.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Bảy, 28 tháng 8, 2021

Vì sao ăn nấm sống lâu?

Các nhà nghiên cứu cho biết ăn nấm có liên quan mật thiết đến việc giảm nguy cơ ung thư và bệnh thoái hóa thần kinh.


Các loại nấm chứa các hợp chất độc đáo và đặc biệt là một lượng lớn chất chống oxy hóa quan trọng, bảo vệ tế bào, hỗ trợ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư và suy giảm nhận thức.

 

Một tổng quan y văn được công bố gần đây cho thấy rằng ăn 18g bất kỳ loại nấm nào cũng đều góp phần làm giảm nguy cơ ung thư tiềm ẩn của bạn. Nấm không phải là thực vật hay động vật mà là những quả thể hình ô của một loại nấm thường mọc trên mặt đất.

 

Nấm tạo ra hàng triệu bào tử cực nhỏ được phát tán bởi động vật hoặc gió. Một khi chúng nảy mầm trong gỗ hoặc đất, chúng sẽ tạo ra mạng lưới các sợi rễ được gọi là sợi nấm có thể tồn tại trong nhiều năm. Sợi nấm tiêu hóa các chất dinh dưỡng xung quanh bên ngoài và sau đó hấp thụ các chất dinh dưỡng đó.


Các nhà khoa học không tin rằng con người đã xác định được tất cả các loài nấm. Họ cũng không thống nhất về việc liệu tổng số lượng loài nấm có thể là bao nhiêu, với ước tính dao động từ mức thấp trong danh mục 45,000 loài vào năm 2015 đến mức là 1,5 triệu đến 5,1 triệu loài chưa được phát hiện và đặt tên. Theo một bài báo của Hiệp hội vi sinh vật học Hoa Kỳ, vào năm 2017, có 120.000 loài đã được xác định, mà các nhà nghiên cứu ước tính có thể chỉ chiếm 3% đến 8% tổng số thực tế.

 

Ở Ai Cập cổ đại, nấm được cho là có thể kéo dài tuổi thọ. Các thầy thuốc Đông y cũng sử dụng nấm trong nhiều thế kỷ. Ông tổ ngành y Hippocrates đã sử dụng nấm amadou để làm lành vết thương và là một chất kháng viêm mạnh. Những cư dân đầu tiên sống tại vùng Bắc Mỹ đã sử dụng nấm phồng để chữa lành vết thương.

 

Mặc dù nấm có lịch sử trị liệu lâu đời, nhưng y học phương Tây mới chỉ bắt đầu khám phá chuyên sâu về những lợi ích có sẵn từ nấm. Khi người ta phát triển các phương pháp để thử nghiệm các hợp chất riêng lẻ, họ đã phát hiện ra rằng “Nấm là nhà máy sản xuất dược phẩm thu nhỏ của tự nhiên, chứa nhiều thành phần mới lạ và là một phạm trù rộng lớn để khám phá,” (theo một nghiên cứu trên tạp chí Integrative Medicine.)

 

Ăn 2 cây nấm mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư


Các nhà nghiên cứu từ Đại học tiểu bang Pennsylvania đã thực hiện một tổng quan y văn và phân tích tổng hợp nhằm tìm hiểu về mối liên quan giữa nguy cơ bất kỳ loại ung thư nào và ăn nấm. Họ đã thu thập dữ liệu từ ngày 01/01/1966 đến ngày 31/10/2020 và tìm thấy 17 trong số 841 nghiên cứu được xác định đáp ứng các tiêu chí để đưa vào.

 

Phân tích dữ liệu từ hơn 19,500 bệnh nhân ung thư cho thấy những người ăn nấm nhiều nhất có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp nhất. Quan trọng là, có sự khác biệt đáng kể trong kết quả giữa các nghiên cứu.

 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều nấm hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh trong các nghiên cứu thuần tập và nghiên cứu bệnh chứng khi so sánh với những người ăn ít nấm nhất.

 

Điều thú vị là các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ cụ thể giữa việc tiêu thụ nhiều nấm và nguy cơ ung thư vú thấp.

 

Các nhà khoa học đã báo cáo rằng những người tiêu thụ 18g nấm, hoặc khoảng 1/8 cốc đến 1/4 cốc, đã giảm 45% nguy cơ ung thư. 

 

John Richie, một trong những nhà nghiên cứu tại Penn State, đã bình luận về kết quả như sau:

 

“Nhìn chung, những phát hiện này cung cấp bằng chứng quan trọng về tác dụng bảo vệ của nấm trong việc chống lại bệnh ung thư. Các nghiên cứu trong tương lai là cần thiết để xác định rõ hơn các cơ chế liên quan và các bệnh ung thư cụ thể có thể bị ảnh hưởng.” 

 

Nấm là nguồn cung cấp ergothioneine cao nhất trong chế độ ăn uống, và là một chất bảo vệ tế bào và chất chống oxy hóa mạnh và độc đáo. Bổ sung chất chống oxy hóa trong cơ thể có thể giúp bảo vệ chống lại căng thẳng oxy hóa và giảm nguy cơ ung thư.

 

Nấm chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa Ergothioneine và Glutathione


Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, trung bình một người ăn khoảng 1.5kg nấm tươi mỗi năm. Nấm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp các khoáng chất cần thiết như mangan, đồng, kẽm, selen, canxi, magie, sắt.

 

So với kích thước và trọng lượng, nấm là một nguồn cung cấp dồi dào protein và chất xơ. Nấm chứa nhiều kali và lưu huỳnh, cũng như nhiều vitamin B như riboflavin, niacin và axit pantothenic.

 

Các loài nấm có chất chống oxy hóa mà các loại thực vật hoặc nấm khác không có, chẳng hạn như ergothioneine. 


Một bài báo trên tạp chí Molecules cho biết, “Ergothioneine tập trung trong ty thể, cho thấy một vai trò cụ thể trong việc bảo vệ các thành phần của ty thể, chẳng hạn như DNA, khỏi bị oxy hóa.”

 

Nấm cũng chứa hàm lượng glutathione cao bất thường, rất quan trọng trong việc giải độc kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm khác. Glutathione thường được mô tả là “chất chống oxy hóa bậc nhất” vì nó đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc kích hoạt lại các chất chống oxy hóa khác.


Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania cho rằng lượng glutathione và ergothioneine cao trong nấm mang lại cho chúng khả năng chống lão hóa. 

 

Hai chất chống oxy hóa này có thể giúp chống lại nhiều bệnh của quá trình lão hóa, bao gồm ung thư, bệnh tim mạch vành và bệnh Alzheimer.

 

Giáo sư Robert Beelman, giáo sư danh dự về khoa học thực phẩm và giám đốc của Trung tâm tiểu bang Pennsylvania về các sản phẩm nấm và thực vật đối với sức khỏe cho biết, “Những gì chúng tôi phát hiện ra là, không nghi ngờ gì nữa, nấm là nguồn thực phẩm chứa hai chất chống oxy hóa ergothioneine và glutathione cao nhất.”



“Có một lý thuyết đã có từ rất lâu – lý thuyết gốc tự do về sự lão hóa cho rằng khi chúng ta ôxy hóa thức ăn của mình để tạo ra năng lượng, một số gốc tự do được tạo ra là sản phẩm phụ của hoạt động đó và phần lớn các gốc tự do khá độc hại.” 

 

Giáo sư Beelman cho biết cơ thể sử dụng các cơ chế như ergothioneine và glutathione để kiểm soát các gốc tự do này, nhưng cuối cùng, các gốc tự do tích tụ và gây ra tổn hại liên quan đến các bệnh như ung thư và Alzheimer.

 

Nghiên cứu hiện tại đã phân tích mối quan hệ tiềm ẩn giữa nấm và ung thư. Các nước như Pháp và Ý, nơi mọi người nhận được nhiều ergothioneine hơn từ chế độ ăn uống, có tỷ lệ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh thấp hơn. Trong khi đó, ở Hoa Kỳ, nơi mọi người có ít ergothioneine hơn trong chế độ ăn uống, thì tỷ lệ mắc các bệnh như Parkinson và Alzheimer cao hơn.

 

“Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa rõ liệu đó chỉ là mối tương quan hay chính là nguyên nhân. Đó là điều gì đó mà chúng ta cần phải xem xét, đặc biệt vì sự khác biệt giữa các quốc gia có tỷ lệ bệnh thoái hóa thần kinh thấp là khoảng 3mg mỗi ngày, tức là khoảng 5 cây nấm mỗi ngày,” Giáo sư Beelman nói.

 

Nấm Hương


Nấm hương mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Đây là loại nấm rất phổ biến và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Chúng có hương vị bơ đậm đà, khi sấy khô có mùi thơm khói. Nấm hương chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất rất có lợi cho sức khỏe của bạn, mặc dù chúng chứa gần 90% nước.

 

Khi sấy khô, nấm mang lại giá trị dinh dưỡng lớn nhất vì chúng cô đặc hơn. Một chất dinh dưỡng là lentinan, là một polysaccharide hoạt động có tác dụng hỗ trợ chức năng tế bào T và kích thích interferon, interleukin và các thực bào, tất cả góp phần vào hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

 

Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy rằng nấm hương khô nguyên chất có thể cải thiện chức năng miễn dịch của con người. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát theo dõi trên 52 người trưởng thành khỏe mạnh đã ăn đến 10g nấm mỗi ngày trong 4 tuần.

 

Khi nghiên cứu kết thúc, các nhà khoa học nhận thấy số lượng tế bào T và thực bào tự nhiên tăng lên cũng như khả năng kích hoạt các thụ thể lớn hơn. Các dấu ấn sinh học cho thấy rằng nấm hương cải thiện khả năng miễn dịch đường ruột và giảm viêm. 

 

Các hợp chất trong nấm hương đã được chứng minh là có tác dụng điều trị hoặc bảo vệ hiệu quả chống lại bệnh ung thư, các bệnh truyền nhiễm, viêm nhiễm và các vấn đề về tim và gan.

Ngoài ra, lentinan và một số beta-glucan trong nấm hương có hoạt tính chống ung thư rõ rệt, tác dụng kích thích miễn dịch và có thể tham gia vào các quá trình sinh lý liên quan đến chuyển hóa chất béo trong cơ thể con người.

 

Nấm chống lại sự suy giảm nhận thức


Đưa nấm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng có thể giúp giữ cho chức năng nhận thức của bạn nguyên vẹn.

 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bệnh Alzheimer cho thấy những người trưởng thành thường xuyên ăn hai phần nấm trở lên mỗi tuần giảm 43% tỷ lệ mắc chứng suy giảm nhận thức nhẹ. [Các nhà nghiên cứu đã định nghĩa một phần là 3/4 chén nấm nấu chín.]

 

Điều này không phụ thuộc vào các yếu tố gây nhiễu như bệnh tim, huyết áp cao, tuổi tác, sử dụng rượu và thuốc lá. Điều này được coi như một kim chỉ nam vì kết quả đã chứng minh rằng dù chỉ một phần nhỏ mỗi tuần cũng có thể mang lại lợi ích.

 

Các nhà nghiên cứu kết luận, những người ăn hai phần nấm mỗi tuần giảm được chứng suy giảm nhận thức nhẹ là nhờ lượng ergothioneine được tìm thấy trong các loại nấm trong nghiên cứu.

 

Chọn mua nấm hữu cơ hoặc tự trồng ở nhà


Tôi thực sự khuyên bạn nên thêm nấm vào chế độ ăn uống của bạn vì chúng là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ món salad nào và nó cũng rất hợp với tất cả các món ăn được chế biến từ thịt động vật ăn cỏ và cá đánh bắt từ thiên nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn nấm trồng hữu cơ vì nấm cũng dễ hấp thụ các chất bẩn trong không khí và đất.

 

Tự trồng nấm là một lựa chọn tuyệt vời và có thể là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều so với việc tìm kiếm các loại nấm hoang dã.

 

Thật không may là không có quy tắc đơn giản nào để phân biệt sự khác biệt giữa nấm độc và nấm ăn được. Nấm có chứa Amanita phalloides là chất có độc tính mạnh nhất. Không có thuốc giải độc cho ngộ độc amatoxin, vì vậy, khi nghi ngờ ai đó đã ăn phải nấm chứa amatoxin, hãy tìm cách điều trị ngay lập tức.


Có một số loại thuốc có thể giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của chất độc từ nấm, nhưng không phải lúc nào chúng cũng thành công. Loại nấm Amanita nổi tiếng nhất có tên là nấm mũ tử thần, nó có thể giết chết nhiều người mỗi năm hơn bất kỳ loại nấm nào khác.

 

Tiến sĩ Joseph Mercola là người sáng lập Mercola.com. Ông là bác sĩ chấn thương chỉnh hình, tác giả bán chạy nhất và nhận nhiều giải thưởng trong lĩnh vực sức khỏe tự nhiên, tầm nhìn chính của ông là thay đổi mô hình y tế hiện đại bằng cách cung cấp cho mọi người nguồn tài nguyên quý giá để giúp họ kiểm soát sức khỏe của mình. 

 

Tiến sĩ Joseph Mercola  _  Thiên Vân


Nấm là những thực vật bực thấp không có hoa, lá.

Vì không có diệp lục tố, nấm không lấy năng lượng qua ánh sáng mặt trời được nên phải sống ký sinh trên các cây khác hoặc trên chất mục nát. Có loại nấm sống cộng sinh lấy chất dinh dưỡng của cây và cung cấp cho cây khoáng chất như phospho.

Sưu Tầm

Đi chợ cần tránh xa 8 loại rau củ nguy hiểm này, ngậm đầy thuốc độc, người bán chẳng bao giờ dám ăn

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau này thực ra ai cũng từng gặp qua, có người bỏ đi ngay, nhưng cũng có người tham rẻ mà cố ăn. Tuy nhiên, điều này gây hại cực lớn cho sức khỏe.

Rau củ được cắt sẵn, bọc thành gói nhưng đã bị hỏng

Khi vào siêu thị, hẳn bạn đã từng thấy những gói rau củ được cắt sẵn, được gói trong màng bọc thực phẩm, nhìn rất sạch đẹp, lại tiện dụng, giá thành rẻ nên được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, nhiều loại rau cắt sẵn bị kém chất lượng, thối mốc một phần. Để giảm tổn thất cho siêu thị, các nhân viên thường cắt bỏ phần hỏng và biến chúng thành những hộp rau cắt sẵn ngon lành, đẹp mắt.

Thông thường, các loại rau này chỉ có khách mua về ăn chứ nhân viên hiếm khi sử dụng. Khi mua những loại rau kém chất lượng như vậy thì không thể dám chắc chúng có bị nhiễm vi khuẩn hay nấm mốc hay không, khó lòng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Gừng dập

Gừng tươi là thực phẩm không để lâu ngoài nhiệt độ thường được bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt.

Nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu dinh dưỡng thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol.

Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần dập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm là loại thực phẩm cực kì độc hại cho sức khỏe con người. Trong điều kiện không thích hợp (ẩm ướt) khoai tây sẽ mọc mầm.

Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.

Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp nặng.

Dưa muối chưa chín

Việc mua và sử dụng dưa muối xổi, dưa chưa chín có thể gây bệnh cho người ăn. Trong vài ngày đầu khi mới muối, hàm lượng nitrit trong dưa sẽ tăng lên, tuy nhiên nó sẽ giảm dần và mất hoàn toàn khi dưa đã chua vàng. Trong khi đó, nitrit khi vào cơ thể, dưới tác động của axit amin sẽ tạo thành hợp chất nitrosamine có nguy cơ gây ung thư cho người.

Do vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng bạn không nên ăn dưa muối xổi, tức là khi nó còn xanh, vị còn cay nồng, mùi hăng. Ngoài ra, không nên ăn quá nhiều dưa muối, mỗi ngày mỗi người chỉ nên ăn khoảng 50gr dưa muối, và ăn 2 - 3 lần trong tuần.

Sắn và măng

Xyanua là chất gây độc trong măng. Một nghiên cứu khoa học trên 3 loại măng cho thấy: măng trắng (được bào từ củ măng), măng trắng ngâm nước nửa ngày, khi đó, măng đã ra nước hơi chua và măng vàng là măng đã qua luộc và ngâm nước bán trên thị trường đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo ngại.

Chất xyanua có sẵn trong măng sẽ giảm dần khi tiếp xúc với nước. Nhưng đối với măng chua, trong quá trình ngâm, chất xyanua có thể kết hợp với một số enzym hoặc kết hợp với một số chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính.

Do vậy, khi chế biến măng, bạn nên làm theo kinh nghiệm ông cha ta vãn làm là rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 – 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.


Bí ngô để lâu

Bí ngô là loại quả chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Bắp cải thối

Trong bắp cải thối có chứa nitrite, chất này đóng vai trò trong sự hình thành methemoglobin trong máu người, khiến máu mất các chức năng oxy, làm cho ngộ độc oxy, chóng mặt, đánh trống ngực, nôn mửa, tím môi…

Bị nặng có thể gây bất tỉnh, co giật, khó thở, không kịp thời cứu hộ có thể đe dọa tính mạng con người. Chính vì thế, tuyệt đối không nên sử dụng bắp cải để nấu ăn khi nó đã bị thối.

Cà chua xanh

Cà chua xanh có chứa chất độc tự nhiên Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.


Theo:Khoevadep/Thạch Thảo


4 nguyên tắc vàng khi ăn tối của người Nhật: Duy trì cân nặng, sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

( PHUNUTODAY ) - Trong ăn uống, đặc biệt là ăn tối, người Nhật luôn duy trì 4 nguyên tắc này. Nhờ vậy mà họ không lo bị tăng cân đồng thời tuổi thọ cũng luôn cao.

Nhật Bản luôn được đánh giá là quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Quốc gia này cũng có tỉ lệ béo phì thấp. Bên cạnh yếu tố về môi trường sống, gen di truyền thì người Nhật có thói quen ăn uống và rèn luyện sức khỏe để tạo gốc rễ khỏe mạnh cho cơ thể.

4 thói quen ăn tối sau đây của người Nhật chính là một trong những bí quyết giúp học thoải mái dùng tinh bột mà không sợ tăng cân hay giảm tuổi thọ.

Ăn tối trước khi lên giường ngủ 3 tiếng

Bữa ăn tối thường sẽ được bắt đầu sau khi họ tan làm và quây quần bên gia đình. Đối với những người bận rộn thì họ vẫn giữ nguyên tắc ăn tối trước khi ngủ ít nhất 3 tiếng. Đây là khoảng thời gian tối thiểu cần thiết giúp cho dạ dày tiêu hóa được lượng cơm và thức ăn trong cơ thể.

Bên cạnh đó, ăn tối ngay sau khi tan làm hay trước khi ngủ 3 tiếng cũng là lúc mà dạ dày đã tiêu hóa hết đồ ăn của bữa trưa. Vì vậy sẽ không gây ra quá nhiều áp lục cho dạ dày gây ra tình trạng béo phì thêm.

Ăn nhạt hơn các bữa chính

Đồ ăn trong bữa tối của Người nhật thường là những đồ ăn ít dầu, gia vị, và chủ yếu chỉ là các thực phẩm hấp, luộc để dễ tiêu hóa. Nhờ vậy giúp làm giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể hơn.

Không chỉ vậy, người Nhật còn thường xuyên dùng cá là thực phẩm chính vào những buổi ăn tối trong gia đình bởi cá chứa nhiều nguyên tố vi lương và nhiều dinh dưỡng. Ăn cá giúp cơ thể vừa có cảm giác no lâu lại có lượng calo ít, không gây tăng cân.

Dùng ít cơm

Cơm là một trong những thực phẩm chính nhưng mỗi bữa người Nhật chỉ dùng 1 chén cơm. Để no lâu hơn, người Nhật lựa chọn ăn thêm nhiều thức ăn phụ hơn. Vào buổi tối, ăn ít cơm cũng sẽ giúp bụng không quá no. Nếu ăn quá no sẽ khiến bụng bị trướng, và có thể dẫn đến tiểu đường, béo phì,…

Không dùng thêm đồ tráng miệng

Đa số người Việt Nam có thói quen tráng miệng bằng bánh ngọt để tăng khẩu vị sau các bữa ăn. Nhưng với người Nhật đồ tráng miệng chỉ được dùng vào các dịp lễ đặc biệt. Bởi thế, đó chính là lý do người nhật tự động tránh xa các loại thực phẩm nhiều đường, kem hoặc bơ sữa vào buổi tối để tránh nguy cơ tiểu đường và béo phì.

Theo:Khoevadep/Trần Thu Thủy.
































 

Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.