.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Bảy, 13 tháng 11, 2021

Hấp cá theo cách này, đảm bảo ai cũng thấy thơm ngon, lạ miệng

 


Cá chế biến theo cách hấp lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất, vị ngon của cá và tạo cảm giác mát lành ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá vược

20g gừng

20g hành lá

10g ớt đỏ

10g rượu nấu ăn

15g nước mắm

Một ít muối, nước cốt chanh

Ảnh minh họa.

Cá hấp là món nhiều người yêu thích ăn vì vừa bổ dưỡng và giữ được nguyên vị của cá. Tuy nhiên, vị tanh của cá lại khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn. Thế nhưng, với công thức đơn giản này sẽ giúp bạn có món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.

Cách làm cá hấp cực ngon

- Bước 1: Gốc hành và gừng thái sợi, ớt, chanh thái lát.

- Bước 2: Cá sơ chế sạch, thấm khô nước rồi dùng dao cắt thành nhiều lát dày khoảng 1cm nhưng không đứt rời ở phần bụng cá. Cho cá vào thố rồi thêm chút muối và nước cốt chanh vào.

- Bước 3: Đổ rượu nấu ăn cùng hành gừng trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút. Cá sau khi ướp thì lấy ra xếp vào đĩa tạo hình quạt, đặt phần đuôi cá phía dưới đầu cá.

 

- Bước 4: Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút. Lấy đĩa cá hấp ra, xếp ớt và đổ đều nước mắm lên trên. Thêm chút hành lá và đổ một ít dầu nóng vào là xong.

Cá đã hấp xong, rải hành lá chẻ mỏng lên trên khay cá rồi dội dầu hành nóng vừa mới phi lên.

Món này ăn ngay khi nóng. Ăn cùng cơm thì nhớ rưới nước cá hấp vào. Hoặc có thể cuốn cùng với bánh tráng, có thêm chuối xanh, dứa, xoài xanh, rau thơm và 1 ít bún. Chấm với mắm nêm. Mắm nêm pha thêm sả bằm, dứa bằm, ớt và vắt thêm chanh.

Chúc bạn có được món cá hấp thơm ngon cho cả gia đình theo công thức đơn giản được chia sẻ ở trên!


Chân gà sả ớt ăn mãi cũng nhàm, thử làm theo cách này ngon cực phẩm

Món chân gà sốt thái cay cay chua chua, ngọt ngọt khiến bạn ăn một lại muốn ăn thêm, ngon hết nấc.

Nguyên liệu làm chân gà sốt thái

Chân gà 1 kg

Xoài 500g

Sa tế 90g

Sả 7 tép

Hành tím 4 củ

Tỏi 1 củ

Chanh 8 lá

Gừng 1 củ

Tỏi 3 tép

Tắc (quất) 10 trái

Nước mắm 3 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt...

Ảnh minh họa.

Cách làm chân gà sốt thái tại nhà

Bước 1:Để khử mùi hôi của chân gà, bạn cho 5 trái tắc cắt đôi và 2 muỗng canh muối vào phần chân gà, trộn và chà xát khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.

Bước 2: Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15gr baking soda và 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.

Bươc 3: Chần sơ chân gà, bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho 3 tép sả, 2 củ hành tím, 5 lá chanh, 1 ít gừng, 1 muỗng canh muối vào.

Khi nước sôi thì cho chân gà vào trụng sơ đến khi chân gà săn lại thì vớt ra ngâm với nước đá lạnh có pha ít tắc trong 15 - 20 phút thì vớt ra, để ráo.

Bước 4: Ướp chân gà, cho vào thau chân gà 3 tép sả đập dập, 2 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 90gr sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

Chân gà sốt thái thơm ngon hấp dẫn

Bước 5: Xào chân gà, bạn hãy bắc chảo lên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê hành tím vào phi thơm. Rồi bạn hãy cho tiếp phần chân gà đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 10 phút.

Sau đó cho xoài non cắt nhỏ vào xào thêm 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Món chân gà sốt Thái với mùi thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt vô cùng. Chân gà mềm giòn với vị cay cay, mặn mặn ăn kèm với miếng xoài chua chua kích thích vị giác vô cùng. Chúc bạn thành công với món chân gà sốt thái thơm ngon, giòn sần sật này nhé!

Theo Khỏe & Đẹp


Loại củ mệnh danh "nhân sâm trắng" đang đúng mùa làm món này càng bổ dưỡng

Một chút biến tấu giữa "nhân sâm trắng" giòn ngọt với thịt heo xay là đã có ngay món ăn ấm nóng, lạ miệng, cực thu hút giữa tiết trời se lạnh.

Đây là thực phẩm "quen mặt" nhưng mùa phổ biến nhất từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Được mệnh danh là "nhân sâm trắng", củ cải có vô số các lợi ích với sức khỏe, làm đẹp.

Củ cải trắng còn rất được ưa chuộng vì dễ chế biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Loại củ này có vỏ và thân trong màu trắng, có vị ngọt nhưng hơi cay.

Loại củ này cung cấp khoáng chất dồi dào: canxi, magie, kali và các chất chống oxy hoá mạnh, giữ vai trò bảo vệ cơ thể chống lại một số căn bệnh nguy hiểm.

Ảnh minh họa.

Thực phẩm này rất ít calo, không tinh bột nhưng lại chứa rất nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hoá khiến bạn no lâu vì thế nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Củ cải trắng thường được muối chua ăn kèm với sashimi, hay còn là nguyên liệu quen thuộc trong nấu món hủ tiếu, kho thịt….

Dưới đây là cách làm món củ cải hấp với vị ngọt rất tự nhiên, không ngấy dầu mỡ. Từng lớp củ cải trắng được bào mỏng bọc phần thịt heo được tẩm ướp gia vị đậm đà, thanh mát cho một bữa cơm gia đình thêm ấm áp, thi vị.


Nguyên liệu:

 

- Thịt heo xay 100g

- 1 củ cải trắng

- Hành lá, hạt nêm, tiêu, ớt.


Cách làm:

 

- Hành lá rửa sạch, cắt bỏ gốc thái nhỏ.

- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao bào, bào cẩn thận thành từng lát mỏng hình tròn, sau đó chần sơ cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Không nên chần quá lâu sẽ làm củ cải bị bở.


 Thịt heo xay cho vào tô, thêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu và hành lá thái nhỏ rồi trộn đều, ướp thịt tầm 10 phút cho ngấm gia vị.

 

- Lấy 1 miếng củ cải trắng lên tay, múc 1 thìa thịt xay cho vào giữa sau đó nhẹ nhàng cuộn miếng củ cải lại, làm cho đến khi hết nguyên liệu.

- Xếp củ cải cuộn thịt vào đĩa sâu lòng chịu được nhiệt, đặt đĩa thịt vào hấp khoảng 15 phút là thịt chín, lấy đĩa thịt ra, rắc tiêu, ớt, hành lá là hoàn thành món ăn.



 Với một chút biến tấu giữa củ cải trắng giòn ngọt và thịt heo xay là chúng ta đã có ngay một món củ cải cuộn thịt thanh đạm, nóng ấm cho 1 ngày đông lạnh giá rồi đó.

 Theo Châu Anh/Báo Giao thông






















Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.