.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

Hấp dẫn thịt gà chiên mắm. Canh nấm nấu chua thanh mát



Nguyên liệu:
500 g thịt gà, 1 trái cà chua, rau salad, tỏi, ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt thành miếng to vừa, để ráo nước.
Pha nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đường, bột ngọt trong chén với một ít nước, nêm sao cho vừa ăn.
Ảnh: Song Lê.
Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho ngập miếng gà khi chiên. Ảnh: Song Lê.
Đun sôi dầu trong chảo với lượng dầu sao cho ngập miếng gà khi chiên.
Cho gà vào chiên với lửa vừa, trở cho đến khi miếng gà chín vàng, giòn đều.
Đổ dầu ra, cho nước mắm vừa pha vào chảo với thịt gà, để lửa vừa, trở bề cho đến khi ráo nước, nước mắm thấm đều vào thịt gà.
Ảnh: Song Lê.
Với vài bước chế biến đơn giản, bạn sẽ có món thịt gà chiên mắm hấp dẫn, ngon miệng. Ảnh: Song Lê.
Rửa sạch cà chua và rau salad. Cà chua cắt lát tròn. Xếp đều cà chua và salad ra đĩa, gắp thịt gà cho lên trên. Nếu sử dụng cà chua bi sẽ trông hấp dẫn hơn.
Song Lê

Canh nấm nấu chua thanh mát phù hợp với những ngày hè nóng nực

Nguyên liệu
200 gr nấm kim (hoặc nấm rơm)
1/2 quả dứa
1 quả cà chua
3 cây dọc mùng
Hành lá, mùi tàu, hành khô
Muối, nước mắm, đường
Cách làm
- Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.
- Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.
- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
- Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
- Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.
- Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.
- Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Các tin liên quan
Theo Tạp chí Yêu bếp gia đình


Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.