bước 4: Rải một lớp khoai tây bên trên lòng đỏ trứng gà.
Bước 5: Hành lá thái nhỏ rắc bên trên phô mai.
Bước 6: Sau cùng rắc bột xá xíu rồi cho vào lò nướng 150 độ C từ 10-12 phút, khi lớp phô mai chuyển màu vàng ươm là được.
Yêu cầu món ăn: Phô mai đủ lửa có màu vàng ươm hấp dẫn, trứng gà bên trong chín lòng đào. Vì thế các bạn chịu khó canh lúc nướng nhé, phô mai rất dễ cháy, nướng quá vài phút sẽ bớt ngon ngay, trứng gà cũng vậy, mình cố tình trữ trứng trong tủ mát để khi phô mai vàng ươm nhưng trứng mới chỉ chín lòng đào, trứng chín quá ăn sẽ rất ngấy.
Chúc bạn thành công và có món ăn vặt cực ngon với trứng bọc khoai tây nướng cho cả nhà!

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.