.

.

a

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc quý thầy cô và anh chị em đồng môn năm mới Giáp Thìn : - nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.
THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ, ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU - MỘT NĂM MỚI AN KHANG THỊNH VƯỢNG - VẠN SỰ NHƯ Ý

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Thạch dừa nghìn lớp mềm mịn xinh yêu

Mách bạn cách làm thạch dừa nghìn lớp đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm nhé.
Thạch dừa nghìn lớp là một biến tấu khá thú vị từ món thạch dừa truyền thống. Với tầng tầng lớp lớp bắt mắt cùng hương thơm dừa đặc trưng, món thạch dừa sẽ là món khoái khẩu của nhiều người.
Nguyên liệu
+ 14g bột gelatin
+ 200ml nước nóng
+ 400ml nước cốt dừa
+ 100ml sữa đặc
+ 60g đường
Cách làm
- Hòa bột gelatin với 100ml nước nóng. Khuấy đều cho gelatin tan hết.
- Hòa đường với 100ml nước còn lại, cũng khuấy đều tay cho đường tan.
- Lấy 1 chiếc bát, đổ nước cốt dừa và sữa đặc vào, đảo đều.
- Đổ nước cốt dừa, sữa, nước đường vào nước gelatin ban đầu.
- Chia hỗn hợp vào hai bát khác nhau, một bát thêm nước phẩm màu, bát còn lại để nguyên màu như cũ.
- Đổ lớp màu trắng vào khuôn, tiếp theo đổ lớp màu hồng lên trên. Có thể thêm bao nhiêu lớp tùy ý. Miễn là cứ một lần đổ thêm một lớp lên phải để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút cho đông lại. Cuối cùng để trong tủ lạnh 2 tiếng là có pudding dừa bắt mắt thơm ngon.
Việt Hà – Nguồn: MC

Ngon mà không ngán

Từ những nguyên liệu thân quen, có gần như quanh năm, thử trổ tài nội trợ với một trong những món gỏi khai vị ngon miệng, không ngán, được các đầu bếp nhà hàng chuyên biệt hướng dẫn.
Gỏi ong non
Nguyên liệu:
- Ong non: 100 gr, bắp chuối: 50 gr
- Rau bó xôi: 20 gr, rau thơm, đọt sầu đâu: 20 gr, nước mắm gỏi, dưa leo: 1 trái, nước mắm, đường, tỏi, ớt: Mỗi thứ một ít, trái giác (một loại trái cây rừng có vị chua): lấy nước cốt
- Bánh phồng tôm: 10 gr
Cách làm:
- Ong non trụng nước sôi, để ráo nước. Bắp chuối bào ngâm chanh hoặc dấm cho trắng và bớt chát.
- Rửa đọt sầu đâu sạch để ráo nước.
- Dưa leo chọn trái non bản to bào mỏng ngâm nước mắm gỏi cho mềm để ráo nước cuốn gỏi.
- Cải bó xôi xay nhuyễn làm sốt màu xanh deco.
- Ong non sau chấy sơ với dầu nêm nếm nước mắm, tiêu và tí đường cho vừa ăn.
- Nước mắm gỏi pha theo tỉ lệ: 1 nước mắm, 3 đường, 3 nước cốt trái giác già trộn cùng tỏi ớt giã nhuyễn.
- Bó xôi xay nhuyễn lược bỏ xác, lấy nước nêm nếm vừa ăn nấu sôi cho thêm bột năng thắng sệt lại làm sốt deco.
- Trộn gỏi với tất cả các nguyên liệu trên rồi cuốn lại bằng dưa leo. Ăn kèm bánh phồng tôm.
Món gỏi phải hài hòa về màu sắc, có vị mặn, ngọt, chua thanh của trái giác kết hợp vị béo ngậy của ong non được trung hòa bằng vị đăng đắng của đọt sầu đâu và mùi thơm của rau thơm.

Gỏi bưởi
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi, bưởi da xanh, cơm dừa non, sả, ớt sừng, ngò rí, húng lủi, ngũ vị hương, bột hạt thì là, muối, bột ớt chuông,
- Nguyên liệu để làm sốt: Đường thốt nốt, nước mắm, ớt, tỏi, chanh
Cách làm:
- Mở lò nướng ở nhiệt độ 180.
- Ướp thịt với ngũ vị hương, bột thì là, bột ớt chuông và muối khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó cho vào lò nướng khoảng 45 phút cho thịt heo vừa chín. Khi cần dùng thì cho vào chảo không dính làm nóng lên và hơ giòn phần da, sau đó cắt thành lát mỏng.
- Phần salad: Lột vỏ, tách lấy phần bưởi. Cắt ớt, sả và cơm dừa non thành lát mỏng. Rửa sạch ngò rí và húng lủi, để ráo nước.
- Cách làm nước xốt: Nấu ớt sừng, tỏi và dầu với nhau, sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Nấu đường thốt nốt để nguội, rồi cho nước mắm vào đánh đều. Cho nước chanh và hỗn hợp ớt tỏi vào rồi nêm theo khẩu vị.
Trộn tất cả tất cả các nguyên liệu với nhau.





Không có nhận xét nào:

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU SÓC TRĂNG THAM QUAN, ỦNG HỘ HOANGDIEUTRUONGXUASAIGON.BLOGSPOT.COM. CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM NHIỀU SỨC KHỎE, THÀNH CÔNG TRONG CÔNG VIỆC.